จะว่าไปแล้ว อุ้มก็เป็นอีกคนนึง ที่มีปัญหากับสายชาร์จมือถือมากๆ เพราะเส้นนึงก็ต้องเสียบไว้ที่หัวนอน ก็ต้องหาอีกเส้นมาไว้ที่ออฟฟิต แล้วไหนจะต้องหามาไว้ในรถอีก แต่อย่างว่าค่ะ สาย Samsung/Apple ก็ไม่ได้ทนเสมอไป มักจะพบอาการคอหัก สายดำได้อยู่เสมอๆ วันนี้อุ้มเลยเอา รีวิว Mitz สายชาร์จพันธุ์อึด มาให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกกันค่ะ ไปเริ่มกันเลย

DSC08792

PRO

  • สายคุณภาพดี  รองรับ Fast Charge  และได้รับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple
  • รองรับไฟถึง 2.8A และ Sync ได้รวดเร็ว
  • สายชาร์จ Mitz สวยงาม  ไม่ดำง่าย เหมือนสายที่แถมมากับเครื่อง
  • คอไม่หักง่าย อยู่ได้นาน
  • ไม่มีอาการชาร์จไม่เข้า
  • สายยาว1/2M   อุ้มลองแล้วสาย2M จะชาร์จไปเล่นไป สะดวกมากๆ เหมาะทั้ง แชท และ เกมส์

DSC08799UNBOXING

DSC08793 DSC08795

สำหรับสายชาร์จจาก Mitz จะมีให้เลือกทั้งแบบ iPhone/iPad (สาย Lightning) หรือของ Android (สาย Micro USB) ซึ่งมีทั้งแบบความยาว 1 เมตร และ 2 เมตร โดยหน้ากล่องจะเขียนไว้เลยว่า Extremely Strong ซึ่งเค้ายืนยันความแข็งแรงมาขนาดนี้ เราก็อดไม่ได้ที่จะเอามาทดสอบด้วยวิธีโหดๆต่างๆ อ่านคงไม่สะใจ ไปชมคลิปกันได้เลยค่า

ดูดี พรีเมี่ยม สวยงาม

DSC08904

เมื่อแกะกล่องออกมา เราจะเจอกับสายชาร์จ Mitz ที่มีสีสันสวยงาม และผลิตจากวัสดุแบบพรีเมี่ยม เช่น Net Jacket ที่มี Dragon Scale Technology ถ้าดูที่ตัวสายใกล้ๆ จะมองเห็นเหมือนตาข่าย ที่หุ้มตลอดสาย เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับสายชาร์จ จากที่อุ้มลองบิดและงอ ก็จะพบได้ว่า ไม่มีการหักแต่อย่างใด และยังคืนรูปกลับมาได้เหมือนเดิม เมื่อเราคลายออก

DSC08907

เมื่อลองใช้งานจริง จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า พอเอาไปเทียบกับสาย Apple ที่มีอาการดำง่ายอยู่เสมอ สายของ Mitz กินขาดเรื่องความสวยงาม และไม่เป็นรอยเลอะหรือเปื้อนได้ง่ายๆ ข้อนี้ต้องยอมให้สายจาก Mitz ค่ะ

แข็งแรงสุดๆ

DSC08837

หลังจากที่อุ้มเห็นประโยคด้านบน ก็อดไม่ได้ที่จะลองขับรถทับดูนะคะ และผลออกมาคือ “ไม่พังจริงๆด้วย” สภาพหลังจากที่ขับรถทับก็ยังสวยงามเหมือนเดิม ไม่มีอาการบุบแต่อย่างใด คราวนี้สายคงจะไม่พังง่ายๆแล้วนะคะ เวลาใช้งาน เสียบเข้าออก หรือโยนไว้ในกระเป๋า ใส่ไว้กับของอื่นๆ ก็ดึงออกมาได้เลย ไม่ขาดแน่นอนค่ะ  อุ้มลองเหยียบดูสภาพก็ดูเหมือนใหม่เลยค่ะ

DSC08853

ผ่านมาตรฐาน MFi

DSC08808

เจ้าสาย Mitz ผ่านการรับรองอุปกรณ์เสริมจากทาง Apple (MFi) เรียบร้อย ไม่ต้องห่วงว่า ชาร์จไปชาร์จมาจะชาร์จไม่เข้านะคะ สายที่มีการรับรองมาตรฐาน MFi จะปราศจากปัญหาเรื่องนี้ค่ะ ซึ่งจะแตกต่างกับสายบางยี่ห้อที่ขายกันอยู่ในท้องตลาด หลังจากใช้ไปสักพัก ตัวเครื่องจะฟ้องเลยว่า ไม่สามารถชาร์จได้ แล้วต้องมาหงุดหงิดภายหลัง

Fast Charge & Fast Sync

DSC08828

สำหรับมือถือที่รองรับ Adapter แบบ Fast Charge/Quick charge ก็สามารถใช้งานสาย Mitz ได้เลยทันที โดยที่เจ้า Mitz จะมีการชาร์จได้สูงสุด 2.8A ซึ่งจะมากกว่า Adapter ที่มีการใช้งานในปัจจุบันอยู่แล้วค่ะ แปลว่าจะใช้กับ Note5, S6 Edge Plus, Note4, S6, S6 Edge ก็ไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ และนอกจากนี้ ยังได้ในเรื่องของการ Fast Sync สามารถ Sync ข้อมูล รูปภาพ เพลง ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

รับประกัน 1 ปีเต็ม

DSC08827

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสายชาร์จ Mitz คงจะมีเป็นเรื่องของการรับประกันค่ะ เพราะมีการรับประกันถึง 1 ปีเต็มเลยทีเดียว ซึ่งการรับประกันสินค้า เป็นการรับประกันความเสียหายของสินค้าจากการใช้งานที่ถูกวิธี หรือความชำรุดบกพร่องที่เกิดขึ้นจากความผิดพลาดในการผลิตเท่านั้น เรียกง่ายๆว่า ถ้าใช้งานตามปกติ สบายใจได้เลย หากสินค้ามีปัญหา สามารถส่งสินค้ามาเข้ารับบริการ ณ ศูนย์บริการของทาง Mitz ได้เลยค่ะ

EXPERIENCE

DSC08855

เท่าที่อุ้มลองใช้งานมา สายชาร์จจากทาง Mitz ค่อนข้างตอบโจทย์อุ้มในหลายๆ ข้อนะคะ ไม่ว่ะจะเป็นเรื่องความยาวที่สามารถเลือกได้ตามต้องการ การใช้งานที่ไม่ต้องระวังจนเกินไป สามารถโยนไว้ได้เลยในกระเป๋า ไม่เลอะหรือพังง่าย หรือจะเป็นการมี MFi ได้รับการรับรองจากทาง Apple อีกด้วย

DSC08905

ทำให้กลายมาเป็นอันดับในตัวเลือกแทนการไปซื้อสายชาร์จจากทาง Apple หรือ Samsung เองค่ะ เพราะนอกจากจะได้คุณภาพและการใช้งานที่มาตรฐานเหมือนกันแล้ว สายจาก Mitz กลับมีความทนทานแข็งแรง และอยู่ได้นานกว่าสายอื่นๆอีกด้วย ถ้าหากใครสนใจ สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้เลยที่นี่

วันนี้อุ้มก็ขอฝาก รีวิว Mitz สายชาร์จพันธุ์อึด!!! ทน ถึก ไม่ดำง่าย ไว้เพียงเท่านี้นะคะ ขอบคุณมากค่า

Comments

comments