วันนี้อุ้มเอามือถือในตระกูล 7T Series ของ OnePlus มาฝาก นั่นก็คือ OnePlus 7T Pro มือถือ Super Flagship กับ 3 จุดเด่น คือ CPU Qualcomm® Snapdragon™ 855 Plus, กล้องหลัง 48MP ถ่ายมุมกว้าง 117 องศา และซูมแบบ Optical 3x ถ่ายระยะใกล้ Macro 2.5 ซ.ม. และหน้าจอ 6.67 นิ้ว 516ppi เป็นจอขอบโค้ง 2K QHD+ Fluid Display โดยมีค่า Refresh Rate อยู่ที่ 90Hz ให้การตอบสนองในการแสดงผลดีที่สุด ณ ตอนนี้ ได้รับการรับรองจาก DisplayMate A+ กับราคาเปิดตัว 26,990 บาท (รุ่น RAM 8GB / ROM 256GB UFS 3.0)

หน้าจอ

OnePlus 7T Pro review display 90Hzเรื่องหน้าจอ ต้องหยิบมาพูดถึงเป็นอย่างแรกเลย เพราะเป็นมือถือที่มีหน้าจอที่แสดงค่า Refresh rate อยู่ที่ 90Hz ซึ่งค่า Refresh Rate นี้ ยิ่งมาก ก็จะยิ่งทำให้แสดงภาพเคลื่อนไหวได้ลื่นไหลมากขึ้น โดยเฉพาะตอนเล่นเกม ดูวิดีโอ การเลื่อนนิ้วในแอปต่างๆ ได้ไหลลื่นมากยิ่งขึ้น

Refresh Rate 90Hz

โดยตัวเครื่องปรับได้ว่าจะให้ใช้ค่า Refresh Rate 60Hz หรือ 90Hz บนหน้าจอ Fluid Display ขนาด 6.67 นิ้ว ความคมชัดแบบ QHD+ รองรับ HDR 10+ ความละเอียดในการแสดงผล 3120×1440, 516 ppi

เรื่องค่า Refresh Rate 90Hz นี้ OnePlus นำมาใส่ตั้งแต่รุ่น 7 แล้ว ซึ่งถือว่าในขณะนี้ มีมือถือน้อยรุ่นในตลาดมากๆ ที่รองรับหน้าจอ 90Hz ดังนั้นถ้าใครสายเกม ดูวีดีโอ ต้องไม่พลาดที่จะเลือกใช้มือถือจอ 90Hz นี้

OnePlus 7T Pro

หน้าจอ ปรับความละเอียดได้ ปรับสีที่แสดงผลบนหน้าจอได้ และปรับค่าสีให้ตรงกับงานที่เราใช้ได้ ชอบตรงที่ปรับได้ละเอียดดี

OnePlus 7T Pro displayแม้จะเป็นจอขอบโค้ง แต่ก็ไม่ได้โค้งจนสุดขอบมุมทั้ง 4 ด้าน มีการโค้งให้ถือ 2 มือกดถ่ายรูปแล้วไม่พลาดไปโดนจอลั่นได้อยู่

นอกจากนี้มี Night Mode, Reading Mode และ Video Enhancer

Reading Mode

Reading Mode ใหม่ ได้รับการอัพเกรดให้ดียิ่งขึ้น สามารถรองรับ Full-Color Content คือไม่ใช่แค่ปรับจอเป็นขาวดำแล้ว แต่ปรับสีจางลงไม่สดจ้าจนเกินไป โดยมี 2 โหมดคือ Chromatic Effect ปรับสีให้ซืดจางลง อ่านสบายตา กับ Mono Effect คือสีหม่นๆ เกือบจะเป็นขาวดำ

OnePlus 7T Pro reading mode(ซ้าย Chromatic Effect ขวา Mono Effect )

สามารถเลือกได้ว่าแอปไหนอยากให้ใช้ effect Reading Mode แบบไหน

โหมดหน้าจอ Night Mode

OnePlus 7T Pro Night Mode

อันนี้จะไม่เหมือน Reading Mode และไม่ใช่ Dark Mode แต่เป็นการปรับสีให้จางลง หน้าจอหม่นๆ ซีดลง

Video Enhancer

OnePlus 7T Pro Video Enhancer

ในการดูวีดีโอ สามารถปรับ Video Enhancer ให้แสดงสีสันบนหน้าจอได้สดใส สวยงาม

display screen iconนอกจากนี้ ปรับพวกไอคอน การแสดงผลต่างๆ ได้ตามความชอบเลย

Ambient Display

Ambient Displayไฟข้างหน้าจอ Ambient Display ใช้แจ้งเตือน เลือกสีไฟได้ตามต้องการ

กล้อง

OnePlus 7T Pro CameraOnePlus 7T Pro มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว (Triple Camera) โดยมี

  • เลนส์หลัก 48MP IMX586 f1.6 พร้อมระบบกันสั่น OIS
  • เลนส์มุมกว้าง Ultra Wild Angle 16MP มุมมองกว้างถึง 117 องศา f2.2
  • เลนส์ Telephoto 8MP (เทียบเท่าระยะเลนส์ 78 มม. f2.4 มีขนาดพิกเซลใหญ่ถึง 1 µm

มาพร้อมกับระบบกันสั่น OIS ทำภาพนิ่งที่สุด ภาพถ่ายได้คมชัดทุกรูป ซูม 3x Optical Zoom ไม่ทำให้เสียรายละเอียดภาพไป

OnePlus 7T Pro rear cameraถ่ายภาพ Macro ระยะใกล้ชัดถึง 2.5 ซม. และมีการย้ายตำแหน่ง Laser Focus มาวางไว้ด้านข้างของกล้องหลัก เพื่อให้จับวัตถุบนภาพได้ดียิ่งขึ้น

OnePlus 7T Pro macro OnePlus 7T Pro macro OnePlus 7T Pro macro OnePlus 7T Pro macroกล้องหน้าแบบ Pop-up ความละเอียดชัด 16MP f2.0

OnePlus 7T Pro Popup-cameraOnePlus 7T Pro Selfieพัฒนาซอฟแวร์ถ่ายภาพให้ดีขึ้น UltraShot Engine สามารถใช้เลนส์หลัก และเลนส์ Telephoto เลือกถ่ายในโหมด Portrait ได้

shot on OnePlus 7T Pro shot on OnePlus 7T Proถ่ายกลางคืน มีโหมด Nightscape (ใช้เลนส์ ultra wide angle ถ่ายภาพกลางคืนได้ด้วย)

OnePlus 7T Pro Night Mode ใครเน้นถ่ายวีดีโอ รุ่นนี้เพิ่มประสิทธิภาพของระบบกันสั่น Stabilization มากยิ่งขึ้น เพื่องานวีดีโอที่นิ่ง

ปลดล็อกหน้าจอ

OnePlus 7T Pro fingerprintscreen unlockรองรับการสแกนนิ้วใต้หน้าจอ (In-display fingerprint sensor) ใช้เวลาปลดล็อคเพียง 0.21 วินาที หรือตั้งให้สแกนใบหน้า (กล้องป๊อปอัพ เด้งขึ้นมาตรวจจับใบหน้าและหดกลับเข้าไปอย่างรวดเร็ว)

fingerprint animation effect

สามารถเลือกเอ็ฟเฟ็กต์การสแกนนิ้วบนหน้าจอได้ มีให้เลือกหลายแบบ เท่มาก

ระบบเสียง Dolby Atmos

dolby atmos oneplus 7t proระบบเสียง Dolby Atmos และ Earphone Mode รองรับหูฟังแบบ Type-C ไม่มีช่อง 3.5 ม.ม. ให้ใช้งาน กำหนด Auto Play เมื่อเสียบหูฟังได้ หรือถ้าต่อหูฟัง Bluetooth ก็ตั้งค่าได้

ดีไซน์

OnePlus 7T Proสีฟ้า Haze Blue มีขายสีเดียว การออกแบบ ดีไซน์ตัวเครื่องโค้งมน ทำให้จับถนัดมือ ตัวเครื่องใช้วัสดุ 3D Corning Gorilla Glass ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม ด้วยกระจกหลายชั้น (Multi-Layer) สะท้อนแสงสวย แต่ติดลายนิ้วมือง่ายไปนิด

ประสิทธิภาพ

รุ่นนี้ ใช้ซีพียู Qualcomm Snapdragon 855+ ซึ่งเร็วกว่า Snapdragon 855 ถึง 15% RAM 8GB และใช้หน่วยความจำภายในแบบ UFS 3.0 2-LANE ความจุ 256GB  ทำให้รันแอปต่างๆ ได้รวดเร็ว ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

OnePlus 7T Pro wi-fi

การเชื่อมต่อ ครบถ้วนทั้ง Wi-Fi, Bluetooth, NFC ซึ่งกำหนดให้ Wi-Fi จับสัญญาณที่คลื่นแรงสุดอัตโนมัติได้ ปรับการเชื่อมต่อระหว่างซิม 4G กับ Wi-Fi ได้

ปรับฟีเจอร์ระบบสั่น

ปรับปรุงระบบสั่น โดยพัฒนาระบบ Haptic vibration ให้ดียิ่งขึ้น เรื่องการสั่น ไม่ใช่แค่การแจ้งเตือน แต่เป็นการสั่นตอนเล่นเกม ทำให้ผู้เล่นเกมมีอารมณ์ร่วมมากยิ่งขึ้น

โหมดเกม Fnatic Mode

OnePlus 7T Pro gameGame Space

game space

ตั้งค่าให้รับสายโทรเข้า โดยคุยผ่าน Speaker (ลำโพงสนทนา) ได้ เลือกกำหนดให้แจ้งเตือนเป็นข้อความ ไม่ใช่แถบใหญ่ๆ ซึ่งรบกวนการเล่นเกม ตั้งค่าแสดงการแจ้งเตือนจากแอปต่างๆ ปิดการปรับแสงหน้าจออัตโนมัติ (บางทีมือเราไปโดนเซ็นเซอร์ทำให้หน้าจอมืด) กำหนดการสั่น Haptic Feedback จัดการเครือข่าย หรือเข้า Fnatic Mode

OnePlus 7T Pro FnaticFnatic Mode

Fnatic Mode ปิดการแจ้งเตือน สายโทรเข้า ปลดแอปที่รันเบื้องหลัง เพื่อคืนพื้นที่หน่วยความจำให้เกม ระงับซิม 2 ไม่ให้ต่อเน็ต เป็นโหมดที่ทำให้ผู้ใช้มีสมาธิในการเล่นเกมมีประสิทธิภาพสูงสุด ไร้ซึ่งการรบกวนจาก Notification ต่างๆ

fnatic modefnatic modeโหมดเกม Fnatic Mode ดึงประสิทธิภาพของตัว CPU มาใช้งานได้ดียิ่งขึ้น และตัดการรบกวนจากการแจ้งเตือนต่างๆ หรือสลับมาเป็น Gaming Mode ได้

Gaming ModeAndroid 10

OnePlus 7T Pro

รันบน Android 10 ครอบทับด้วย OxygenOS 10 ที่เสถียรมากที่สุด

Warp Charge 30T

OnePlus 7T Pro Battery

ความจุ 4,085 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว Warp Charge 30T (เร็วขึ้นกว่า Warp Charge 30 ถึง 23%)

ความบันเทิง – การใช้งาน Social

OnePlus 7T Pro review display 90HzOnePlus 7T Pro screenหน้าจอไร้ติ่ง เพราะใช้กล้องหน้าแบบป๊อปอัพ ไม่มีอะไรมารบกวนสายตา

OnePlus 7T Pro Speakerลำโพงคู่แบบสเตอริโอ Dolby® Atmos ระบบเสียงรอบทิศทาง เหมาะกับเล่นเกมแล้วเปิดเสียงนี่สนุกมาก

พักสายตากับ Zen Mode

OnePlus 7T Pro Zen ModeOnePlus 7T Pro Zen Mode OnePlus 7T Pro Zen Mode OnePlus 7T Pro Zen Modeจ้องหน้าจอกันทั้งวัน พักสายตาด้วย Zen Mode โหมดนี้จะช่วยให้คุณพักสายตา มีการ Challenge กันด้วยนะ (21-Day Zen Mode Challenge) สามารถปรับแต่งระยะเวลาได้นานขึ้น ตั้งแต่ 20 นาที ถึง 60 นาที ลดการมองหน้าจอ คุยกับคนรอบข้าง และลดการใช้มือถือลง

โหมดต่างๆ ที่น่าสนใจ

Parallel Apps

parallel appsใช้ Facebook, Instagram, LINE, Messenger 2 บัญชีในเครื่องเดียวกัน พกเครื่องเดียวจบ

Quick Launch

quick launch

กดปุ่มสแกนนิ้วบนหน้าจอค้างไว้ แม้จะปลดล็อคหน้าจอเรียบร้อยแล้วก็ตาม กดค้างต่อจนมี Quick Launch ขึ้นมา

App Locker

OnePlus 7T Pro App Lockerล็อคแอปที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือต้องการการยืนยันตัวตนเพื่อความปลอดภัย ต้องยืนยันด้วยนิ้วมือ หรือ Pattern เพื่อเข้าใช้งานแอป

รองรับ USB OTG

OnePlus 7T Pro USB OTG

ถ้าใครมี USB Flash Drive ที่เสียบช่อง USB Type-C ได้ หรืออยากต่อเม้าส์ คีย์บอร์ด ผ่านแอปเตอร์ OTG สามารถเปิดฟังก์ชั่น OTG ก่อนใช้งาน ถ้าไม่ได้ทำอะไรเลย 10 นาทีผ่านไป ก็จะปิดฟังก์ชั่นนี้อัตโนมัติ

ตัวอย่างภาพถ่ายเพิ่มเติม
 shot on OnePlus 7T Pro shot on OnePlus 7T Pro shot on OnePlus 7T Pro shot on OnePlus 7T Proอ่านถึงตรงนี้ แล้วอยากซื้อ OnePlus อยากย้ายข้อมูล?

OnePlus Switch

ใครที่ย้ายจากมือถืออื่น ไม่ว่าจะเป็น iPhone / Android แบรนด์ไหนก็ตาม มาใช้ OnePlus มีตัวช่วยย้ายข้อมูลให้ด้วย ใช้งานง่าย

OnePlus 7T Pro รุ่น RAM 8GB + Rom 256GB ราคา 26,990 บาท จำหน่ายในไทยเพียงสีเดียวคือ สีฟ้า Haze Blue

Comments

comments