รีวิวแบบจัดเต็มมาแล้วค่ะ => http://www.iaumreview.net/iphone-6s-review/

DSC06903

ฤดูกาล iPhone หมุนวนกลับมาอีกครั้งนะคะ เราก็จะกลับมาเจอแบบนี้เป็นประจำทุกปี หลังจากที่เมื่อวาน (25 ก.ย.) Apple เริ่มมีการวางขาย iPhone 6s เป็นวันแรก อุ้มเองก็ไม่พลาดค่ะ จัดมา 1 เครื่องเป็น iPhone 6s สีฮิต Rose Gold 16 GB ก่อนจะหลับไหลในค่ำคืนนี้ อุ้มขอเอาวิดีโอแกะกล่องภาษาไทย มาให้ชมกันก่อนนะคะ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่า

ความรู้สึกแรก

สีชมพู !!! ตอนแรกสั่งสีอื่นไว้ค่ะ แต่คิดว่าทุกคน คงอยากเห็นสีชมพู Rose Gold กันมากกว่า เลยเปลี่ยนซะเลย ซึ่งสี Rose Gold สวยค่ะ ผู้ชายใช้ได้ ผู้หญิงยิ่งน่าจะชอบ เพราะว่าเป็นสีชมพูนวลๆ ไม่ได้จี๊ดจ๊าดเหมือน iPhone 5c สำหรับอุ้ม อุ้มชอบสีนี้นะคะ รู้สึกว่ามันกำลังพอดี ถ้าให้เลือกอีกที ก็คงจะใช้สีนี้เหมือนเดิมค่ะ ส่วนเรื่องของหน้าตา ถ้าไม่บอก ก็แยกไม่ออกแน่ๆ ว่าต่างกับ iPhone 6 ยังไง 555

DSC06910

สัมผัสแรก

แน่นขึ้น เพราะ Apple ได้มีการเปลี่ยนวัสดุของ iPhone 6s ให้เป็น 7000 Series aluminum ที่มีความแข็งแรงมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ แต่ถามว่าหนักขึ้นจนรู้สึกมั้ย ก็ไม่ได้รู้สึกขนาดนั้นนะคะ ที่ชอบเลยคือ Touch ID Gen 2 ที่เร็วถึงใจมากๆ แตะปุ๊ปมาปั๊ป ไม่ต้องรอเลยทีเดียวค่ะ และดีใจที่มีแอพ Move to iOS แล้ว ทำให้เราย้ายข้อมูลจากเครื่อง Android มาใช้งานบน iPhone ได้ง่ายมากขึ้นเยอะเลยค่ะ

DSC06905

ชอบตั้งแต่นาทีแรก

  • นอกจากข้อที่บอกไปด้านบนแล้ว สิ่งที่สัมผัสได้ตั้งแต่แรกเลย คงจะเป็นเรื่องของความเร็วค่ะ ถ้าหาก เรา อัพ iOS 9 หรือ 9.0.1 บน iPhone 6 แล้วมีหน่วงๆ ช้าๆ ไปบ้าง ก็คงไม่แปลก เพราะ iOS9 ถูกดีไซน์มาเพื่อ iPhone 6s ทำให้เข้ากันได้ดี และไวมากกก
  • 3D Touch ดีกว่าที่คิดมากค่ะ คือไม่ต้องใช้น้ำหนักในการกดเยอะ เมนูย่อยๆต่างๆ ที่ขึ้นมาก็ทำให้รู้สึกว่า หน้า Home มีลูกเล่นมากขึ้น เดี๋ยวไว้มาเล่าให้ฟังอย่างละเอียดนะคะ
  • Always-on Siri เป็นอีก 1 ฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีประโยชน์​ เพราะเราอยากจะ หวัดดี Siri โดยที่ไม่ต้องแตะเครื่องก็สามารถทำได้

DSC06914

เริ่มไม่มั่นใจตั้งแต่ลองครั้งแรก

  • กล้องหลัง ยังสัมผัสถึงความต่างกับ iPhone 6 ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ค่ะ เดี๋ยวขอไปลองจริงจังอีกที
  • แฟลชกล้องหน้า (Retina Flash) สว่างจริง แต่ทำให้หน้ามันมาก และยังสว่างเป็นแค่จุดเล็กๆ ถ่ายหลายๆคน ท่าจะยาก

DSC06912

กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

โดยรวมแล้ว ยังฟันธงไม่ได้นะคะว่าจะกรี๊ด หรือไม่กรี๊ด เพราะมีอีกหลายอย่าง ที่ต้องทดสอบด้วยตัวเองอีกสักพักค่ะ วันนี้อุ้มขอฝากสัมผัสแรกกับ iPhone 6s สี Rose Gold ไว้เท่านี้ก่อนนะคะ เช้าพอดี ยังไงถ้าชอบ ก็อย่าลืมกด Like เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ ส่วนรีวิวแบบจัดเต็ม วันอาทิตย์นี้น่าจะได้เห็นกัน แล้วพบกันใหม่นะคะ

DSC06899

ขอขอบคุณพี่อ๊อบ A.O.B mobile ที่ช่วยจัดหาเครื่องให้อย่างด่วนเลยนะคะ ขอบคุณมากๆค่า

Comments

comments