เอาจริงๆ อุ้มกะจะติดกล้องที่รถมาสักพักนึงแล้วค่ะ มีแบบดีๆเทพๆก็หลายตัว แต่ปัญหาสำคัญในชีวิตเลยคือ “มันไม่สวย” พอมาติดกับรถเรา แล้วก็ดูไม่ค่อยเข้าเท่าไหร่ (อุตส่าห์แต่งมาตั้งเยอะ -*-) จนมาเจอ กล้องติดรถยนต์ Vonic ที่พอโพสในเพจแล้ว หลายคนส่งมาถามกันเยอะมาก เลยคาดว่า น่าจะหากันอยู่เหมือนกัน วันนี้อุ้มเอามารีวิวให้ดูกันเลยนะคะ ว่าเป็นยังไงบ้าง

 

UNBOXING & DESIGN

จริงๆแล้ว กล้องติดรถยนต์ Vonic ในตอนนี้ จะมีทั้งหมด 2 รุ่นค่ะ คือ Vi600 และ Vi800 ซึ่งจะแตกต่างกันเล็กน้อยที่หน้าตา ขนาด และความกว้างของเลนส์ แต่ถ้าถามอุ้ม อุ้มชอบหน้าตาของเจ้า Vi600 มากกว่า เดี๋ยวไปแกะกล่องกันเลยนะคะ

เมื่อแกะกล่องออกมา จะเจอกับตัวกล้องวางนอนอยู่ ครั้งแรกที่เห็นในรูปว่าสวยแล้ว ของจริงดูดีทีเดียวค่ะ ยิ่งเมื่อเทียบกับกล้องติดรถยนต์ที่วางขายทั่วไป เจ้า Vi600 ไม่ทำให่ผิดหวังในหน้าตาแน่นอน 555

ตัวเครื่องจะติดกับกระจกหน้ารถในแนวนอน ทำให้ไม่บดบังทัศนยภาพในการมองของเรา ขนาดค่อนข้างเล็กประมาณกำมือ ไม่ใหญ่เกะกะตา ไม่มีหน้าจอ ทำให้เวลากลางคืน ไม่มีแสงจากหน้าจอมารบกวนการขับรถ แต่จะเชื่อมต่อกับมือถือ เพื่อดูวิดีโอแบบ Real Time

ในกล่องยังมีคู่มือการใช้งานร่วมกับแอพ Vonic Carcam ใบรับประกัน 1 ปีเต็ม สายชาร์จยาวเฟื้อยถึง 4 เมตร มาพร้อมกับ GPS Tracker หัวชาร์จ Dual USB car charger 2.1A และเมมโมรี่ High Speed 16 GB ครบชุด

การติดตั้งทำได้ง่ายๆ เพียงเสียบกับที่จุดบุหรี่ และซ่อนสายตามขอบประตู ก็จะดูดีสวยงามแล้วค่ะ ส่วนตัวกล้องจะมากับแถบกาว 3M ไม่ต้องกลัวหลุด แนะนำให้ติดไว้หลังกระจกมองหลังเลยนะคะ ข้อดีของกาว 3M ที่ดีกว่าระบบสูญญากาศ คือมันเหนียวมาก และเอาออกได้โดยไม่ต้องกลัวฟิล์มรถหลุดออกมาด้วย (เนื่องจากมันเหนี๊ยวเหนียว แนะนำให้ตอนเอาออก ค่อยๆบิดออกมานะคะ ไม่งั้นจะเอาออกยากค่ะ)

 

EXPERIENCE

นอกจากจะหน้าตาดี ติดแล้วสวยงามแล้ว กล้อง Vonic Vi600 ยังสามารถทนความร้อนได้ถึง 70 องศาอีกด้วย อากาศเมืองไทยมันร้อนมากกก อย่างรถอุ้ม เวลามาทำงานก็จอดไว้กลางแดด ตัวกล้องจะไม่มีแบตนะคะ เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการระเบิด หรือแบตบวมจากความร้อน โดยตัวกล้องมีสเปคที่น่าสนใจดังนี้

 • ใช้เลนส์ Panasonic กว้าง 152 องศา เป็นมุมมองที่กว้างกว่าเวลาเรานั่งรถแล้วตาแล้วเห็นได้
 • F/1.8 กลางคืนสว่างใช้ได้
 • คมชัดระดับ Full HD 1080p 30 FPS ถ่ายย้อนแสงได้แบบสบายๆ
 • มี GPS บันทึกแผนที่การเดินทาง และความเร็วของรถ
 • เปิด/ปิด ไมค์ได้ตามความต้องการ
 • เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Vonic Carcam ผ่าน WiFi Direct เซฟวิดีโอ และภาพมาไว้ที่เครื่อง และแชร์ให้คนอื่นได้แบบ Real Time
 • มี Gesture Photography ใต้ตัวกล้อง เพียงเอามือผ่านช้าๆ เครื่องจะถ่ายภาพไว้ให้ทันที
 • มี G Sensor & Parking Mode หากรถชน ตัวเครื่องจะแยกไฟล์วิดีโอไว้ให้ เพื่อป้องกันการอัพคลิปทับ

การทำงานของกล้อง จะบันทึกวิดีโอแบบ Loop Recording คลิปละ 3 นาที เป็นความยาวที่เราสามารถส่งไฟล์ให้เพื่อนใน LINE หรือ Facebook Messenger ได้เลยทันที และใน iOS จะสามารถเซฟคลิปลงเครื่องได้อีกด้วย 

 

VONIC CARCAM APPLICATION

จุดสำคัญของกล้องจาก Vonic คือการใช้งานผ่านแอพ Vonic Carcam นั่นเอง โดยอุ้มขอแนะนำการใช้งานเริ่มต้นดังนี้ค่ะ

 • ดาวน์โหลดแอพ Vonic Carcam ได้จากทั้ง App Store และ Play Store [รองรับทั้ง iOS & Android]
 • ทำการเปิดแอพ และ Connect Camera
 • แอพจะวิ่งไปเปิดการตั้งค่า WiFi ให้เลือกที่คำว่า ViXXX และใส่พาส 12345678
 • กลับไปเปิดที่แอพใหม่อีกครั้ง จะใช้งานได้แล้วค่ะ

[ข้อควรทราบ มือถือ Android หากเชื่อมต่อ WiFi Direct กับแอพพลิเคชั่นอยู่ จะไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้นะคะ แต่พวก iPhone จะใช้เน็ตได้ตามปกติจ้า]

เราสามารถทำอะไรผ่านแอพได้บ้าง?

 • ดูวิดีโอแบบ Real Time : ซึ่งข้อดีคือ เวลาเราดูผ่านมือถือ ภาพที่ได้จะมีความคมชัดกว่าดูบนจอเล็กๆ เท่าที่ลองเปิดไปพร้อมๆกับขับรถ ภาพที่ได้ค่อนข้างมีความสมูธ แม้จะขับเอียงไปเอียงมา หรือขับเร็วๆ ก็ยังไม่กระตุกค่ะ

 • เซฟวิดีโอเก็บไว้ใน Gallery ของแอพ จะกลับมาดูเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องต่อกับกล้องอีก

 • เซฟวิดีโอเก็บไว้ในเครื่อง (เฉพาะ iOS)
 • สามารถแชร์ภาพและวิดีโอให้เพื่อนๆ ผ่านโซเชียลมีเดียได้เลยทันที ไม่ต้องลำบากเอาเมมออกมาเสียบคอม

 • บันทึกการเดินทางบนแผนที่ในแอพพลิเคชั่น รวมทั้งเฉลี่ยความเร็วในการวิ่ง

 • สามารถเปิดปิดไมค์ได้ง่ายๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น

SUMMARY

จากที่ทดลองใช้งานมา ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจในความสามารถของเจ้า Vi600 & Vi800 นอกจากความสวยงามของตัวกล้อง การใช้งานยังสามารถทำได้ดีเกินราคาอีกด้วย โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

รุ่Vi600 (ภาพกว้าง 152 องศา)


ราคาพิเศษสุด จากปกติ 6,550 บาท
ลดเหลือเพียง 3,990 บาท พร้อมรับประกัน 1 ปีเต็ม
แถมฟรี เมมโมรี่ High Speed 16 GB มูลค่า 280 บาท
และ Dual USB car charger 2.1A มูลค่า 590 บาท

 

รุ่น Vi800 (ภาพกว้าง 165 องศา)


ราคาพิเศษสุด จากปกติ 6,990 บาท
ลดเหลือเพียง 4,690 บาท พร้อมรับประกัน 1 ปีเต็ม
แถมฟรี เมมโมรี่ High Speed 16 GB มูลค่า 280 บาท
และ Dual USB car charger 2.1A มูลค่า 590 บาท

 

ใครที่สนใจ สามารถสั่งซื้อได้เลยที่ https://www.facebook.com/vonictechnology/ ใครไม่อยากติดตั้งเอง ก็ติดต่อให้ทางร้านมาติดตั้งให้ได้นะคะ (มีค่าบริการเพิ่มเติม)

ก่อนติดกล้องติดรถ อุ้มเคยคิดว่า เราจะติดไปทำไม ยังไงก็ไม่เกิดอะไรขึ้นอยู่แล้ว แต่หลังจากติดแล้ว ได้คำตอบของตัวเองว่า มันคือการซื้อความอุ่นใจ ทุกอย่างถูกบันทึกเอาไว้ และสามารถมาย้อนดูได้ รวมทั้งถ่ายภาพผ่านกล้อง Vonic ได้ทันเหตุการณ์มากๆ

วันนี้ อุ้มขอฝาก รีวิว กล้องติดรถยนต์ Vonic ไว้ประมาณนี้นะคะ ไว้มีอะไรสนุกๆ เดี๋ยวอุ้มมาอัพเดทใหม่ สวัสดีค่าาา

 

 

 

Comments

comments