ตอนนี้มือถือราคาหมื่นต้น ถ่ายภาพสวย ทั้งกลางวัน และกลางคืน มีเลนส์กล้องให้ใช้ครบทุกระยะ OPPO Reno4 ดีไซน์ตัวเครื่องสวย กล้องดี จอชัด แบตอึด โดยในบทความนี้ เราจะมาเจาะลึกเรื่องกล้องกันค่า ส่วนรีวิวตัวเครื่อง อ่านได้ที่นี่

oppo reno4 iaumreview

มือถือตระกูล Reno ขึ้นชื่อเรื่องการถ่ายภาพ แสงแบบไหนก็เอาอยู่ จะมืดแค่ไหนก็สบาย ซึ่งอุ้มได้ลองถ่ายรูปมาเยอะมาก ตั้งแต่ตอนรีวิวตัวเครื่อง ก็พบว่า มีโหมดถ่ายภาพที่น่าสนใจมากๆ และให้ภาพที่แปลกตาไปจากกล้องมือถืออื่นๆ ควรมีสักเครื่องจริงๆ แต่อยากให้ดูภาพถ่ายจากเจ้า Reno4 กันค่า

ภาพถ่ายกลางคืนสวย สว่างสดใส

Night Flare Portrait

อุ้มชอบโหมดนี้มาก เพราะถ่ายภาพกลางคืนสวย ฉากหลังละลายเป็นไฟโบเก้สวยๆ เหมือนกล้องใหญ่ การตัดขอบทำได้ดีมากๆ และแม้จะมืดแค่ไหนก็ยังถ่ายได้สว่างเหมือนตาเราเห็น ลองสังเกต On – Off ดูนะคะ โดยถ่ายภาพบนความละเอียด 48MP

Night Flare Portrait OPPO Reno4 Night Flare Portrait OPPO Reno4 Night Flare Portrait OPPO Reno4 Night Flare Portrait OPPO Reno4

Ultra Night Selfie Mode

เรื่องเซลฟี่ตอนกลางคืนนี่ปราบเซียนจริงๆ แม้จะมืดก็ยังถ่ายได้สว่างสดใส ยิ่งมือถือหมื่นต้น ทำได้ขนาดนี้นี่เก่งมากๆ

ultra night selfie mode OPPO Reno4

ส่วนการถ่ายภาพตอนกลางวัน ก็สวย ให้สีสันสดใส สมจริง แถมลูกเล่นแปลกตากว่ารุ่นอื่นๆ

oppo reno4 selfie

AI Color Portrait 

OPPO Reno4 Portrait Color Retention

ฟีเจอร์นี้ ใครเห็นภาพถ่ายก็ต้องทัก ว่าทำยังไง OPPO Reno4 ให้คุณถ่ายภาพ ตัวแบบเป็นสี แล้วฉากหลังสีขาวดำ แนะนำเลยว่าให้เลือกสีเสื้อผ้าสวยๆ ตัดกันได้ดีมากๆ ถ่ายง่ายโดยไม่ง้อแอปแต่งภาพเลย

AI Color Portrait OPPO Reno4 AI Color Portrait OPPO Reno4 AI Color Portrait OPPO Reno4 AI Color Portrait OPPO Reno4 AI Color Portrait OPPO Reno4 AI Color Portrait OPPO Reno4โหมดวีดีโอก็ทำได้เช่นกัน

AI Color Portrait Selfie

ไม่ใช่แค่กล้องหลัง แต่กล้องหน้าก็ทำได้ AI Color Portrait Selfie ให้การเซลฟี่ ไม่เหมือนใคร จนเพื่อนๆ ต้องทักแน่นอน โดยสามารถถ่ายด้วยกล้องหน้า ความละเอียด 32MP

AI Color Portrait Selfie OPPO Reno4 AI Color Portrait Selfie OPPO Reno4 AI Color Portrait Selfie OPPO Reno4

โหมดวีดีโอ ก็ถ่าย AI Color Portrait Selfie ได้ด้วยนะ

ส่วนใครที่ชอบถ่ายภาพ Portrait Mode มาพร้อม AI Beauty หน้าเนียน แล้วยังถ่ายเซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย

portrait mode with ai beauty OPPO Reno4 portrait mode with ai beauty OPPO Reno4 portrait mode with ai beauty OPPO Reno4

วีดีโอ 960fps AI Slow-motion

บางสถานการณ์ การถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่น ทำให้เราสื่อสารความแปลกใหม่ของภาพได้ดีกว่า โดยเลือกถ่ายแบบ 960fps AI Slow-motion ได้ (ยิ่งตัวเลขเยอะ ยิ่งเก็บช่วงวินาทีของการเคลื่อนไหวได้ดี) ลองดูวีดีโอกันค่า

เซ็นเซอร์อัจฉริยะ AI-enhanced Smart Sensor

ฟีเจอร์เด่น นอกจากกล้อง ก็คือความฉลาดของเซ็นเซอร์ ที่เรียกว่า AI-enhanced Smart Sensor บนกล้องหน้าของ OPPO Reno4 เป็นเซ็นเซอร์ปกป้องความเป็นส่วนตัว และช่วยในหลายๆ โอกาส เช่น กำลังกินไก่ แล้วอยากเล่นมือถือ ห่วงมือเลอะจอ ก็ใช้การขยับท่าทางสั่งงานได้เลย โดยไม่ต้องแตะหน้าจอ

กล้องหน้า oppo Reno4

Dual Punch-hole Display มีกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ฝังอยู่บนหน้าจอ

oppo Reno4 - Smart Spying PreventionSmart Spying Prevention ถ้าเราไปห้องน้ำ แล้วกลัวว่าเพื่อนจะมาแอบอ่านหน้าจอ notification บนมือถือเรา อันนี้ช่วยได้ เพราะกล้องรู้จักใบหน้าเราอยู่แล้ว ถ้าหากใครมาจ้องดูจอแล้วเซ็นเซอร์พบว่าไม่ใช่เรา ก็จะซ่อนข้อความที่แสดงตอนแจ้งเตือนให้โดยอัตโนมัติ จากที่อุ้มทดลองใช้ มันเร็วมาก ไวมาก ฉลาดมากๆ

Smart AirControl OPPO Reno4

Smart AirControl – ใช้งานได้โดยไม่ต้องสัมผัสเครื่อง ถ้ามือเราไม่ว่าง กินอาหารอยู่ ก็ใช้เลื่อน – ไถจอ YouTube ,Facebook, Instagram และ TikTok หรือจะรับสายก็ได้ (เปิด Speaker Phone หรือใช้หูฟังไร้สายคุย) มือไม่เลอะจอ อันนี้ดีมากๆ

Smart Rotation OPPO Reno4

Smart Rotation – เคยไหมที่นอนดูมือถือ แล้วอยากตะแคงข้าง แล้วจอมันพลิกไปคนละด้านกับที่เราอยากดู ฟีเจอร์นี้จะตรวจจับใบหน้าเรา ว่าอยู่ตำแหน่งไหน แล้วหมุนหน้าจอให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรา เอ่อ อันนี้ฉลาดดี

Smart Always-on OPPO Reno4

Smart Always-on – นั่งอ่านกระทู้ ข่าว บทความ ยาวๆ ถ้ามือเราไม่ได้แตะจอสักระยะ จอก็ดับซะงั้น ป้องกันไม่ให้เข้าโหมดพักหน้าจอ คือตราบใดที่เราจ้องจออยู่ จอก็ไม่ดับ คือเซ็นเซอร์มันเก่งดี

ดีไซน์ตัวเครื่องสวย น้ำหนักเบา

OPPO Reno4 Galactic Blue

มาถึงเรื่องดีไซน์ตัวเครื่องกันบ้างค่ะ ยุคนี้มือถือราคาหมื่นต้น บาง เบา มีการออกแบบที่สวยมากๆ

OPPO Reno4 Galactic Blue

oppo reno4

Ultra Slim Design เบา จับถือได้ถนัดมือ และบางเพียง 7.7 มิลลิเมตร อันนี้อธิบายเป็นตัวเลข อาจไม่รู้สึก แต่ถ้าเพื่อนๆ ได้ไปจับตัวเครื่องจริง ที่ช้อป จะเข้าใจเลยค่า

oppo reno4

oppo reno4 Galactic Blue

สี Galactic Blue – ออกแบบด้วยเทคนิคที่เรียกว่า “Reno Glow” เป็นครั้งแรก ด้วยการเคลือบสีแบบด้าน และมีประกายบนฝาหลัง

สี Space Black – ด้านล่างของฝาหลัง แสดงลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัว O และตัว P จากชื่อแบรนด์ OPPO ที่เรียกว่า “OPPO Monogram” เพิ่มความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

ด้านประสิทธิภาพ การใช้งาน การเล่นเกม 

oppo reno4

OPPO Reno4 RoV

ใช้ซีพียู Snapdragon 720G RAM 8GB ROM 128GB เหมาะกับสายเกม ใช้ยาวๆ ก็ไม่ต้องกังวล แบตเยอะ และรองรับชาร์จไว 30W VOOC 4.0 ชาร์จแบต 4015mAh ได้ 50% ภายในเวลา 20 นาที

OPPO Reno4 RoVจากการเล่น RoV เฟรมเรต 60fps หน้าจอสวย ทัชดี เหมาะกับทั้ง เล่นเกม ดูหนัง ถ่ายรูป โซเชียล โดย OPPO Reno4 วางจำหน่ายในราคา 10,990 บาท เชื่อว่าเมื่อเพื่อนๆ อ่านจบแล้ว ก็ควรมีไว้สักเครื่องนะคะ

Comments

comments