วันนี้ Microsoft ปรับโฉม Outlook.com ใหม่อีกแล้ว โดยในคราวนี้มีอัพเดทใหญ่ๆ ทั้ง 3 ส่วนเลยคือ Mail, Calendar และ People ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการปรับปรุงอินเทอร์เฟซ การแสดงผล ให้ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม พร้อมทั้งเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ อีกเล็กน้อย มีอะไรใหม่ๆ บ้างไปดูกันเลยจ้า

Mail

– Chat และ Call ผ่านหน้า Inbox ของ Outlook.com ได้สะดวกและมีประสิทธิภาพกว่าเดิม


– จัดหมวดหมู่่อีเมลได้ดีกว่าเดิม ทั้งการกำหนดชื่อและสีของหมวดหมู่ ตั้งอีเมลเดียวให้อยู่ในหลายหมวดหมู่ได้ โดยรวมช่วยให้ค้นหาอีเมลตามหมวดหมู่ได้ง่ายและเร็วขึ้น


– Quick settings สำหรับปรับรูปแบบการแสดงผลของหน้า Inbox ได้รวดเร็วทันใจ เลือกสีธีม พร้อมทั้งตั้งค่า Focused Inbox


– ลงแอปฯ เสริม (add-in) เพื่อให้สามารถหลายอย่างในหน้า Outlook.com ได้มากขึ้น เช่น Boomerang, Evernote, GIPHY, Gfycat, Microsoft Translator, MojiLaLa, PayPal, Trello ซึ่งได้ถูกปรับปรุงให้สามารถเลือกใช้และปรับแต่งแอปฯ ได้สะดวกง่ายดายกว่าเดิมด้วยเมนูแบบ drop-down

Calendar

– ปรับโฉมอินเทอร์เฟซการแสดงผลใหม่ตามรอย Outlook Mail ให้สามารถใช้งานได้สะดวกและง่ายกว่าเดิม


– เพิ่มกำหนดนัดหมายในปฏิทินได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ต้องเปิดหน้าต่างใหม่ แคคลิก New Event ก็สามารถเพิ่มนัดหมายได้ในไม่กี่คลิก


People

– Profile card แบบใหม่สำหรับแสดงข้อมูล Contacts รวมทั้งสามารถสร้าง, ดู, แก้ไข Contact และ Contact List ได้ง่ายกว่าเดิม


– เพิ่มรายละเอียดวันเกิดและโน้ตส่วนตัวได้ พร้อมทั้งอัพโหลดรูปภาพที่ต้องการ


– เลือกส่งอีเมลหรือแชทจากหน้า People ได้ทันที รวมทั้งสามารถตั้ง Contact เป็น Favorite เพื่อให้สามารถติดต่อได้สะดวกมากขึ้น

Outlook Mail โฉมใหม่จะเปิดให้ใช้งานได้ภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วน Calendar และ People นั้นผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าร่วมทดสอบ Beta ด้วยการเลือก Try the beta ด้านบนของหน้า Mail Inbox ได้เลย

ที่มา: Microsoft

Comments

comments