Honor 9X

ปีนี้มือถือแข่งกันโหดมาก ซึ่งถ้าจะเลือกซื้อมือถือสักเครื่องนึง ก็ยิ่งเลือกได้ยากขึ้น เพราะสเปค ฟีเจอร์ และการใช้งานใกล้เคียงกัน การตัดสินใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี จึงไม่ใช่แค่อ่านสเปค แต่เป็นการใช้งานจริง อุ้มเลยตั้งโจทย์ว่า งั้นลองใช้มือถือในชีวิตจริง 1 วัน ว่าจะตอบโจทย์การใช้งานของอุ้มได้ดีแค่ไหน โดย HONOR 9X เป็นมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Honor ในตระกูล X-Series ซึ่งมาจาก Extraordinary พร้อมกับความพิเศษ ความมหัศจรรย์ ทั้งเรื่องการถ่ายภาพ การดีไซน์ออกแบบฝาหลัง ที่สะท้อนแสงเป็นอักษรตัว X ส่วนประสิทธิภาพ บอกเลยว่า รองรับการใช้งานได้ไหลลื่น กับสเปคที่ให้มาแบบเต็มๆ RAM 6GB ROM 128GB ซึ่งถ้าใครชอบจอใหญ่ ชอบเซลฟี่ ชอบถ่ายรูป วีดีโอ มาดูการใช้งานจริงของอุ้มกัน

Honor 9X

HONOR 9X มาพร้อมจอใหญ่ 6.59 นิ้ว แบบ FullView Display พร้อมกล้องเซลฟี่แบบป๊อบอัพ ที่ไม่บดบังและรบกวนสายตาในการมองหน้าจอ เพราะกล้องหน้า มีส่วนทำให้หน้าจอมีรอยบาก – แหว่งนั่นเอง กล้องหลัง 48MP แบตเตอรี่ 4,000 mAh เปิดตัวพร้อมวางจำหน่าย 11 ธ.ค.62

Honor 9X

ส่วนกล้องหลัง 3 ตัว 48MP ก็รองรับการถ่ายภาพชัดทุกระยะ (กล้องหลัก 48MP กล้อง Depth 2MP และกล้อง Wide 120 องศา) ด้วยการทำงานของอุ้ม การมีมือถือที่ถ่ายได้ครบทุกระยะ ทั้งเลนส์มุมกว้าง120 องศา และถ่ายหน้าชัด – หลังเบลอได้ดี ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากๆ ในทุกสถานการณ์ พกเครื่องเดียวจบ

honor 9x blue black 6GB 128GB

มาดูการใช้งานของอุ้ม ตั้งแต่ตื่นเช้า จนมาถึงเข้านอน ด้วย HONOR 9X โดยอุ้มจะแบ่งเป็น 3 ส่วนคือ “ดู” รับชมผ่านหน้าจอ 6.59 นิ้ว “แชะ” ถ่ายรูป ทั้งเซลฟี่ เวลาไปเจอเพื่อนๆ และใช้ถ่ายรูปบอกเล่าเรื่องราวและเก็บความทรงจำ ความประทับใจ ถ่ายมุมกว้าง และหน้าชัด – หลังเบลอ และ “ใช้” การใช้งานในชีวิตประจำวัน กับแอปต่างๆ การสลับแอป การใช้งานทั่วไป จนถึงเรื่องแบตเตอรี่ เพื่อทดสอบว่าสามารถใช้งานได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่

ดู

Honor 9X

ใน 1 วัน เราใช้มือถือตั้งแต่ ตื่นมา ดูนาฬิกา เช็ก Social ต่างๆ เช็กข้อความบน Messaging ต่างๆ อยู่ข้างนอก แสงจ้า หน้าจอแสดงผลได้สวย คมชัด กลางคืน ใช้งาน YouTube, Netflix ดูวีดีโอได้เต็มตา

การเล่นเกม มี GPU Turbo 3.0 (เล่น PUBG Mobile, Arena of Valor และ NBA 2K19)

ส่วนการใช้งานทั้งวัน เช้าจรดค่ำ แบตเตอรี่ 4000mAh สามารถใช้งานได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จแบตเลย

honor 9x blue light filter

ถ้าจำเป็นต้องเช็กงานก่อนนอน ก็เปิด Eye comfort ฟิลเตอร์ตัวกรองแสงสีฟ้า ทำให้มองหน้าจอได้สบายตา นอนหลับสนิท

มองหน้าจอสบายตา

Honor 9X

อุ้มชอบเล่นเกม ดังนั้นการที่มีหน้าจอ FullView Display ที่มองสบายตา เพราะไม่มีติ่ง ไม่มีรอยบาก ไม่มีรอยแหว่งบนหน้าจอ ทำให้การเล่นเกม ดูหนัง เพลินแบบไม่มีอะไรรบกวนสายตา ยิ่งถ้าตอนดูหนัง มี HiAce technology ช่วยเพิ่มการแสดงผลสีบนหน้าจอ ทำให้แสดงผลวีดีโอให้คมชัด ในทุกสภาพแสง

widevine cdm L1

ถ้าใครดู Netflix รุ่นนี้รองรับ Widevine CDM  Security Level L1 รับชมสตรีมมิ่งแบบ HD ได้

Honor 9X

การดูหนังตอนอยู่ข้างนอก ถ้าจะใส่หูฟัง การมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 ม.ม. ทำให้สะดวก ไม่ต้องหาสายแปลง Type-C

huawei histen honor 9x

ตอนที่เสียบหูฟัง สามารถตั้งระบบเสียง Huawei Histen Sound Effects ได้ตามประเภทหูฟังที่เราใช้

การใช้งาน

Honor 9X

รูปทรง การออกแบบ การจับถือตัวเครื่อง จับได้ถนัดมือ การออกแบบด้านหลัง เฉพาะสี Sapphire Blue ที่มีลวดลาย Dynamic X Design ที่เมื่อสะท้อนแสงไฟแล้วจะเห็นเป็นรูปตัว X ส่วนสีดำนั้น เรียบๆ ไม่มีสะท้อนแสงไฟเป็นตัว X

honor 9x black

honor 9x blue black

ใช้งาน YouTube, LINE, Netflix, Facebook, Instagram, Twitter, E-Mail รวมไปถึงเล่นเกม ได้ไหลลื่นด้วย RAM 6GB ที่ทำให้การสลับแอป ไม่มีสะดุด

app icon badges honor 9x

วันๆ นึงอุ้มมีการติดต่อเยอะมาก ทำให้การแสดงผลตัวเลข Notifications บนไอคอนแอปนี้ช่วยได้เยอะมาก ซึ่ง Honor 9X เลือกให้แสดงผลตัวเลข เช่น LINE, Facebook, Facebook Messenger ได้

app twin honor 9x

การใช้งานแอปต่างๆ ถ้าเรามี Facebook 2 บัญชี LINE 2 บัญชี สามารถใช้ App Twin ช่วยให้อุ้มใช้บัญชีของ LINE, Faceboook, Messenger ได้ 2 บัญชีในเครื่องเดียว โดยไม่ต้องสลับบัญชี login – logout สลับไปมา

Honor 9X

เวลาเราใช้มือถือ แล้วจะดูหนัง เล่นเกม ก็ต้องพลิกมือถือตะแคงข้างใช่ไหมคะ แต่ด้วย AI Signal Enhancer แม้จะจับมือถือท่าไหน แนวตั้ง หรือแนวนอน ก็ไม่ทำให้สัญญาณดรอป โดยปรับเสาอากาศรับ 4G ให้ดีที่สุด ทำให้การดูหนัง เล่นเกมไม่สะดุด

แชะ

Honor 9X

อุ้มต้องการมือถือที่มีกล้องถ่ายเลนส์มุมกว้าง ถ่ายหน้าชัด – หลังละลายได้ ซึ่งการมี 3 เลนส์ ทำให้ถ่ายได้ครบทุกระยะที่อุ้มต้องการ แถมได้ภาพสวย โดยหน่วยความจำในตัวเครื่อง 128GB เก็บภาพ วีดีโอได้สบายๆ

shot by honor 9x shot by honor 9x

shot on honor 9x

กล้องหลัก 48MP

shot on honor 9x

shot by honor 9x shot by honor 9x

กล้อง Depth 2MP

shot on honor 9x

กล้องมุมกว้าง 120 องศา

shot on honor 9x

การมีกล้องที่ถ่ายมุมกว้างได้ ทำให้ถ่ายวิว หรือถ่ายภาพหมู่ ด้วยกล้อง wide-angle ฉลองปีใหม่ ถ่ายเป็นกลุ่ม เก็บได้ครบโดยไม่ต้องถอยหลังไปไกล โดยเฉพาะการถ่ายภาพกลุ่มใหญ่ในพื้นที่จำกัด เช่น ห้องคาราโอเกะ

การถ่ายวีดีโอ ถ่ายบนความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p @60fps รุ่นนี้ให้หน่วยความจำในตัวเครื่องมาเยอะ จะถ่ายวีดีโอเยอะก็ไม่ต้องกลัวเมมเต็ม)

Pop-up Selfie

Honor 9X Pop-Up Camera

ช่วงเวลาเซลฟี่ เป็นช่วงวินาทีของความสุข แต่ถ้าจะต้องหวั่นใจเรื่องกล้องป๊อบอัพ ไม่ต้องกังวลเรื่องทำมือถือหล่นระหว่างถ่ายเซลฟี่ เพราะกล้องป๊อบอัพ จะหดเก็บตัวเองได้ในเสี้ยววินาที ที่มีการตรวจจับว่ามีการตกหล่นของตัวเครื่อง

shot on honor 9x

สรุป 

Honor 9X ครบครัน ทั้งการใช้งาน และความบันเทิง รองรับการใช้งานทั่วไป เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง กล้องหลัง 3 ตัว กล้องหน้าแบบป๊อบอัพ มองจอเต็มตา อุ้มคิดว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหามือถือใหม่ รับปีใหม่นี้

honor 9x back

ซื้อ 12.12 คุ้มสุด ที่ Lazada (วันเดียวเท่านั้น)

Honor 9X ราคาปกติ 7,990 บาท

โปรโมชั่น 12.12 Lazada Flash Sale ในคืนวันที่ 11 ธันวาคม จำกัดเวลา 00.00-02.00 น.

ราคา Midnight Price เพียง 6,990 บาท

ติดตามโปรโมชั่นได้ที่ https://bit.ly/380sHoM

#UpForExtraordinary #มุมมองที่มากกว่าสมาร์ทโฟน #HONOR9X

Comments

comments