เดินทางมาถึงรุ่น E5 Plus รุ่นเล็ก สเปคน่าสนใจอีกรุ่นนึงจากทาง Motorola นะคะ ซึ่งตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากได้มือถือราคาเบาๆ จอใหญ่ๆ แบตอึดๆ ถือแล้วดูแพงกว่าราคา ใครที่กำลังจะเปลี่ยนมือถือใหม่ เจ้าตัวนี้เป็นอีก 1 ทางเลือกที่น่าสนใจ ในราคา 5,990 บาท จะเป็นยังไง ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

BIG SCREEN

ถ้าดูจาก Product Line เดียวกัน ต้องเรียกว่า E5 Plus มีการขยับทางด้านหน้าตาขึ้นมาอย่างก้าวกระโดด เริ่มจากขยายหน้าจอให้ใหญ่ในรูปแบบของ Max Vision Display อัตราส่วน 18:9 ตีเป็น 76.7% Screen to body ratio

ขอบด้านบน เป็นพื้นที่ของกล้องหน้า ลำโพง และแฟลชกล้องหน้า ส่วนด้านล่างมีแต่โลโก้ Motorola ไม่มีที่สแกนลายนิ้วมือมารบกวนลูกกะตา ทำให้หน้าจอ HD+ ของ E5 Plus มีขนาดถึง 6 นิ้ว ความละเอียดประมาณ 268 ppi โดยรวมแล้ว ด้านหน้ามีความใกล้เคียงกับเจ้า G6 Plus ที่อุ้มเพิ่งรีวิวไปเร็วๆนี้มากค่ะ แต่ราคาถูกกว่า

ส่วนด้านหลัง ชอบที่สุดคือ การเอาโลโก้ไปใส่ไว้ในที่สแกนลายนิ้วมือ ดูเผินๆ เหมือนเป็นแค่โลโก้ธรรมดา แต่สแกนนิ้วได้นะคะ และสแกนได้ไวดีอีกด้วย

กระจกหลังถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์ลายคลื่นสีดำ จับถนัดมือ และตรงนี้แหละค่ะ ที่ทำให้ E5 Plus ดูสวยงามและดูแพงกว่าหลายๆรุ่นในราคาเท่าๆกัน เพราะถ้าเทียบหลังกระจก กับหลังโลหะ ส่วนตัวอุ้มชอบหลังกระจกมากกว่า

 

BIG BATTERY

ใครหามือถือแบต 5,000 mAh อยู่ เจ้าตัวนี้จะกลายเป็นตัวเลือกที่ต้องใส่ไว้ในลิสต์เลยค่ะ จะดูหนัง ฟังเพลง ดูเกาหลี หรือลืมเอาที่ชาร์จมา ก็จะเป็นเครื่องที่ยังเหลือรอด 555 สามารถ standby ได้นานสูงสุด 36 ชม.

ถ้าถามว่าแบตก้อนใหญ่ขนาดนี้ ตัวเครื่องจะหนักมั้ย ก็หนักพอสมควรค่ะ อยู่ที่ 196.6 กรัม แต่ก็จับได้ถนัดมือดี ไม่ได้รู้สึกลำบากเหมือนเครื่องแบต 5,000 mAh สมัยก่อนนะคะ ที่จะตัวใหญ่ๆ เทอะทะกว่านี้

 

PERFORMANCE

การใช้งานจริงของอุ้ม ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ เจ้า E5 Plus จะมาพร้อม Android Oreo 8.0 และชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 430 CPU 1.4GHz Octa-core สเปคมากลางๆ อุ้มลองเล่นหลายเกม ก็ถือว่าโอเคค่ะ แต่ RoV จะวิ่งอยู่ที่ 30 fps นะคะ

ส่วนการถ่ายรูป กล้องหลังจะมากับ PDAF และ Laser Auto Focus ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนวิดีโอถ่ายได้ที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p มีโหมด Panorama มาให้ใช้ในการถ่ายรูป และโหมด Slow Motion มาให้ด้วย หรือถ้าใครอยากปรับแต่งให้มากขึ้น รุ่นนี้มีโหมด Manaul มาให้ด้วยเช่นเดียวกัน

ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีโหมดบิวตี้ใส่มาให้ แต่ส่วนตัวอุ้มยังไม่ค่อยชอบ Auto White Balance ของทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังสักเท่าไหร่ค่ะ TT มืดๆอยู่ ยังไงลองไปชมตัวอย่างภาพ จากทั้งด้านหน้า และด้านหลังกันได้เลยค่า

 

SUMMARY

Moto E5 Plus เหมาะสำหรับคนที่อยากได้มือถือราคาไม่แพง มีจอใหญ่ๆถึง 6 นิ้ว มีแบตอึดๆ ถึง 5,000 mAh ใช้งานได้สบายๆ แบบ Pure Android หน้าจอให้สีสันคมชัด ด้านหลังสวยงาม ถือแล้วไม่ต้องอายใคร ด้านหน้ามาเต็ม ไม่ต้องแบ่งที่ไว้ให้ที่สแกนลายนิ้วมือ

ทั้งหมดนี่ ราคาเพียง 5,990 บาท มาพร้อมกับความจุ 32GB แรม 3GB หาซื้อได้แล้วที่ Trueshop, Jaymart, TG Fone และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือที่

Shopee >> http://bit.ly/2lOWlXm

หรือ Lazada >> http://bit.ly/2lShZKl

แต่ถ้ายังสะใจไม่พอ สามารถซื้อเจ้า E5 Plus ในราคาเพียง 2,490 บาท เพียงสมัครแพ็กเกจ 4G Fun Unlimited 599 ขึ้นไป พร้อมจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท สัญญา 12 เดือน ราคานี้น่าสอยมากๆทีเดียว วันนี้อุ้มขอฝากไว้เท่านี้ ขอบคุณมากค่า

 

Comments

comments