SONY DSC

รีวิว iPhone 5S แบบไทยไทย :EP1: Unboxing แกะกล่องกันเถอะ

สวัสดีค่ะ วันนี้อุ้มนำสิ่งที่หลายๆคนรอคอยกันอย่างล้นหลามเหมือนทุกครั้ง เชื่อว่าหลายๆคนที่ดูงานเปิดตัวครั้งหลังๆของ Apple น่าจะเริ่มเคยชินกับการไม่มีอะไรจากลุงทิมกันแล้วนะคะ ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งค่ะ ที่เหมือนจะไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่จริงๆแล้ว มีความน่าสนใจบางอย่างซ่อนอยู่ จะเป็นยังไงนั้น ไปลองชมกันเลยค่า

SONY DSC

Unboxing ::

เหมือนเดิมค่ะ iPhone5 เป็นยังไง iPhone5S ก็เป็นอย่างนั้น อย่างสีดำที่อุ้มได้มา ก็จะมีความแตกต่างแค่สีด้านหลัง และขอบโครเมี่ยมค่ะ ที่ดีไซน์แบบใหม่ ซึ่งจะไม่ทำให้ลอกง่ายเหมือนตอน iPhone5 ในรีวิวนี้อุ้มขอเน้นเป็นคลิปวิดีโอนะคะ มีหลายตอนมาก เดี๋ยวจะอ่านกันไม่ไหว 555

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

รีวิว iPhone 5S แบบไทยไทย :EP2: iPhone 5S VS iPhone 5

SONY DSC

จุดเด่นของ iPhone5S นะคะ

1. TouchID ปุ่มแสกนลายนิ้วมือ สามารถใช้งานได้ดีจริงๆค่ะ นอกจากจะแสกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล๊อคได้แล้ว ยังแสกนเพื่อใส่แทน password ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเจ๋งมากๆเลยค่ะ

2.Burt Mode และ Slo-mo Mode ทั้งสองอันนี้เป็นจุดที่รุ่นก่อนๆ ไม่มีนะคะ เราสามารถถ่ายภาพติดต่อกันและเลือกภาพที่ดีที่สุดออกมาได้ นอกจากนี้ยังถ่ายวิดีโอสโลโมชั่นได้แบบง่ายๆอีกด้วย เจ๋งไปเลยค่ะ

3.Flash เป็น Flash ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และมีการปรับสมดุลแสงได้ดีขึ้น คือเวลาเราถ่ายภาพแบบเปิดแฟลช เราจะเห็นว่าหน้าเราขาวมากเลยใช่มั้ยคะ แต่เจ้าตัวนี้จะทำให้สีของภาพสมจริงขึ้น และดูดีขึ้นค่ะ

4.สั้นๆ ง่ายๆ แบตอึดขึ้นค่ะ

5.A7 64 bit chip ทำให้เล่นเกมส์แรงๆ และใช้งาน i5S ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไปดูของจริงกันเลยดีกว่าค่ะ

รีวิว iPhone 5S แบบไทยไทย :EP3: จัดหนัก i5S

SONY DSC

SONY DSC

iOS7

วันนี้มีแขกรับเชิญ เป็นเพื่อนอุ้มเองค่ะ อยากให้ได้อ่านในมุมมองของสาวออฟฟิตที่ไม่ได้สันทัดโลกไอทีเท่าไหร่

ซึ่งนี่เป็นมุมมองจากคนที่ใช้งานจริงๆ ทุกๆวัน ต่อ iOS7 มาลองอ่านกันดูนะคะ

Screen Shot 2556-09-23 at 11.25.00 PM

1. ภาพรวมของ Design ใหม่แกะกล่อง: ใหม่จริงๆสำหรับสาวก iPhone เหนียวแน่นแบบพลอย เพราะพลอยไม่เคยได้เห็นหรือได้ใช้มือถือ OS อื่นเลย ย้ำ ว่าไม่เคยจริงๆ ไม่เคยหลุดจากลูกเล่นหรือจอแบบคุ้นตาของiPhoneมาก่อนเลย ดังนั้น ด้วยการออกแบบใหม่ที่แปลกตาสำหรับ ios7 นี้ มันเลยสะดุดตาพลอยมากกกก มันให้ความรู้สึกสะอาดสะอ้าน สบายตาดี ถ้าจะให้พูด มันเหมือนเป็น First Impression ที่เริ่ดที่ทำให้ปิ๊งกับเวอรชั่นนี้เลยทีเดียว

Screen Shot 2556-09-23 at 11.29.18 PM

2.Locked Screen/ Home Screen: ว่าด้วย Locked Screen ก่อน คือดีอะ คือรู้สึกรูป BG เต็มจอเน้นๆ มันดูจอโล่งขึ้น ไม่ต้องมามีเส้นทึบกั้นบน-ล่าง เลขนาฬิกาใหญ่ขึ้นแต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกเกะกะ มาต่อที่ Home Screen นะจ่ะ iconต่างๆดููแปลกตา หน้าตามันมนๆขึ้นและดูทันสมัยขึ้นนะสำหรับพลอย และถ้าจะถามว่าจุดรักเลยของ Home Screen นั้นคืออะไร บอกเลยว่าปลื้มมากกับการที่ใน 1 โฟลเดอร์มันสามารถมีได้หลายหน้าแล้ว

Screen Shot 2556-09-23 at 11.29.38 PM

3.กล้อง จ้า กล้อง…อันนี้ก็รักสุด นอกจากหน้าตาเวลาใช้กล้องแปลกไปแล้ว ยังมี option ที่เป็นมิตรสำหรับคนชอบแชะภาพเพิ่มขึ้นมาด้วยจ้าาาา นั่นคือ ios7 นี้นอกจากมีโหมด Video และ Photo เหมือนปกติแล้ว ยังมีโหมด Square และ Pano เพิ่มมาด้วย

Screen Shot 2556-09-23 at 11.29.47 PM

4.Notification Bar / Control Center: เอาจริงๆ ไม่รู้หรอกว่ามันเรียกแบบนี้ ที่ผ่านมาเรียกทุกอย่างที่มันวูฟๆได้ว่า Shortcut หมด 55+ ก็ตามนี้ มันมีชื่อที่หรูเริ่ด และมาใน ios7 นี้ มันก็ดูเริ่ดขึ้นจริงๆ

Screen Shot 2556-09-23 at 11.29.56 PM

5.Multitasking: หรือที่พลอยและเพื่อนอีกจำนวนหนึ่งเรียกว่า “ที่เอาไว้ปิดแอพ” ฮ่าฮ่า อันนี้เค้าพัฒนาออกมาได้ดีนะ มันเก๋ดีในความรู้สึกพลอย มันให้ความรู้สึกของความเป็น Multitasking มากกว่ารูปแบบเก่าเยอะมาก เพราะรูปแบบใหม่นี้หน้าต่างแอพที่ปรากฏมันใหญ่และง่ายต่อการเลือกเพื่อเปลี่ยนหน้าจอไป-มา มากว่าของเดิม

Screen Shot 2556-09-23 at 11.30.06 PM

6.Photo: สำหรับ Photo เอง ที่เห็นเปลี่ยนไปและน่าสนใจก็คือที่มีการแยกรูปเป็น 3 แบบตามเหตุการณ์ต่างๆตามรูปที่เราถ่ายไว้ โดยแบ่งเป็น Moments, Collections, และ Years

Screen Shot 2556-09-23 at 11.30.16 PM

7.ฟร้อนต์ไทยแบบใหม่: แบบที่เราไม่ชินกันสำหรับสาวก iPhone เพราะมารอบนี้มาเป็นอักษร ไทยแบบไม่มีหัว แต่จุดนี้ก็พูดยากนะ เพื่อนพลอยบางคนบอกว่ามันอ่านยากขึ้น แต่ส่วนตัวพลอยเอง พลอยชอบนะ มันดูสบายๆขึ้น

รีวิว iPhone 5S แบบไทยไทย :EP4: ว่ากันด้วยเรื่องของ iOS7

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

คำถามที่มีคนถามทุกวันค่ะ

iPhone5S VS Note3 ซื้ออะไรดี

นั่นสิคะ ซื้ออะไรดีหว่า เอาเป็นสรุปง่ายๆดังนี้นะคะ

อุ้มจะซื้อ Note3 ต่อเมื่อ

1.อยากได้จอใหญ่ๆ

2.จดบันทึกด้วยการเขียนเยอะ

3.ขี้เกียจพิมพ์ตอนแชท เขียนแล้วส่งไปเลยดีกว่า

4.ขี้เกียจพก Power bank แบตมาเต็ม

5.ชอบจอชัดๆ ชัดมากๆ

6.ชอบเปิดหลายๆแอพพร้อมกัน

และอุ้มจะซื้อ iPhone5S ต่อเมื่อ

1.อุ้มไม่มี iPhone5

2.อยากจะแสกนนิ้ว

3.ชอบเล่นเกม

4.ชอบฟังเพลง

5.ชอบถ่ายรูปตัวเอง

6.ชอบ iOs7

7.ไม่ชอบ android

8.ชอบสีทอง

ตามนี้นะคะ ฮ่าๆๆ

[HD] รีวิว iPhone 5S แบบไทยไทย :EP5: เทียบกับ Galaxy Note3

SONY DSC

[HD] รีวิว iPhone 5S แบบไทยไทย :EP6: บทสรุปในสามนาที

Comments

comments