Samsung Galaxy Note 10+ ได้รับการปรับปรุงใหม่ นอกจากเรื่องของปากกา S Pen ที่ดีกว่าเดิมแล้ว ยังออกแบบให้ทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์ได้คล่องตัวมากขึ้น รวมทั้งตัวมันเองก็ทำงานแทนคอมพิวเตอร์ได้ดีขึ้นอีกด้วย หลังจากที่ได้งานมา 2 เดือน อุ้มก็เลยอยากเขียนเล่าความรู้สึกให้เพื่อนๆ อ่าน ว่าใช้ทำอะไรบ้าง แถมทิ้งท้ายบทความว่า ถ้าเพื่อนๆ ชวนเพื่อนมาใช้ Note จะได้ของขวัญพิเศษคือ LAMY Safari S Pen ด้วยนะคะ

Galaxy Note10+

Galaxy Note 10+ ปรับพื้นที่หน้าจอให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น มองเต็มตา ไม่มีติ่ง มารบกวนสายตา มีเพียงเลนส์กล้องหน้าขนาดเล็กบนหน้าจอ Dynamic AMOLED ขนาด 6.8 นิ้ว 3040 x 1440 (Quad HD+) Cinematic Infinity-O Display 498ppi แสดงผลได้สวยในทุกสภาวะแสง

Galaxy Note10+

ซีพียู Exynos 9825 RAM 12GB มี 2 ความจุคือ 256GB และ 512GB เพิ่ม MicroSD ได้ กล้องหลัง 12.0 MP + 16.0 MP + 12.0 MP + VGA แบตเตอรี่ 4300mAh ชาร์จไว 45W น้ำหนักตัวเครื่อง 196 กรัม

1) จดบันทึกด้วยปากกา S Pen

Galaxy Note10+

ในชีวิตประจำวัน อุ้มใช้ Galaxy Note 10+ ในการจด เขียน บันทึก ผ่านปากกา S Pen เพราะจากที่ผ่านมา สิ่งที่เราต้องจด ก็มักจะมาตอนที่เราไม่มีกระดาษ ด้วยจุดเด่นของปากกา และหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้อุ้มใช้จดบันทึกได้คล่องมือมากๆ ช่วยชีวิตอุ้มได้เยอะมากๆ

Galaxy Note10+ S PenGalaxy Note10+

รวมไปถึงการแปลงลายมือเป็นตัวพิมพ์เพื่อใช้ส่งเมล ใช้จดบรีฟ จดไอเดีย จดบันทึก เขียน ซึ่งปากกาเขียนได้ดีมากๆ ความรู้สึกในการเขียนไม่ต่างจากใช้ปากกาเขียนบนกระดาษเลยGalaxy Note10+

ส่วนกระดาษจด Samsung Notes ก็ได้รับการออกแบบใหม่ ให้ตั้งค่าได้ เช่นเปลี่ยนสีหมึกปากกา ความหนาของเส้น ทำให้อุ้มใช้ในชีวิตจริงได้ดีมากๆ สีไหนเราใช้บ่อยๆ น้ำหนักเส้นเป็นยังไง เราก็เซฟไว้ใช้ได้เลย

2) ใช้ถ่ายภาพและถ่ายวีดีโอ

ตามสเปค รองรับการถ่ายวีดีโอ สูงสุด UHD หรือ 4K (3840 x 2160) @60fps จากวีดีโอรีวิวที่อุ้มถ่ายบน YouTube หลายคลิปก็ใช้ Note 10+ ถ่าย

Galaxy Note10+

ถ้าสังเกตคลิปที่อุ้มถ่ายจะเห็นได้ว่า หลายคลิป ได้ภาพมุมกว้าง อุ้มใช้เลนส์ Ultra-Wide สามารถเก็บภาพมุมกว้างได้ หรือใช้เลนส์ธรรมดา หรือเลนส์ Telephoto ที่สำคัญ โหมดกันสั่น Super Steady สามารถทำงานได้ดี โดยเฉพาะตอนที่มีแสงเพียงพอ ถ่าย Vlog ได้ดี ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า อุ้มรับประกันเลยว่า เป็นรุ่นที่กันสั่นทำงานได้ดี ใช้ถ่ายวีดีโอได้ดีมาก

Galaxy Note10+

กล้องบน Galaxy Note10+ หยิบเอากล้องระดับโปรมาใส่ โดยมี 4 เลนส์ มีเลนส์ DepthVision เพิ่มมาด้วย ทำให้อุ้มมั่นใจทุกครั้งที่หยิบมาถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายวิดีโอ และยังใช้ตัดต่อได้เลย (ดูหัวข้อถัดไป)

Galaxy Note10+

นอกจากนี้ ยังใช้ปากกา S Pen เป็นรีโมทควบคุมการสั่งงานระยะไกล สั่งถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ เปลี่ยนโหมดกล้องได้

3) เล่นเกม

พอมือถือออกใหม่เยอะมาก อุ้มทำรีวิวเยอะ วิธี relax ของอุ้มก็คือเล่นเกมบนมือถือเรือธงนั่นเอง พอได้เล่นเกมบน Note 10+, Mate 30 Pro, iPhone 11 Pro Max อุ้มรู้สึกว่า เล่นบน Note 10+ ชนะง่ายกว่า ควบคุมง่าย จอใหญ่ วางมือบนจอได้ถนัด ดริฟต์ได้ถนัดกว่า แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความถนัดและเกมที่เราเล่นด้วยค่ะ

speed drifters

นอกจากนี้ ยังมี Game Booster ที่คอเกมน่าจะชอบ เพราะทำให้การเล่นเกม รีดประสิทธิภาพเครื่องได้สูงที่สุด แถมยังทำ Screen Recording ทำ Live Streaming เกมได้ อุ้มอยากได้มือถือดริฟต์ได้ดีที่สุด ถ้าจะเลือกมือถือรุ่นไหนใช้เล่นเกม แล้วรู้สึกว่าจับถนัดมือ ควบคุมได้ดีกว่า ทำให้อุ้มติดใจ ใช้เครื่องนี้เล่นเกมตลอดจริงๆ

4) การทำงานบน Samsung Dex

Galaxy Note10+ Dexฟังก์ชั่นนี้อุ้มใช้ทุกวัน โดยใช้สาย Type-C to Type-C หรือใช้อแดปเตอร์ เสียบกับ MacBook ใช้งานในโหมด Dex ได้

Galaxy Note10+ Dex

อุ้มใช้มือถือถ่ายวีดีโอ จากนั้นเสียบสาย แล้วย้ายไฟล์วีดีโอ + วีดีโอสตริมมิ่ง ลากมาใส่คอม เอามาตัดต่อบน Final Cut ได้เลย อุ้มชอบตรงที่ตัดต่อได้ง่ายบน Dex และไฟล์วีดีโอคุณภาพดี และยังสามารถลากไฟล์จากคอมมาใช้บนมือถือได้ ถ้าต้องออกไปข้างนอก ก็เอา Word, Excel มาทำบนมือถือต่อได้เลย ง่ายมากๆ ใช้งานได้จริง

5) ใช้ตัดต่อวีดีโอ

vdo editor Note10+

เปิดไฟล์วีดีโอที่ถ่า่ยไว้ Add วีดีโอมาต่อกันได้ ปิดเสียงวีดีโอต้นฉบับแล้วใส่เพลง ทำ Transition ระหว่างวีดีโอได้ ใส่ข้อความบนวีดีโอได้ สามารถตัดต่อวีดีโออย่างง่ายๆ เรียกได้ว่า ถ่าย ตัดต่อ จบในเครื่องเดียวเลย แถมแชร์ได้เลยด้วย อ้อ สามารถเลือกอัตราส่วนวีดีโอแนวตั้ง – แนวนอนได้ด้วย

6) ใช้งาน Social Media ต่างๆ

note10plus social

ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, YouTube อัพวีดีโอขึ้นจาก YT Studio ได้เลย หรือเปิดแอป YouTube ดูวีดีโอ จัดการเพจอุ้ม ทำได้ทุกอย่างโดยไม่ต้องง้อมือถือเครื่องอื่น หรือใช้คอมเลย เข้าเว็บไซต์ เช็คงานลูกค้า จดบรีฟ ดูวีดีโอได้เต็มจอดี รวมไปถึงแอปธนาคาร ใช้งานได้ทุกแอป ไม่มีปัญหาอะไร Grab LINE Man Skootar ก็ใช้งานได้สบาย และที่เห็นจากวีดีโอว่าอุ้มใช้ Gesture ซ้ายขวา ปัดบนหน้าจอ อุ้มใช้แอป One-Hand Operation

Galaxy Note10+

อีกอย่างนึงคือ หลังๆ มานี้ อุ้มยอมรับว่าไม่ค่อยได้ใช้การแปลงลายมือเขียนใน Notes สักเท่าไหร แต่ชอบใช้ปากกาเขียนบนแป้นพิมพ์คีย์บอร์ด แทนการกดแป้นพิมพ์ และชอบตรงที่แปลงการพูด เป็นตัวอักษร ผ่าน Samsung Keyboard ได้เลย

ใครที่มีเครื่อง Galaxy Note อยู่แล้ว หรืออยากได้ Galaxy Note 10+ ตอนนี้เค้ามีแคมเปญ โน๊ตใช้ดีต้องบอกต่อ! หรือ “Note gets Note” ใครที่ใช้ Note 5 ขึ้นไป แล้วชวนเพื่อนมาใช้ Galaxy Note10 | 10+ ด้วยกัน รับฟรี ปากกา S Pen X LAMY มูลค่า 1,860 บาท ซึ่งปากกา Lamy S Pen นี้ใหญ่กว่าปากกา S-Pen ปกติ 2-3 เท่า แต่จับถือถนัดมือเหมือนจับปากกาปกติ (ไม่มีขายในประเทศไทย) อยากได้ต้องร่วมแคมเปญนี้เท่านั้น

โดยเข้าไปที่ Galaxy Gift เลือก ดีลเฉพาะคุณ รับฟรี LAMY Safari S Pen โดยชวนเพื่อน 2 คน ให้ซื้อ Note ให้เพื่อนเอา QR Code ไปแสดงที่ Samsung Experience Store, Power Buy ตรวจสอบร้านค้าที่ร่วมรายการได้ใน Galaxy Gift หรือเว็บไซต์ Samsung ถ้าเพื่อนซื้อ Note ครบ 2 คน เพื่อนๆ จะได้รับปากกา LAMY Safari S Pen ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคมนี้

note get note
ส่วนสิ่งที่เพื่อนๆ 2 คนที่ Gets Note จะได้ก็คือ ส่วนลด 1,500 บาท เมื่อซื้อเครื่องเปล่า รับส่วนลด 10% เมื่อผ่อน 0% 10 เดือน ผ่านบัตรที่ร่วมรายการ และรับส่วนลดสูงสุด 50% ในการซื้อ Galaxy Fit, Galaxy Buds คุ้มสุดๆ ไปเลยนะคะ อย่าลืมชวนเพื่อนมาเปลี่ยนเป็น Galaxy Note 10 หรือจะใช้โค้ดของอุ้มก็ได้เช่นกัน วันนี้อุ้มฝากไว้เท่านี้ แล้วพบกันใหม่เร็วๆนี้นะคะ ขอบคุณมากค่า

 

Comments

comments