ซีอีโอ Huawei บอกเอง เขายังซื้อ iPhone อยู่ ไม่คิดแอนตี้ Apple

500
Huawei

ช่วงระยะหลัง ๆ มานี้ หลายคนคงจะเห็นว่าชาวจีนนั้นกำลังแอนตี้ iPhone กันหนักมาก ๆ และคิดว่าทาง Huawei เองก็ไม่น่าจะญาติดีกับ Apple เช่นกัน แต่ความจริงกลับไม่ได้เป็นแบบนั้น… เพราะ Ren Zhengfei ซีอีโอของ Huawei ได้พูดออกจากปากตอนให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เองเลยว่า “ผมน่ะเหรอจะแอนตี้ Apple… ไม่มีทางหรอก”

Ren ได้กล่าวว่า เขาไม่เคยมีความคิดเรื่องการต่อต้าน Apple อยู่ในหัวเลย เพราะเขาเปรียบให้ Apple เป็นเสมือนครูของเขา ที่เขาต้องนำมาเป็นแบบอย่าง และในฐานะที่เขาเป็นนักเรียน เขาจะไม่มีวันต่อต้านครูของตัวเองหรอก โดยเขาบอกว่า Apple นั้นเป็นตัวอย่างที่ดีในด้านการรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้ ซึ่งเขาจะเรียนรู้จาก Apple นอกจจากนี้เขายังเคยบอกกับพนักงานในบริษัทอีกว่า อย่าให้ความแอนตี้อเมริกาเป็นตัวชี้นำการทำงานของพวกเรา แต่เราต้องเรียนรู้จุดแข็งของแบรนด์อเมริกาซึ่งเป็นคู่แข่งมาปรับใช้กับสินค้าของตัวเองต่างหาก ซึ่งแน่นอนว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการต่อต้านอเมริกา

ความเห็นของ Ren อาจไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจถ้า ถ้าดูจากก่อนหน้านี้ที่เขาเคยเปิดเผยว่าเขาชอบ Ecosystem ของ iPhone แถมยังซื้อ iPhone ให้คนในครอบครัวใช้ และยังเคยมีข่าวที่ลูกสาวของเขาใช้สินค้าของ Apple หลายอย่างอีกด้วย

ที่มา: The Vergeabacusnews

Comments

comments