เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ มือถือเรือธง HUAWEI P40 Series กับ HUAWEI P40 Pro และ HUAWEI P40 ซึ่งเน้นการถ่ายภาพเช่นเคย เพิ่มเติมคือใช้ 5G ได้ วันนี้เรามาป้ายยา ซึ่งบอกเลยว่า ตอนที่เขียนอยู่นี้ก็ป้ายยาตัวเองไปเรียบร้อย กับ 5 ฟีเจอร์เด่น


กล้องดีที่สุด

อย่างแรกคือ กล้อง การันตีโดย DXOMark ซึ่ง HUAWEI P40 Pro ได้รับคะแนนสูงในทุกด้าน ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ไปจนถึงการถ่ายภาพและวิดีโอเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า ทั้งยังโดดเด่นด้านการเก็บภาพระยะไกล ด้วยฟีเจอร์การซูมที่ยังคงรายละเอียดต่างๆ ของภาพได้อย่างครบถ้วน โฟกัสแม่นยำ และให้ค่าแสงที่เป๊ะ ช่วยให้ภาพสวยเสมือนตาเห็น มาพร้อมระบบ AI ที่ชาญฉลาด ให้ทุกภาพถ่ายสมบูรณ์แบบ พร้อมฟีเจอร์การถ่ายภาพที่อัดแน่น

HUAWEI P40 Series มาพร้อมระบบปฎิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุด EMUI 10.1 ที่อัปเกรดการทำงานของ AI ให้อัจฉริยะมากยิ่งขึ้น แนะนำฟีเจอร์ใหม่ HUAWEI Golden Snap™ แก้ความผิดพลาดในถ่ายภาพที่พบเจอได้บ่อย ไม่ว่าจะการถ่ายภาพหมู่ หรือเมื่อร่วมเฟรมกับเด็กเล็ก ที่มักจะหาจังหวะที่ดีสำหรับทุกคนในภาพยาก AI Best Moment จะเข้ามาแก้ปัญหานี้ ด้วยการเก็บภาพแบบเคลื่อนไหวก่อน และระหว่างถ่าย เพื่อนำเฟ้นหาช็อตที่ดีที่สุดมานำเสนอให้ผู้ใช้แบบเรียลไทม์

หรือการลบคนที่บังเอิญเดินผ่านมาติดเฟรมได้ด้วย AI Remove Passerby และ AI Remove Reflection ที่จะช่วยตัดแสงสะท้อนที่รบกวนออกจากภาพได้ เช่น เวลาไปพิพิธภัณฑ์ หรือ Windows Shopping ก็สามารถตัดแสงสะท้อนบนกระจกได้ทันทีแบบไม่ต้องพึ่งแอปใดๆ รวมถึงการปรับค่าแสงที่เป็น AI Auto White Balance ให้แสงในภาพสวยโดยไม่ต้องปรับการตั้งค่าหรือแต่งภาพภายหลังเลย

ใช้งาน 5G ได้เต็มรูปแบบ

ใช้ 5G ได้เลย ไม่ต้องรอ รองรับคลื่นสัญญาณ 5G ได้อย่างครบถ้วนทุกย่านความถี่และพร้อมให้ใช้งานได้ทันทีหลังแกะกล่อง ใช้ชิปเซ็ตทรงพลัง Kirin 990 5G ที่รวมเอาโปรเซสเซอร์และโมเด็มเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้การประมวลผล รวมถึงการตอบสนองของเครื่องรวดเร็วฉับไวสอดประสานกับสัญญาณได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้ HUAWEI P40 Series 5G ยังเป็นรุ่นแรกที่มีหน้าจอ 90Hz ที่คมชัดระดับ 4K ซึ่งควบคุมการทำงานด้วย AI ที่ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด

ข้อดีของการรองรับ 5G (ถ้าอยู่ในพื้นที่ให้บริการ คือรับส่งไฟล์ได้เร็ว) หรือแสดงผลภาพและวิดีโอในระดับ Ultra HD ได้คมชัด สำหรับสายบันเทิง ได้ประโยชน์เต็มๆ เพราะ 5G มีความเร็วมากกว่าถึง 20 เท่า ดังนั้นจึงปลดล็อคข้อจำกัดให้เหล่าเกมเมอร์สตรีมเกมได้แบบไหลลื่น หรือดาวน์โหลดวีดีโอ 4K ลงบนมือถือภายในเวลาไม่กี่วินาที เหมาะกับสายเล่นเกมหรือดูซีรีส์ ส่วนตัวเครื่อง HUAWEI P40 Series รองรับการแสดงผลกราฟฟิคขั้นสูง ใช้งานได้สบายๆ

Video Call แบบ Full HD ด้วย MeeTime™

ฟีเจอร์ใหม่ที่เปิดตัวมาคือ MeeTime™ เป็นการ Video Call แบบ Full HD ภาพและเสียงคมชัด ยิ่งถ้าใช้ 5G ยิ่งทำให้ VDO Call ได้ไหลลื่น พูดคุยผ่านวิดีโอด้วยภาพและเสียงที่คมชัด แม้ในที่แสงสลัว ทั้งยังสามารถแชร์จอ หรือโน๊ตให้อีกฝ่ายระหว่างคุยงานได้เลย

HUAWEI Share แชร์กันง่ายสุดๆ

ฟีเจอร์ HUAWEI Share อันนี้ลองมาแล้วดีมาก ใช้แชร์ไฟล์หรือหน้าจอจากสมาร์ทโฟนสู่แล็ปท็อป หรือดีไวซ์ต่างๆ ของ Huawei จากปกติส่ง Bluetooth แต่ Huawei Share ส่งข้อมูลไวกว่ามาก รวมไปถึงเอาโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปทำงานบนหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ และสามารถรับสายและวิดีโอคอลผ่านคอมพิวเตอร์ได้

ดีไซน์สวย

หน้าจอ Quad Curve Overflow Display จับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น รวมถึงการใช้วัสดุ Refractive Matte ที่ให้เอฟเฟ็คท์แบบเงาสะท้อน แต่มีผิวสัมผัสด้าน ป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ

แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน และรองรับ HUAWEI Wireless SuperCharge ที่ให้ชาร์จแบบไร้สายได้อย่างรวดเร็วที่กำลังไฟสูงสุด 40 วัตต์

HUAWEI P40 Pro 5G ราคา 31,990 บาท และ HUAWEI P40 5G ราคา 22,990 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue เปิดจองให้สั่งซื้อได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 พร้อมโปรโมชันและสิทธิพิเศษมากมายในช่วงเปิดจอง ก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 โดยราคาพิเศษพร้อมแพ็คเกจจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ เริ่มต้นที่ 5,490 บาท สำหรับ HUAWEI P40 และ 7,990 บาท สำหรับ HUAWEI P40 Pro

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมหรือพรีออเดอร์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/p40/

หากต้องการทดลองผลิตภัณฑ์ สามารถดูรายชื่อร้านค้าที่มีผลิตภัณฑ์ทดลองได้จาก ร้านค้าทีมีสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ให้ทดลอง

Comments

comments