วันนี้แอพ Instagram มีอัพเดทใหม่อีกแว้ววว เป็นเวอร์ชั่น 10.21 ทั้งบน iOS และ Android โดยในคราวนี้มีลูกเล่นใหม่เพิ่มมาหลายอย่างทีเดียว ใครที่ใช้ Instagram อยู่ก็อย่ารอช้า กดอัพเดทโลด ส่วนฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่จะมีอะไรแล้วใช้ยังไงบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างเลยจ้า

1. Face Filter

เป็นลูกที่ให้สามารถตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ขณะถ่ายภาพหรือวิดีโอได้ โดยจะเน้นไปที่การตกแต่งเครื่องประดับต่างๆ บนใบหน้า เช่น เติมหูกระต่าย ใส่แว่น ใส่มงกุฏ ใช้ง่ายๆ แค่กดปุ่มไอคอนรูปหน้ายิ้มที่มุมขวาล่าง แล้วเลือกของตกแต่งได้ทันที มันจะใช้ระบบตรวจจับว่าใบหน้าอยู่ตรงไหนแล้วจัดการใส่ให้เลย แสดงผลแบบ Real-time และสามารถใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

instagram-face-filters-creation-3-upinstagram-face-filters-4-up

2. Rewind

โหมดถ่ายวิดีโอแบบใหม่ที่จะทำให้กลายเป็นวิดีโอแบบเล่นถอยหลัง คือเวลาถ่ายก็ถ่ายแบบปกตินี่แหละ แต่พอเปิดดูมันก็จะเล่นถอยหลัง น่าสนุกดีเหมือนกันเนอะ

instagram-rewind-mode-2-up-alt-option

3. Hashtag Sticker

แปะสติ๊กเกอร์แบบ Hashtag ลงบนรูปภาพได้ แทนที่จะพิมพ์ Hashtag แบบปกติ ก็แปะไว้บนรูปซะเลย เก๋ไปอีกแบบ และที่สำคัญคือสามารถคลิกที่สติ๊กเกอร์เพื่อเข้าไปดู Hashtag นั้นๆ ได้อีกด้วยนะ

en-hashtag-sticker

4. Eraser Brush

ในโหมด Drawing สำหรับวาดขีดเขียนบนรูปภาพ คราวนี้จะมียางลบมาให้ใช้แล้ว สามารถใช้ลบสิ่งที่ขีดเขียนลงไปได้ หรือจะแตะบนรูปภาพค้างไว้เพื่อเทสีให้เต็มจอ แล้วใช้ยางลบลบให้เห็นรูปเฉพาะบางส่วนก็ได้ เก๋ไปเลยใช่ไหมล่ะ

eraser_brush_creation

Comments

comments