อุ้มบอกได้เลยว่า หลังจากที่เล่นมือถือจาก motorola มาเกือบทุกรุ่น Motorola One Vision เป็นมือถือที่อุ้มอยากจะแนะนำให้ใช้งานมากที่สุด ในราคาเพียงแค่ 9,990 บาท แต่มาพร้อมด้วยฟังก์ชั่นหลายๆ อย่าง ซึ่งมือถือรุ่นอื่นที่แพงกว่านี้ ก็ยังไม่กล้าให้มากขนาดนี้ อุ้มแอบได้คุยกับท่านผู้บริหารโมโต ท่านบอกว่าจริงๆ ขายราคานี้ไม่ได้ แต่ก็กัดฟันขายเพื่อคนไทยทุกคน

จุดเด่นอย่างแรกของ Motorola One Vision ก็คือ หน้าจออัตราส่วน 21:9 ที่สวยงามมากๆ วัสดุตัวเครื่องดูดีมากๆ แถมกล้องหลังถ่ายกลางคืนได้ดีมากๆ เช่นเดียวกัน โดยมีขาย สี Sapphire Blue และสี Bronze

Motorola One Visionด้านหลังเป็นกล้องคู่ มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนโลโก้โมโต และด้านหลังเครื่องมีคำว่า Android One คนที่ชอบ Pure Android ถูกใจแน่นอน ส่วนพอร์ตชาร์จเป็น USB Type-C ซึ่งมือถือราคา 9 พันกว่าบาทได้พอร์ต USB Type-C แล้ว ในขณะที่ยี่ห้ออื่นอาจจะได้เป็น Micro USB อยู่

หน้าจอมีอัตราส่วนที่ดูแปลกนิดนึง อัตราส่วน 21:9 อุ้มยังไม่ค่อยเห็นบนมือถือที่ขายในปัจจุบัน แต่ต่อไปในอนาคตจะเป็นอัตราส่วนยอดฮิต ยิ่งใครดู YouTube ส่วนใหญ่จะเป็นอัตราส่วนวีดีโอที่ 21:9

Motorola One Vision ใช้จอแบบใหม่ล่าสุด CinematicVision แบบไร้ขอบ ขนาดหน้าจอ 6.3 นิ้ว FHD+ 1080*2520 432ppi หน้าจอสวยงาม ดูสบายตา น้ำหนักตัวเครื่อง 180 กรัม ถือมือเดียวได้ถนัดมือ เนื่องจากรูปทรงมือถือเป็นทรงยาว ส่วนความหนา 8.7 ม.ม. ไม่ได้รู้สึกว่าหนาหรือจับยากจนเกินไป โดยรวมความรู้สึกของอุ้มมองว่าจับได้ถนัดมือ ด้านหลังวัสดุเป็นกระจก Corning Gorilla Glass 4D ทั้งตัวเครื่องก็เลยเป็น
กระจก

Motorola One Vision

ทีเด็ดที่สุดของ Motorola One Vision ก็คือกล้องหลัง มี 2 เลนส์ เลนส์แรก เซ็นเซอร์ 48 ล้านพิกเซล f/1.7 OIS Quad Pixel เลนส์ตัวที่ 2 เซ็นเซอร์ 5 ล้านพิกเซล f/2.2 depth sensor

night vision motorola one vision

โหมดที่น่าสนใจก็คือ Night Vision สามารถถ่ายภาพในเวลากลางคืน โดยตัวเครื่องจะปรับแต่งภาพให้สว่างขึ้น ภาพสวยขึ้น และยังมีโหมด Portrait ที่สามารถปรับระดับความเบลอได้ รวมไปถึงปรับแสงเข้าด้านหลังแบบสตูดิโอ หรืออยากให้แสงเข้าด้านข้างก็ทำได้ ส่วนโหมดอื่นๆ อย่าง Spot Color หรือ Cinemagraph ก็มีเช่นเดียวกับมือถือ moto รุ่นอื่นๆ

รู้จัก Quad Pixel

quad pixel

เป็นการรวมเอา 4 Pixel มาไว้ใน 1 Pixel ดังนั้นความละเอียด 12MP ก็จะรวมกันเป็นความละเอียดที่ 48MP โดยความชัด ความละเอียดของภาพจะเพิ่มมากยิ่งขึ้น

rear camera 4K Video

กล้องหลังสามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ระดับ 4K Ultra HD @30fps

front camera Quad Pixel

กล้องหน้า มีความละเอียด 25MP เป็น Quad Pixel เช่นกัน ถ้าแสงน้อยก็จะรวมกันเป็น 6MP นอกจากนี้ กล้องหน้ายังสามารถถ่ายเป็น Portrait หน้าชัด – หลังเบลอได้ด้วย ซึ่งรุ่นอื่นๆ ของ moto ไม่สามารถทำได้ แถมเลือกความเบลอได้เช่นกัน

Watermark Motorola One Vision

นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นเข้ากล้องด่วนหรือสลับกล้องหน้า-หลัง โดยพลิกข้อมือ 2 ครั้ง ส่วนใครที่อยากใส่ลายน้ำก็ทำได้

google lens Motorola One Vision

Google Lens ลูกเล่นเหมือนแว่นเบจิต้าที่เอาไปส่องอะไรก็ตามแล้วมีข้อมูลแสดงขึ้นมา ว่าสิ่งนั้นคืออะไร และซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร

Motorola One Vision

สำหรับอัตราส่วนการแสดงผลหน้าจอ 21:9 กับการชมคลิปบน YouTube สามารถแสดงผลได้เต็มจอแบบไม่มีการตัดด้านบน ด้านล่างออกไปเลย

dolby audio

นอกจากความคมชัดของภาพ เรื่องเสียงก็ดีไม่แพ้กัน ระบบเสียง Dolby Audio แบบไม่ง้อหูฟัง ทำได้ดีมาก เอามาดูหนัง เล่นเกม คุ้มค่ามากค่ะ

facebook app display Motorola One Vision

หลายคนอาจจะสงสัย ว่าในการใช้งานจริง หน้าจอแบบนี้ แสดงผลแอปอื่นๆ ทั่วไปจะเป็นยังไง ใช้งานได้แบบไม่รู้สึกแปลกอะไร ด้านล่างมีแถบยาวขึ้นมานิดนึง Facebook, Instagram ไม่ได้แตกต่างจากมือถือรุ่นอื่นๆ มากนัก

android one Motorola One Vision

นอกจากนี้ด้วยความที่เป็น Android One ทำให้ได้อัพเดต OS 3 Generation แน่นอน ไม่มีแพ

Moto Action

Split Screen ใช้ 2 แอปบนจอเดียวได้ แถมได้ประโยชน์จากหน้าจอยาว ทำให้แบ่ง 2 แอปแล้วมีพื้นที่ใช้งานมากขึ้น

Motorola One Vision RoV

การเล่น RoV ดันเฟรมเรต 55fps สเปคเครื่อง Exynos 9609 Octa-Core ความเร็ว 2.2GHz RAM 4GB / ROM 128GB (UFS)

นอกจากนี้อุ้มยังชอบ Gesture และการวางไอคอน รวมไปถึง Moto Actions แตะ 3 นิ้วใช้สแกนนิ้ว เขย่าเครื่องเปิดไฟแฟลช พลิกข้อมือเปิดกล้อง และมี moto display แจ้งเตือน แสดงนาฬิกาและ notification

moto actions Motorola One Vision

Attensive Display ถ้าสายตารอมองหน้าจออยู่ ไฟจะไม่หรี่ความสว่างลง และจอไม่ดับ

attentive display

ชมภาพถ่ายโหมด Night Vision กันค่ะ

night vision by Motorola One Vision

night vision by Motorola One Vision

night vision by Motorola One Vision

night vision by Motorola One Vision

night vision by Motorola One Vision

ทั้งหมดนี้ก็คือ Motorola One Vision ที่อุ้มรีวิวแล้วอยากได้ซะเอง ถือในมือรู้สึกเท่มากๆ แบตเตอรี่ 3500mAh รองรับชาร์จไว ครบเครื่องในราคา 9,990 บาท ถ้าผูกแพ็กเกจกับ TrueMove H รายเดือน เหลือเพียง 4,990 บาท ถ้าตอนนี้ใครมาถามหามือถือราคาต่ำกว่าหมื่น อุ้มเทใจให้ตัวนี้ทั้งใจเลย

รายละเอียดตัวเครื่อง

สั่งซื้อได้เลยที่ http://bit.ly/2I8VxHl

Comments

comments