หลังจากเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว มีโอกาสได้ทำ รีวิวเคส iPhone 7 Plus หลากหลายรุ่น หลายคนสอบถามมาว่า ทำไมยังไม่มีตัวสุดฮิตรุ่นนี้ วันนี้เลยไม่พลาด ที่จะเอาเคสจาก TECH21 แบรนด์ชื่อดังจากประเทศอังกฤษ มารีวิวให้ชมกันค่ะ โดยจะมีทั้งรุ่น IMPACT CLEAR และ EVO CHECK ตัวไหนจะเหมาะกับ iPhone 7 Plus ที่คุณรัก ไปชมกันเลยจ้า

DSC04816

TECH21 IMPACT CLEAR

ถ้ากำลังมองหาเคสสักรุ่นนึง ที่ไม่หนามาก แต่สามารถป้องกันตัวเครื่องจากการตกได้พอสมควร เจ้า Impact Clear ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี โดยทาง Tech 21 ได้ทำการทดสอบแล้วว่า มันสามารถป้องกันมือถือของเราจากการตกที่ความสูง 1.5 เมตร ได้

DSC04749

โดยตัวเคสจะประกอบไปด้วย 2 วัสดุนะคะ ด้านหลังเป็น Polycarbonate ส่วนด้านข้าง จะเป็น TPU ที่มีความหนาและแข็งพอสมควร มากับเทคโนโลยีที่ชื่อว่า BulletShield ใช้วัสดุที่เหมือนพวกกันกระสุน สามารถใส่ได้กับทุกฟิล์มกระจกนิรภัย เอาเข้าออกได้ง่ายนะคะ เพราะด้านข้างเป็น TPU นั่นเอง

DSC04758

DSC04760

ถ้าถามอุ้ม รุ่นนี้จะเหมาะกับเครื่องสีขาวมากกว่าสีดำนะคะ ส่วนของกล้องจะทำนูนออกมาพอสมควร และช่องเสียบต่างๆ เว้นรูไว้ใหญ่ ทำให้ไม่เกิดปัญหาในการใส่สายชาร์จต่างๆ ถ้าสังเกตุรอบๆข้างของเคส จะเจอกับ Airbag เป็นร่องๆ ด้านใน เอาไว้รองรับการกระแทกอีกทีนึงค่ะ

DSC04763

ด้านหน้า หากเราไม่ใส่กระจกนิรภัย ขอบเคสด้านหน้าจะเลยเหนือหน้าจอ iPhone 7 Plus ขึ้นมานิดนึง สามารถวางคว่ำหน้า โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไปกระแทกกับพื้น

DSC04768

ที่สำคัญที่สุด มันเคลือบสารป้องกัน UV มาด้วย ทำให้ตัวเคสจะไม่เหลือง เมื่อใช้งานไปนานๆ โดยจะมีประกันตลอดการใช้งานอีกด้วย คุ้มเลยค่ะ

TECH21 EVO CHECK

ถ้าพูดถึง Tech21 หลายคนจะนึกถึงรุ่น EVO CHECK ขึ้นมาทันที คงเป็นเพราะความสามารถหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะการกันกระแทก ที่ความสูงถึง 3 เมตร ซึ่งปกติถ้าจะเคลมการป้องกันที่ความสูงระดับนี้ได้ ตัวเคสส่วนใหญ่จะหนาเทอะทะมาก แต่กลับกันค่ะ TECH21 EVO CHECK ไม่หนามากนัก และเป็น TPU รอบตัวเลย

 

เทคโนโลยี FlexShock

DSC04780

จุดเด่นของรุ่น EVO CHECK คือการใส่เทคโนโลยี FlexShock เข้ามานั่นเอง อธิบายง่ายๆ โดยการทดลองผ่านลูกตุ้มที่มีน้ำหนักพอสมควร โดยลูกนึง จะหุ้มด้วยยางธรรมดาที่ใช้งานผลิตเคสทั่วๆไป กับอีกรุ่นนึง ที่หุ้มด้วยยางที่มี เทคโนโลยี FlexShock

DSC04799

หากปล่อยลูกตุ้มทั้งสอง ที่ความสูงเท่าๆกัน ลูกที่หุ้มด้วยยางธรรมดา จะตกลงมากระทบกับพื้นและเด้งขึ้นตามน้ำหนักปกติ ในทางกลับกัน ลูกที่หุ้มด้วยยาง FlexShock กลับตกลงที่พื้นและแทบไม่เด้งขึ้นมาเลย แปลว่า เทคโนโลยีสามารถดูดซับแรงกระแทกจากการตกได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

วัสดุแบบ Premium

DSC04802

สำหรับอุ้ม รุ่น EVO Check จะมีความหนากว่ารุ่น Impact Clear อยู่บ้างค่ะ โดยด้านหลังจะเป็นเนื้อ TPU ใสแต่ไม่มีลายน้ำแน่นอน เพราะจะเห็นเนื้อด้านหลังเป็นลายตาข่าย ส่วนขอบข้างๆ จะมีเป็น TPU ที่มีความหนาเป็นพิเศษ ใส่เทคโนโลยี FlexShock มากันตกที่ความสูง 3 เมตรอย่างแน่นอน

DSC04807

ส่วนของกล้อง ทำออกมาสูงกว่าเลนส์เยอะพอสมควร ไม่ต้องกังวลว่าจะกระแทกได้ และสามารถใส่ได้กับทุกฟิล์มกระจก ถอดเข้าถอดออกได้ง่ายๆ เวลาจับเอาจริงๆ ก็หนาไปหน่อยสำหรับอุ้ม แต่โดยรวมก็โอเคค่า ซึ่งรุ่นนี้จะมีทั้งหมด 2 สี คือสีขาวและสีดำ เลือกได้ตามความชอบเลยนะคะ

 

PRICE

DSC04815

ทั้ง TECH21 IMPACT CLEAR & EVO CHECK จะมีราคาเท่ากันอยู่ที่ 1,290 บาท สามารถหาซื้อได้ที่

-iStudio & iBeat by Copperwired

-iStudio & iBeat by SPVi

-iStudio & iBeat by Uficon

-Ai

-.Life

-Power Mall

-Power Buy

-Central Department Store

-BeTrend

-Siam Discovery (Digital Lab)

-Jaymart

-Ais shop

-Dtac shop

-CHI CHANG

DSC04809

แนะนำให้หลังจากอ่านรีวิวแล้ว ไปลองใส่จริงๆที่หน้าร้านดูนะคะ จะได้รู้ว่าชอบแบบไหนค่า ทั้งสองรุ่นเป็นประกันตลอดอายุการใช้งาน หากซื้อแล้วอย่าลืมเก็บกล่องไว้ให้ดีนะคะ วันนี้อุ้มขอฝากรีวิวไว้เท่านี้ ขอบคุณมากค่า

Comments

comments