ถ้าคุณคิดว่า แอปฯ รถ เหมาะสำหรับคนที่มีรถเท่านั้น แต่ชีวิตไม่ได้มีแค่คุณกับรถ วันนี้อุ้มจะพาทุกคนมารู้จักกับ MG Thailand แอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับทุกคน ทั้งคนที่ใช้รถ MG และ คนที่ไม่ได้ใช้รถ MG หรือกำลังสนใจจะซื้อรถ ก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้เลย เพราะในแอปพลิเคชันนี้ เป็นคอมมูนิตี้ไลฟ์สไตล์ สำหรับทุกคนในยุคดิจิทัล ไม่ได้แบ่งแยกค่ายว่าจะต้องใช้รถแบรนด์ไหน

MG Thailand Application

MG Thailand แอพพลิเคชัน เหมาะกับทั้งคนที่มีรถ MG หรือยังไม่มีรถ หรือกำลังมองหารถยนต์คันใหม่ เพราะว่า คุณจะได้อัปเดตข่าวสาร รับรู้เรื่องราวของเทคโนโลยีใหม่ๆ ว่าตอนนี้รถยนต์ ทำอะไรได้บ้าง ที่สำคัญ มีการสะสมคะแนน มีฟีเจอร์แบบโซเชียลมีเดีย ทั้งการตั้งโพสต์ใหม่ การอ่านข่าวสาร บทความต่างๆ แล้วเข้าไปแสดงความคิดเห็น กดถูกใจ (กดหัวใจ) หรือแชร์ต่อได้ และอยากกดบันทึกเก็บไว้อ่านก็ทำได้ และหากคุณยังไม่ได้ใช้รถยนต์ MG คุณก็จะได้อ่านคำแนะนำ การบอกต่อ การรีวิว ของเพื่อนสมาชิกที่ใช้รถยนต์ MG ทำให้เรามี Community มีเพื่อนใหม่ มีการบอกต่อ แบ่งปัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ช่วยเหลือกัน หรือใครที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ก็มีการบอกต่อ รีวิวสถานีชาร์จไฟฟ้า EV ดังนั้นหากคุณซื้อรถยนต์ MG คุณก็จะได้เพื่อนที่ช่วยแนะนำบอกต่อและแบ่งปันกันนั่นเอง ดังนั้น “ทุกคน” จึงใช้แอปนี้ได้ ไม่จำเป็นจะต้องมีรถเท่านั้น ทุกคนสามารถใช้แอปฯ นี้ได้เลย รับรองว่าไม่เหงาอย่างแน่นอน

MG Thailand Application

เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดแอปฯ ได้ทั้งบน iOS (AppStore) และ Android (Google Play Store) โดยทุกคนที่ดาวน์โหลด และลงทะเบียน MG Thailand แอพพลิเคชั่น วันนี้ รับฟรี 500 คะแนนเริ่มต้น โดยสามารถนำไปแลกของใน MG MALL ได้

MG Thailand Application

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

PRODUCT EXPLORE (โลโก้ MG)

MG Thailand Application Service

ครั้งแรกเมื่อเปิดแอปฯ หลังล็อคอิน จะพาเข้าเมนูตรงกลาง ที่มีโลโก้ MG ก่อนเลย ถ้ายังไม่มีรถยนต์ของ MG ก็สามารถเข้ามาดูรายละเอียดรุ่นต่างๆ ของรถยนต์ MG ได้ ทั้งสเปค รายละเอียด ราคา คำนวณการผ่อนชำระ เปรียบเทียบรุ่น เลือกรุ่นที่สนใจได้เลย และอนาคตสามารถจองรถผ่านแอปฯ ได้อีกด้วย

MG Thailand Application

แต่ถ้ามีรถ แล้วผูกรถไว้กับแอป จะเข้าหน้ารายละเอียดรถก่อน ถ้าจะดูรายละเอียดรถรุ่นอื่นๆ สามารถเลื่อนไปดูด้านล่างได้

MG Thailand Application

ในหน้าจอนี้ จะแสดงรายละเอียด ระยะทางรวม น้ำมันที่เหลือ ระบบปรับอากาศ เปิด – ปิด การล็อครถ ค้นหารถยนต์ ดูสถานะรถยนต์ การชาร์จ (สำหรับรุ่น EV) ขอบเขตพิกัดตำแหน่งของรถ กุญแจดิจิทัล บริการ และ MG Wallet

MG Thailand Application

แอปฯ สามารถสั่งควบคุมภายในรถได้ โดยจะต้องใส่ PIN Code ก่อน จึงจะสั่งปลดล็อครถได้ และสามารถค้นหารถยนต์ เช่น ค้นหารถที่จอดในลานจอดรถ นำทางหาจุดที่รถจอดอยู่ และติดตามตำแหน่งของรถผ่านแผนที่ Google Maps และ Apple Maps ได้

ถ้ายังไม่ถึงรถ สามารถกดสั่งเปิดแอร์ก่อนได้ พอเดินถึงรถ แอร์ก็เย็นพอดี โดยจะต้องมีระดับน้ำมันเกิน 20% ประตูรถต้องปิดสนิท

MG Thailand Application

ข้อควรรู้ : การใช้งานฟังก์ชั่น ล็อค – ปลดล็อค เปิดไฟ – ปิดไฟ สั่งสตาร์ทรถ โดยแอปฯ จะต้องอยู่ในสถานะ Active จะต้องเปิดแอปไว้ (แบบเปิดหน้าจอแอปฯ ค้างไว้ ไม่ใช่ว่าแอปอยู่ในสถานะ Backgroud) เอามือถือเข้าใกล้ตัวรถ สำหรับการปลดล็อคประตูรถ จะต้องกดจากแอป ไม่ใช่การเดินไปถึงแล้วเปิดประตูได้เลย เราใช้แอปเป็นตัวควบคุมเปิดปิดประตูรถแทนกุญแจนั่นเอง

MG Thailand Application

จากนั้นเปิดประตูแล้วเข้าไปในรถ แล้วสตาร์ทรถได้เลย

กุญแจดิจิทัล

MG Thailand Application

รองรับตั้งแต่รุ่น MG5 ขึ้นไป รุ่นที่มี iSMART โดยในการรีวิวนี้ ได้ทดสอบกับรถ MG VS HEV สามารถใช้งานกุญแจดิจิทัลสั่งเปิด ปิด ประตูรถได้ โดยใช้สัญญาณ Bluetooth เชื่อมต่อกับแอปที่ผูกรถไว้กับมือถือ ใช้งานในรัศมีสัญญาณ Bluetooth โดยครั้งแรกที่ใช้งานให้ Activate ก่อน และเปิดหน้าแอปไว้ขณะใช้งาน

MG Thailand Application

 

MG Thailand App Share Digital Key

แชร์กุญแจให้เพื่อนได้ โดยระบุ วันที่ เวลา ที่กำหนด ได้มากที่สุดตามปฏิทินที่อยู่บนมือถือ ขอแค่มีแอปฯ มีล็อคอินอยู่ในระบบ โดยเรากำหนดสิทธิในการเข้าใช้งานของคนที่ถือกุญแจคนอื่นๆ ได้ เช่น อนุญาตให้สตาร์ทรถ หรือเปิดรถเอาของไปเก็บในรถได้อย่างเดียว

MG Thailand Application

ถ้าเดินออกจากรัศมีของตัวรถ กุญแจจะทำการล็อคประตูรถโดยอัตโนมัติ ป้องกันการลืมล็อครถ โดยสังเกตได้จากไฟท้ายรถกระพริบและกระจกมองข้างพับเข้าไป

สถานะรถยนต์

MG Thailand Application MG Thailand Application

MG Thailand Application

หน้าจอแสดงสถานะรถยนต์ 11 รายการ แจ้งเราว่าอันไหนเปิด ปิด สถานะกระจก ประตู สถานะ Sun Roof อุณหภูมิในรถ สถานะลมยาง แบตเตอรี่

ชาร์จรถ

สำหรับรถยนต์แบบ Plug-in Hybrid EV (PHEV) และ EV 100% โดยแสดงสถานะการชาร์จ

กำหนดขอบเขตการแจ้งเตือนรถเข้าออก

MG Thailand Application MG Thailand Application

ในเขตรัศมี 500 เมตร – 10 กิโลเมตร โดยปกติจะตั้งจุดศูนย์กลางไว้ที่ตัวรถ กำหนดการแจ้งเตือนผ่านเบอร์โทร ข้อความที่ต้องการแสดงขณะแจ้งเตือน ตั้งให้แจ้งเตือนตอนขับเข้า – ขับออก แต่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งว่าจะเตือนขับเข้าหรือขับออก

MG Thailand Application

ความแม่นยำและเสถียรของพิกัดรถ ถือว่าทำได้ดี ค้นหาจุดจอดรถได้สะดวก

MG Thailand Application MG Thailand Application

นอกจากนี้ยังมีบริการ จองนัดหมายเอารถเข้าศูนย์ เช็คระยะ เลือกดีลเลอร์ เรียกรถ Mobile Service เช็คประวัติที่เอารถเข้าศูนย์ ข้อมูลค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับรถ

MG Thailand Application

MG Thailand Application

MG Wallet เฉพาะรถ EV เท่านั้น

MG Thailand – Community (FEED)

MG Thailand Application MG Thailand Application

MG iSMART Community มีหน้า Feed ที่ทุกคนเข้าถึงได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้รถ MG ทุกคนที่สนใจ สามารถเข้ามาดูได้ มีรุ่นรถให้เลือกดู โบรชัวร์ของรถรุ่นต่างๆ ทำแบบสอบถามต่างๆ คอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์กับผู้ใช้รถ ผู้ใช้เองก็สามารถโพสต์ได้ แสดงความคิดเห็นได้ เก็บ Fav ไว้อ่านทีหลังได้

MG Thailand Community

อ่านมาถึงตรงนี้ ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า โพสต์ คอมเมนต์ แล้วได้อะไร MG Thailand Application มีการสะสมคะแนนด้วย โดยตอนที่เริ่มต้น เปิดบัญชีใหม่ ลงทะเบียน จะได้ 500 คะแนน คอมเมนต์ใต้โพสต์ได้ 2 คะแนน ตั้งโพสต์ครั้งแรก ได้ 50 คะแนน เช็คอินวันแรกได้ 1 คะแนน เช็คอินวันที่ 2 ได้ 2 คะแนน เช็คอินวันที่ 3 ได้ 3 คะแนน จากนั้นได้วันละ 3 คะแนนสูงสุด ถ้าวันไหนลืม นับวันที่ 1 ใหม่ ได้ 1 คะแนน เอาคะแนนที่สะสมไว้ไปแลกสินค้าใน MG Mall ได้

MG Thailand Application

MG Thailand Application Point

 

ชอบโพสต์ไหน สามารถกดแชร์ได้ โดยสร้างเป็นรูปแล้วให้สแกน QR Code เพื่อเข้า link นำไปใช้ที่อื่นได้

พอกดแชร์ส่งในไลน์ จะเป็นภาพแบบนี้ ให้เอามือถือส่องสแกน QR Code เพื่อเข้าไปอ่าน

MG Thailand Application

กดติดตามได้ พร้อมฟิลเตอร์เลือกอ่านเฉพาะคนที่เราติดตามได้ เรียงตามคนที่มีการกด like share มาก ส่วนคอนเทนต์ของ MG จะแสดงเป็นอันดับแรก หลังจากนั้น เรียงลำดับความน่าสนใจของคอนเทนต์

นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาคอนเทนต์จาก Keyword เช่น รถลุยน้ำ

แผนที่ (NAVIGATION)

MG Thailand Application MG Thailand Application MG Thailand Application

เมนูลำดับที่ 2 ไอคอนปักหมุดแผนที่ แสดงประเภทของ POI เช่น ศูนย์บริการ MG ล้างรถ ที่จอดรถ ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ ธนาคาร สถานทีชาร์จ MG Super Charge ถ้าชอบก็กดดาวเก็บไว้ได้

MG Thailand Applicationจุดไหนที่น่าสนใจ เราสามารถกดดาวไว้ มีปฏิทิน ที่เชื่อมโยงข้อมูลกับปฏิทินมือถือ เลือก POI จากแผนที่และส่งไปที่รถได้เลย

MG MALL นำคะแนนที่สะสมจากการโพสต์ อ่าน คอมเมนต์ แชร์ มาแลก ในอนาคตจะมีสินค้าเยอะขึ้น

MG Thailand Application

หน้า My Profile

หน้าเช็คอิน ศูนย์รวมรายละเอียด โพสต์ของเรา รายการโปรด ที่เราชอบ เรากำลังติดตามใคร และใครติดตามเรา คะแนนสะสม สแกน QR Code เพื่อล็อคอินบนจอในรถ หรือสแกน QR Code ที่ตู้ชาร์จไฟรถ ตั้งค่าความปลอดภัย เปลี่ยนรหัสสั่งควบคุมรถได้ หรือใช้ Face ID (เฉพาะบน iPhone) ตั้งค่าการแจ้งเตือน ความผิดปกติของลมยาง ตำแหน่งพิกัดรถผิดปกติ การสตาร์ทเครื่องยนต์ รายการจองรถ ออเดอร์ใน MG Mall สร้างแผนการเดินทาง ไปถึงจุดไหน แจ้งเตือนต่างๆ

ในหน้าแจ้งเตือนของมือถือ จะเด้ง Noti แจ้งเราเลยว่ามีคนสตาร์ทรถ

ในส่วนของการแจ้งเตือน เป็นประโยชน์มาก เพราะเราจะรู้ได้เลยว่ามีใครทำอะไร สตาร์ทเครื่อง เปิด-ปิด รถ เปิด-ปิดแอร์เวลาไหน

มุมซ้ายบน ติดต่อ Call Center ได้ทั้งโทร และแชท

จากที่ได้ใช้งาน MG Thailand แอพพลิเคชัน ตอบโจทย์สำหรับทุกคน คนที่มีรถก็ตรวจสอบสถานะต่างๆ ของรถยนต์ และเป็นตัวช่วยของคนใช้รถ ส่วน Community เหมาะสำหรับทุกคน ไม่จำเป็นต้องมีรถยนต์ MG ก็สามารถดาวน์โหลดแอปฯ มาใช้งานได้เช่นกัน เช็คอินได้ เข้าร่วม Community และสะสมคะแนนได้ ถ้าสนใจรถก็จองทดลองขับจากแอปนี้ได้เลย อยากชวนเพื่อนๆ มาดาวน์โหลดแอปแล้วลองใช้งานไปพร้อมๆ กันอุ้มกันเลย

ดาวน์โหลดแอปบน iOS และ Android

รับชมวิดีโอสาธิตการใช้งาน MG Thailand แอพพลิเคชั่น

Comments

comments