ในงาน F8 2019 ทีมงาน Facebook ได้มาเปิดตัวฟีเจอร์และลูกเล่นใหม่ ๆ ของบริการในเครือ Facebook หลายอย่างเลยทีเดียว โดยสิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษก็คือการเปลี่ยนแปลงของ Facebook ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ยกเครื่องใหม่ทั้งหมดกันเลยทีเดียว

Facebook

ถ้าหากดูจากรูปแล้วเราจะเห็นได้ว่า Facebook โฉมใหม่นี้จะมีหน้าตาคล้าย ๆ Facebook Messenger คือจะเน้นความขาว สะอาด เรียบสุด ๆ ดูไม่ค่อยรกเหมือนของเก่า เน้นเฉพาะส่วนที่คนใช้งานกันเป็นหลักเท่านั้น โดยรูปแบบใหม่นี้จะเกิดขึ้นกับ Facebook ทั้งบน PC และแอพมือถือเลย และนอกจากจะเปลี่ยนหน้าตาอินเทอร์เฟซใหม่แล้ว ฟีเจอร์ในส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Groups, Marketplace รวมทั้งฟีเจอร์แนะนำเพื่อนก็จะถูกปรับปรุงให้ใช้งานง่ายขึ้น หากลุ่มที่ตรงใจเราได้มากขึ้น หาเพื่อนใหม่ ๆ ที่คุยถูกคอกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย และอีกอย่างนึงคือจะมี Dark Mode เป็นธีมสีดำให้ใช้งานกันด้วย ! โดยการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นภายในช่วงปีนี้แหละ

Facebook

นอกจากนี้ใครที่ชอบแชท Facebook บนคอมบ่อย ๆ ก็คงจะแอบหงุดหงิดกันมานาน เพราะจะแชทกับใครซักทีก็ต้องเปิดหน้าเว็บ Facebook ขึ้นมาใช้ เนื่องจากมันไม่มีโปรแกรมแยกเหมือนอย่าง LINE PC แต่ตอนนี้ทีมงาน Facebook เขาคอนเฟิร์มแล้วว่าจะทำโปรแกรม Facebook Messenger สำหรับ Windows และ Mac ออกมาให้ได้ใช้กัน และคาดว่าน่าจะได้ใช้กันภายในปลายปีนี้แหละ !

Facebook

แถมท้าย… ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกนิดสำหรับคนโสดที่กำลังใช้ Facebook Dating หาแฟนอยู่ หลายคนอาจจะขัดใจว่าทำไมใน Dating ถึงเจอแต่เฉพาะคนที่ไม่ใช่เพื่อนกันใน Facebook เท่านั้น คือบางคนอาจจะแอบชอบเพื่อนใน Facebook แต่ไม่กลัาบอกตรง ๆ กลัวเสียเพื่อนไรงี้อ่ะ ใช่ไหมล่าาาา… คือตอนนี้ Facebook Dating เขากำลังจะมีฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Secret Crush ให้เราสามารถเอาเพื่อนใน Facebook ที่แอบชอบไปใส่ไว้ใน List ได้สูงสุด 9 คน เมื่อใส่แล้วมันก็จะแจ้งเตือนไปหาเพื่อนคนนั้นเพื่อบอกว่ามีคนแอบชอบอยู่นะ แต่ไม่บอกหรอกว่าใครรรร ทีนี้ถ้าหากเพื่อนคนนั้นเขาเอาชื่อเราไปใส่ไว้ใน Secret Crush ด้วยเมื่อไหร่มันก็จะ Match ให้มาจ๊ะเอ๋กันทันที แต่มีข้อแม้ว่าเพื่อนคนนั้นจะต้องใช้ Dating ด้วยเท่านั้น ไม่งั้นมันจะไม่มีการแจ้งเตือนไปให้เขารู้นะจ๊ะ

ที่มา: Facebook

Comments

comments