ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีที่แล้ว หนึ่งในอาวุธประจำกายคู่ iPhone ของอุ้ม คือเคสแบตเตอรี่นั่นเองค่ะ เพราะสามารถทำให้เราใช้งานมือถือได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น โดยที่เราไม่ต้องพก Power Bank หรือสายชาร์จให้วุ่นวาย วันนี้กลับมาอีกครั้งกับ Mophie Juice Pack Air เคสแบตเตอรี่ iPhone 7 Plus ที่ไม่ได้เป็นแค่ Power Bank แต่สามารถแปลงร่างกลายเป็น Wireless Charger ได้อีกด้วย จะน่าสนใจแค่ไหนไปดูกันเลยค่ะ

 

Mophie Juice Pack Air

ถ้าใครไม่เคยใช้งานเคสแบตเตอรี่มาก่อน อาจจะมองว่าเจ้า juice pack air มีขนาดใหญ่กว่าเคสธรรมดาทั่วไป แต่ถ้าใครใช้เคสแบตเตอรี่มาก่อน ต้องบอกว่า juice pack air ถูกดีไซน์มาได้ดีทีเดียว

 • ปริมาณแบตเตอรี่ 2,420 mAh
 • น้ำหนัก 103.3 กรัม
 • หนา 15.49 mm

สัมผัสด้านหลัง ออกแนว glossy หน่อยๆ ยิ่งเป็นสีชมพูแบบนี้ ยิ่งสวยยย แต่สำหรับหนุ่มๆ ยังมีสีดำ และสีแดง เป็นตัวเลือกเพิ่มเติมอีกนะคะ ในกล่องจะให้สายชาร์จ micro usb และคู่มือการใช้งานมาให้ด้วย

เวลาใช้งาน เพียงแค่นำ iPhone 7 Plus ของเรา มาใส่กับ juice pack air เหมือนใส่เคสธรรมดาค่ะ ตัวเคสจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ให้ถอดด้านบนออกก่อนนะคะ และนำมาปิดอีกทีเมื่อสวมเครื่องลงไปเสร็จเรียบร้อย รู Lightning จะเสียบเข้าพอดีกับช่องด้านล่าง

เท่าที่ทดสอบ ยังสามารถกดปุ่มต่างๆ รอบตัว iPhone ได้ง่ายๆ นอกจากเป็นเคสแบตเตอรี่แล้ว ยังป้องกันมือถือของเรา จากการตก หรือกระแทกโดยไม่ตั้งใจ โดยทั้งด้านหน้า และด้านหลังของเคส จะนูนออกมาจากตัวเครื่อง รับรองว่าเลนส์กล้อง ไม่โดนพื้นแน่นอน 555

พลิกมาดูที่ด้านหลัง จะมีปุ่ม Power อยู่่ด้านล่าง ให้กดสั้นๆ 1 ครั้ง เพื่อเช็คสถานะแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ใน juice pack air แต่ถ้าต้องการชาร์จ ให้กดค้างเอาไว้ กระแสไฟก็จะวิ่งเข้าสู่ iPhone 7 Plus ของเรา ขอสรุปจุดเด่นของ juice pack air สำหรับอุ้มดังนี้นะคะ

 • ใช้ iPhone 7 Plus ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น เพราะมากับแบตเตอรี่ขนาด 2,420 mAh รวมๆแล้ว น่าจะใช้ได้ถึง 33 ชม.ทีเดียว
 • มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ช่วยลดภาระในการพกพา Power Bank และสายชาร์จ
 • แข็งแรง ช่วยป้องกันเครื่องของเรา จากการตก หรือกระแทก
 • มีการจัดการชาร์จที่ดี คือสามารถชาร์จทั้ง juice pack air พร้อมๆกับ iPhone 7 Plus ที่สำคัญ เวลาเสียบชาร์จ จะชาร์จมือถือเราก่อน เมื่อเต็ม ถึงจะชาร์จเข้า juice pack air
 • ชาร์จไร้สายได้ หากใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Charge Force Wireless Power ของ Mophie หรือแท่นชาร์ตที่รองรับเทคโนโลยี Qi ก็สามารถใช้งานร่วมกับ Juice Pack Air ได้เช่นกัน (แต่จะไม่มีแม่หล็ก)

 

Charge Force Desk Mount

แต่เท่านี้อาจจะยังธรรมดาไปค่ะ สิ่งที่ทำให้เจ้า juice pack air มีความเก๋ไก๋มากยิ่งขึ้น คือการใช้งานคู่กับ charge force desk mount อุปกรณ์ที่จะทำหน้าที่เป็น แท่นชาร์จไร้สาย (เหมือนค่ายอื่นๆ 555) โดยมีจุดเด่นดังนี้

 • วางปุ๊ปดูดปั๊ป ไม่ต้องเล็ง : เพียงแค่เอา juice pack air มาอยู่ใกล้ๆ desk mount มันจะดูดกันเหมือนแม่เหล็ก ในตำแหน่งที่ถูกต้อง
 • ที่ชาร์จไร้สายของแท้ : เมื่ออุปกรณ์ทั้งสองดูดกันเรียบร้อย จะทำการชาร์จทั้ง iPhone 7 Plus และ juice pack air ทันที ไม่ต้องกดปุ่มเปิดใดๆ
 • ขาตั้งปรับเปลี่ยนมุมมองได้ : ไม่ว่าจะแนวนอนหรือแนวตั้ง ก็ปรับได้ด้วยตัวเอง
 • แข็งแรง ไม่หลุดง่าย : จากการทดสอบของอุ้ม รู้สึกว่าแม่เหล็กดูดได้แรงมาก เรียกว่าไม่หลุดแน่นอน

 

การใช้งาน แนะนำให้เสียบสายชาร์จที่ด้านล่างของ desk mount แล้วเอา juice pack air ไปอยู่ใกล้ๆ หลังจากดูดแล้ว ตัวแท่นจะชาร์จ iPhone 7 Plus ก่อน เมื่อเต็มแล้วจะทำการชาร์จเคสต่อค่ะ

โดย charge force desk mount จะเหมาะกับการใช้งานแบบตั้งโต๊ะ สะดวกมาก เพราะไม่ต้องเสียบสายชาร์จให้ยุ่งยาก แต่ใครอยากใช้ในรถ ยังมี charge force vent mount (ราคา 2,190 บาท) รวมทั้ง charge force wireless charging base (ราคา 1,490 บาท) ที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนแท่น Wireless Charger สำหรับวางบนโต๊ะ

 

SUMMARY

สำหรับอุ้มแล้ว ถึงมือถือจะมี Feature ที่ดีขนาดไหนก็ตาม แต่ให้แบตเตอรี่มาน้อย ใช้งานได้ไม่เต็มวัน ก็ยังทำให้หงุดหงิดใจอยู่ดี เจ้า juice pack air เข้ามาทำให้การใช้งาน iPhone 7 Plus คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

นอกจากจะเป็นเคสแบตเตอรี่ที่หน้าตาโอเคแล้ว ความสามารถเกี่ยวกับการชาร์จไร้สาย ยิ่งสร้างความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าเทียบกับ iPhone Smart Battery Case ส่วนตัวคิดว่า juice pack air มีความคุ้มค่า และหน้าตาไม่ประหลาดเท่าอีกด้วย

juice pack air

ราคา: 3,690 บาท

สี: ดำ ชมพู แดง

 

charge force desk mount

ราคา: 2,190 บาท

สี: ดำ ชมพู แดง

 

หาซื้อได้ที่

-iStudio & iBeat by Copperwired

-iStudio & iBeat by SPVi

-iStudio & iBeat by Uficon

-Ai

-.Life

-Power Mall

-Central Department Store

-BeTrend

-Siam Discovery (Digital Lab)

อ่านมาถึงตรงนี้ ใครอยากได้ บอกเลยว่าอุ้มจะแจกทั้งชุด juice pack air & charge force desk mount มูลค่า 5,880 บาท [ตัวรีวิว] ไปเลย ติดตามได้ในเพจ IAUMReview ได้เลยนะคะ วันนี้อุ้มฝากไว้แค่นี้ ขอบคุณสำหรับการติดตามจ้าาา

Comments

comments