ส่งท้ายสิ้นปีกับอุ้มและทาง Motorola กันด้วย Motorola One นะคะ ถือว่าเป็นมือถือ Android One ตัวแรกเลยจากทางโมโต และที่สำคัญคือ ถ้าเปิดเบอร์กับทางทรูมูฟ เอช เพียง 499 บาทต่อเดือน ตัวเครื่องก็จะเหลือเพียง 3,990 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับสเปคแล้ว คุ้มมากกกกกก

 

DESIGN

เรียกว่าทางโมโตเอง ก็ฟังเสียงของทางผู้บริโภคอย่างเราๆ มาโดยตลอด กับอุ้มที่ได้เล่นมือถือจากทางโมโตเกือบทุกรุ่น ก็จะได้เห็นพัฒนาการหลายๆอย่าง อย่างต่อเนื่อง

สำหรับ Motorola One การออกแบบจะเน้นไปที่ การใช้งานง่าย จับถนัดมือ และคงความพรีเมี่ยมไว้ เพราะฉะนั้น สัมผัสของเค้า จะให้ความรู้สึกที่ดีตั้งแต่ครั้งแรกที่จับ

หน้าจอ Max Vision ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด 720×1520 มากับอัตราส่วน 19:9 บนบอดี้น้ำหนักเบา หนักเพียงแค่ 162 กรัม ทำให้เราสามารถจับมันได้ถนัดมือ ใช้งานมือเดียวแบบชิวๆ ด้านบนจะมาพร้อมกับติ่ง และด้านล่างจะมีเพียงโลโก้ Motorola อยู่ ไม่ต้องมีปุ่มโฮมมาให้รำคาญใจ

ส่วนด้านหลังของ Motorola One จะเป็นกระจกเงาสีดำที่ค่อนข้างติดรอยนิ้วมือได้ยาก และมีที่สแกนลายนิ้วมือด้านหลังแบบเก๋ๆ เพราะเอาโลโก้ตัว M ของทางโมโต ใส่เอาไว้ที่นั่นเลย และมีคำว่า androidone อยู่ที่ด้านหลังอีกด้วย

ถ้ามองถึงเรื่องหน้าตา รวมทั้งวัสดุ และงานประกอบ กับตัวเครื่องเปล่า ราคา 7,990 บาท หรือราคาโปร 3,990 บาท ก็ยังดูคุ้มกว่าอยู่ดี อาจจะเทียบกับรุ่นหลักหมื่นได้สบายๆ

 

ANDROID ONE

 

ใช่แล้วค่ะ แฟนๆเพียว Android ทั้งหลาย Motorola One เครื่องนี้ ถูกออกแบบมาให้คุณเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องห่วงเรื่องการอัพเดท OS หรือไม่ต้องกลัวจะถูกลอยแพไว้ข้างหลัง เพราะทางโมโตคอนเฟิร์มว่า จะมีการอัพเดทระบบปฏิบัติการ ให้เราได้ใช้งานมือถือของเราได้อย่างต่อเนื่อง และเนื่องจากเป็น OS จากทาง Google เอง ก็จะได้รับการดูแลมากกว่าคนอื่นอยู่แล้ว

ขึ้นชื่อว่าเป็นลูกรัก Google ก็จัดพื้นที่อัพโหลดรูปภาพใน Google Photos แบบ Unlimited ไม่ต้องห่วงเรื่องความจำตัวเครื่องเต็มอีกต่อไปนะจ๊ะพี่จ๋า เราสามารถอัพภาพแบบความละเอียดสูงอย่างไม่จำกัดบน Google Storage ผ่าน Google Photos ได้ฟรีตลอดไป

ลูกรักต้องปลอดภัย เพราะฉะนั้น Motorola One จะมาพร้อมก้บ Google Play Protect ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับ Android One โดยเจ้า Google Play Protect จะช่วยสแกนและตรวจสอบแอพกว่า 50,000 ล้านแอพใน Google Play ทุกๆวัน เพื่อรักษาความปลอดภัย ให้กับข้อมูลส่วนตัวของเราอีกด้วยนะคะ

และถ้าใครห่วงว่า นี่คือ Pure Android จะมีตัวช่วยในการใช้งานเหมือนเดิมรึเปล่า สำหรับ Moto Actions ยอดฮิต อย่างการเขย่ามือถือสองครั้งเพื่อเปิดไฟฉาย หรือบิดข้อมือเพื่อเปิดกล้องถ่ายรูปจากทุกที่ ก็ยังอยู่เหมือนเดิมนะคะ รวมทั้ง Moto Display ที่ช่วยแสดงสถานะเวลาหน้าจอปิดอยู่ ยังใช้งานได้เหมือนเดิม

 

PERFORMANCE & MULTIMEDIA

 

ก่อนจะไปที่เรื่องอื่นๆ ขอพูดเรื่องสำคัญคือเรื่องแบตก่อนค่ะ Motorola One จะมาพร้อมกับแบตขนาด 3,000 mAh ซึ่งอุ้มลองทิ้งเครื่องเอาไว้ นอกจากจะใช้งานได้เต็มวันแล้ว ยัง Standby ได้หลายวันอีกด้วย

แต่ช้าก่อน ถ้าแบตหมด ก็แค่เอาไปชาร์จ 20 นาที ก็จะใช้ได้ต่ออีกประมาณ 6 ชม. หกชั่วโมง ใช่แล้ว นานกว่ามือถือบางรุ่นที่ชาร์จเต็มๆอีกนะ 555

ส่วนการทำงาน เจ้าตัวนี้จะมากับแรม 4GB ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 625 Octa-Core Processor อุ้มเอามาเทสกับหลายๆเกม ก็เล่นได้โอเคนะคะ เช่น PUBG Mobile ก็จะเลือกเล่นได้ที่ความละเอียดกราฟิกที่ “ดี” หรือ “สมดุล” เล่นได้ลื่นๆ และเสียงดังดีค่ะ และการรับชมวิดีโอใน YouTube ก็จะเลือกได้ที่ความละเอียดสูงสุด 720p นะคะ

เรื่องของกล้องกันบ้าง สำหรับกล้องหลังจะเป็นกล้องคู่นะคะ ความละเอียดที่ 13MP PDAF f2.0 + 2MP f2.4 ส่วนกล้องหน้าจะมากับความละเอียด 8MP 2.2 มี LED Flash มาให้ด้วย

ในโหมดกล้องหลัง ก็จะมีลูกเล่นเพิ่มเติมมาให้ เช่น การถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังเบลอ ซึ่งก็ทำได้ดีใช้ได้นะคะ หรือจะเป็นโหมดสีจุด เลือกเฉพาะสีที่เราต้องการให้แสดงผล หรือจะทำ YouTube LIVE เลยก็ได้เช่นกัน ถ้าจะติดอะไร คงจะเป็นเรื่องการวัดแสง ที่อุ้มว่าบางทียังงงๆ ไปบ้าง ไปชมตัวอย่างภาพกันเลยดีกว่าค่า

 

 

BOTTOM LINE

ในฐานะแฟนโมโต และเราก็เชื่อในความตั้งใจของโมโตมาโดยตลอด ทำให้ Motorola One เหมาะจะเป็นของขวัญให้กับตัวเราเอง หรือใครหลายๆคน ในราคาไม่แพงมาก ส่วนใครที่อยากซื้อในราคา 3,990 บาท ก็สามารถไปเปิดเบอร์ใหม่กับทรูมูฟ เอช โดยเริ่มที่ราคาแพ็ก 499 บาท จ่ายค่าบริการล่วงหน้า 1,000 บาท และติดสัญญา 1 ปี

ยังไงอุ้มขอ Merry X’Mas และ Happy New Year ล่วงหน้า และพบกันใหม่นะคะ ขอบคุณมากค่า

 

 

 

Comments

comments