เหมือนว่า #Bendgate จะซ้ำรอยอีกแล้วกับ iPad Pro 2018 ที่เพิ่งวางขายไปหมาด ๆ เพราะว่านาย JerryRigEverything ได้ทดสอบความแข็งแกร่งของตัวเครื่อง iPad Pro 2018 แล้วอัดคลิปมาให้ดูกัน ซึ่งในการทดสอบความทนทานต่อรอยขีดข่วนซึ่งก็ถือว่าเป็นรอยได้ไม่ยากนั้น ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยน่าเป็นห่วงอะไร เพราะคนใช้ตามปกติก็คงไม่มีใครเอาของแหลมไปขูดขีดขนาดนั้น หรือถ้ากลัวเป็นรอยก็แค่ติดฟิล์มหรือใส่เคสก็จบ

แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงกว่านั้นก็คือ ตอนท้ายคลิปเขาได้ทดลองใช้มือจับเครื่อง iPad Pro 2018 งอดู แล้วมันก็… หัก ! โดยเริ่มหักจากบริเวณกึ่งกลางเครื่องที่เป็นพอร์ต Smart Connector ก่อนเลย ซึ่งเท่าที่ดู ๆ แล้วก็เหมือนว่าเขาจะไม่ต้องออกแรงในการงอเครื่องมากเท่าไหร่เลย จึงคาดว่า iPad Pro 2018 อาจจะมีปัญหาเครื่องงอง่ายเหมือนกับ iPhone 6 Plus ก็ได้ ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าอนาคตจะมีคนพบปัญหานี้จริง ๆ หรือไม่

ถึงแม้ว่าตามปกติแล้วจะไม่มีใครจับเครื่องมางอแบบนี้ก็ตาม แต่อย่างน้อยมันก็แสดงให้เห็นว่า ถ้าเอาเครื่องใส่กระเป๋าไว้แล้วมีอะไรหนัก ๆ ไปกดทับ มันก็อาจจะงอขึ้นมาจริง ๆ ได้เหมือนกัน ก็เอาเป็นว่าอย่างน้อยก็ระวัง ๆ กันไว้ก่อนก็ไม่เสียหายอะไรเนอะ หรือใครจะซื้อเคสแข็ง ๆ มาใส่ช่วยป้องกันอีกชั้นหนึ่งก็ตามสะดวก

ที่มา: JerryRigEverything

Comments

comments