มาแล้ว ! ซัมซุงโชว์ Infinity Flex Display มือถือพับจอได้ที่โลกรอ

1902
Samsung Infinity Flex Display

ปล่อยให้รอกันมาหลายปี ในที่สุดวันนี้ซัมซุงก็เอามือถือพับจอได้ตัวเป็น ๆ ออกมาโชว์ให้ชาวโลกได้เห็นกันแล้ว โดยรูปร่างหน้าตาก็ออกมาคล้ายคลึงกับพวกคอนเซ็ปต์ที่เราเคยเห็นกันก่อนหน้านี้ก็คือ เป็นเหมือนแท็บเล็ตขนาดเล็ก ๆ ที่มีขนาดหน้าจอ 7.3 นิ้ว (1536x2152px) เมื่อพับแล้วหน้าจอจะอยู่ด้านใน ขนาดเหลือเท่ามือถือ แต่ก็จะหนาหน่อย ๆ โดยซัมซุงได้ตั้งชื่อให้กับเทคโนโลยีหน้าจอนี้ว่า Infinity Flex Display ซึ่งเป็นหน้าจอ OLED แบบพับได้นั่นเอง

Samsung Infinity Flex Display

คราวนี้พอพับแล้วหน้าจอมันก็อยู่ด้านใน แบบนี้ก็แปลว่าถ้าจะใช้ก็ต้องกางออกมาทุกครั้งเลยเหรอ ? ผิดแล้ววว เพราะซัมซุงเค้าทำหน้าจอด้านนอกมาให้ด้วยอีกจอเลย เป็นหน้าจอเล็ก ๆ สำหรับใช้งานขณะพับเครื่อง ขนาด 4.58 นิ้ว (840x1960px) ส่วนรายละเอียดสเปคอื่น ๆ ยังไม่มีประกา่ศออกมาเพราะยังเป็นแค่เครื่องต้นแบบเท่านั้น

 

Samsung Infinity Flex Display

 

สำหรับตัวเครื่องจริง ๆ นั้นน่าจะเปิดตัวและวางขายในช่วงปีหน้า โดยกูเกิลจะออกอัพเดท Android เวอร์ชั่นใหม่ ๆ ให้รองรับมือถือที่พับจอได้แบบนี้ด้วย นอกจากนี้ในปีหน้าดูเหมือนว่าแบรนด์จีนอย่าง Huawei, Lenovo และ Xiaomi ก็มีแผนจะทำมือถือพับจอได้ออกมาเหมือนกัน อาจจะเป็นเทรนด์ใหม่ของวงการมือถือก็ได้นะ แต่จะปังรึเปล่าคงต้องรอดูกันอีกที

ที่มา: The Verge

Comments

comments