มาแล้ว ! Pokemon Let’s Go บน Nintendo Switch เอามอนจาก Pokemon Go มาเล่นได้

3160

ในที่สุดก็เปิดตัวเสียทีสำหรับเกมที่ชาวสวิตช์หลายคนรอคอยกับ Pokemon Let’s Go บน Nintendo Switch โดยในภาคนี้จะมาในรูปแบบเกม RPG เหมือนกับภาคหลัก และมีแยกออกเป็น 2 ภาคอีกเช่นเคย ได้แก่ภาค Pikachu และภาค Eevee (อีวุย) ใครเลือกซื้อภาคไหนก็จะมีโปเกมอนคู่หูเป็นตัวนั้น

ถึงแม้ว่า Pokemon Let’s Go จะมาแนว RPG เหมือนเดิม แต่มันไม่ได้เหมือนเดิม เพราะนอกจากกราฟิกในเกมที่สวยงามขึ้นเป็นกองแล้ว ยังเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามาอีกด้วย ทั้งการการควบคุมเกมที่สามารถเล่นได้ด้วย Joy-con เพียงข้างเดียว สามารถเล่นพร้อมกัน 2 คนในเครื่องเดียวกันได้ การจับโปเกมอนที่มาในรูปแบบเดียวกับ Pokemon Go ใช้การเหวี่ยงจอยเพื่อขว้างโปเกบอล และมองเห็นตัวโปเกมอนในฉากแผนที่ วิ่งเข้าไปเลือกจับได้เลย ไม่ต้องสุ่ม Random Battle เหมือนภาคก่อน ๆ พร้อมทั้งจอยพิเศษที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนโปเกบอล ใช้ควบคุมเกมแทน Joy-con แถมโอนตัวโปเกบอลใส่แล้วพกออกไปนอกบ้านได้ อย่างเจ๋งอ่ะ!

Pokemon Let's GoPokemon Let's Go

นอกจากนี้เรายังสามารถเชื่อมต่อกับ Pokemon Go เพื่อนำตัวโปเกมอนที่จับได้บนมือถือมาเล่นในเกม Pokemon Let’s Go บน Nintendo Switch ได้อีกด้วย แต่ในตอนนี้เท่าที่เห็นในเทรลเลอร์จะมีแต่ตัวโปเกมอน Gen 1 เท่านั้น ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าตัวเกมเต็ม ๆ ออกมาจะมีโปเกมอนตัวไหนให้จับได้บ้าง

Pokemon Let's Go

สำหรับกำหนดวันวางจำหน่ายของ Pokemon Let’s Go ทั้งภาค Pikachu และ Eevee นั้นคือวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ใครเป็นแฟน ๆ โปเกมอนก็เตรียมเก็บเงินรอกันไว้ได้เลยจ้า

Pokemon Let's GoPokemon Let's GoPokemon Let's GoPokemon Let's Go

ที่มา: PokemonPolygon

Comments

comments