ถ้าอยากได้มือถือ เร็ว แรง ลื่น หรู ดูพรีเมี่ยม แนะนำ OnePlus 8T มาพร้อมสโลแกน Ultra Fast, Ultra Smooth มาพร้อมความสมูทลื่นไหลของหน้าจอ 120Hz รองรับการเชื่อมต่อ 5G สเปคเทพ ดีไซน์พรีเมี่ยม

Ultra Smooth Scrolling

Review OnePlus 8T 5G iaumreviewปรับอัตรา Refresh Rate หน้าจอ 60Hz และ 120Hz ได้Review OnePlus 8T 5G iaumreview

หน้าจอ 120Hz AMOLED Display ใครๆก็อยากได้จอลื่นๆ ไถ feed เพลินๆ จอสวย จอชัดมาก AMOLED พร้อมการตอบสนองที่ความหน่วงต่ำมากๆ ขนาดหน้าจอ 6.55 นิ้ว FHD+ รองรับ HDR 10+ ความละเอียด 1080 x 2400 พิกเซล 402 ppi จอลดแสงสีฟ้า ประหยัดพลังงาน สีสันคมชัด

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

ดีไซน์การออกแบบหน้าจอ ขอบบาง แบบ edge-to-edge สุดขอบ ปรับความสว่างได้สูงสุด 1,100 nits ซึ่งสามารถใช้งานในที่แสงแดดจ้า กลางแจ้งได้สบายๆ

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

ดีไซน์ตัวเครื่อง บางเพียง 8.4 ม.ม. หนักเพียง 188 กรัม จับถือได้สะดวก ฝาหลังเป็นกระจก 3D Corning Gorilla Glass ไม่ค่อยติดรอยนิ้วมือ

Review OnePlus 8T 5G iaumreviewตัวเครื่องด้านข้าง บาง จับถนัดมือ

Review OnePlus 8T 5G iaumreviewด้านล่างมีช่องใส่ถาดซิม พอร์ต USB Type-C และลำโพง ไมค์สนทนาReview OnePlus 8T 5G iaumreviewความพิเศษของมือถือ OnePlus ถือเป็นเอกลักษณ์คือ Alert Slider ที่ปรับการสั่น – ปิดเสียง – เปิดเสียงได้สะดวก

Review OnePlus 8T 5G iaumreview Review OnePlus 8T 5G iaumreview

Alert Slider OnePlus 8T

สแกนนิ้วบนหน้าจอ

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

รองรับการสแกนนิ้วบนหน้าจอ และ ปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า เลือกเอ็ฟเฟ็กต์แสดงการสแกนนิ้ว ปลดล็อคหน้าจอได้

ลำโพง รองรับ Dual Stereo ระบบเสียง Dolby Atmos เลือกรูปแบบเสียง กำหนดให้เสียงเรียกเข้าดังในหูฟังได้

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

สีใหม่ เขียวน้ำทะเล Aquamarine Green และ Lunar Silver (สีในภาพ)

รองรับการใช้งาน 5G พร้อมปรับแต่งการใช้งานเครือข่ายให้แรงสำหรับการดาวน์โหลด โดยต่อทั้ง Wi-Fi และ 2G/3G/4G/5G พร้อมโหมด 5G อัจฉริยะ ที่ปรับการใช้งานตามพฤติกรรมของเราเพื่อประหยัดแบตเตอรี่

Ultra Fast Charging

Review OnePlus 8T 5G iaumreviewแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh เซลล์คู่ Twin-Battery Charging Technology รองรับการชาร์จไว Warp Charge กำลังไฟ 65W ใช้เวลาชาร์จไฟ 39 นาทีเต็ม แนะนำให้ใช้สายชาร์จและอะแดปเตอร์ของแท้ที่ให้มาพร้อมกับกล่อง เพื่อชาร์จไวตามที่ข้อมูลได้แจ้งไว้ พร้อมปรับการชาร์จให้เหมาะสมกับพฤติกรรมและการใช้งานของเรา

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

พร้อมชาร์จมือถือให้อุปกรณ์อื่นๆ มือถือรุ่นอื่นๆ ได้อีกด้วย รวมไปถึง แท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊ก โดยชาร์จผ่าน USB Type-C สูงสุด 45W (สายเป็นแบบ Type-C to Type-C ทั้ง 2 ข้าง)

จากที่ใช้งาน ระบบมีการจัดการพลังงานได้ดี เพราะถ้าแอปไหนกินแบต ใช้แบตเยอะ ก็จะบริหารจัดการให้สมดุล

แรง ลื่น ด้วย Qualcomm Snapdragon 865 รองรับการเชื่อมต่อ 5G RAM 12GB / ROM 256GB และ RAM 8GB / ROM 128GB แบบ UFS3.1 อ่านเขียนข้อมูลได้เร็วกว่า พร้อมระบบระบายความร้อน Multi-Layer Game-Grade Cooling System ส่วนการเชื่อมต่อ รองรับ Wi-Fi 6 เป็นรุ่นแรกที่มาพร้อม OxygenOS 11 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เป็น Pure Android ที่ใช้งานง่าย ลื่น บน Android 11

Review OnePlus 8T 5G iaumreviewGame Space ปรับการเล่นเกม รับสายผ่านลำโพง มือจะได้เล่นเกมไป คุยไปได้ ไม่ต้องยกมือถือแนบหู ปิดการปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ ปิดการแสดงผลแจ้งเตือนต่างๆ ป้องกันการแตะผิด แตะพลาด ปรับกราฟิกให้เหมาะกับการเล่นเกม ปรับเครือข่ายให้เหมาะกับการเล่นเกม

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

การเล่นลื่นๆ 60fps กับเกม RoV ปิดโหมดการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ บันทึกหน้าจอได้เลย มี Fnatic Mode ปรับการเล่นเกมให้ลื่น จูนเครื่องให้แรงพร้อมเล่นเกมมากที่สุด

กล้อง

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

มีกล้องทั้งหมด 5 ตัว คือ กล้องหน้า 1 กล้องหลัง 4 ตัว โดยกล้องหลัง Quad Camera มีการปรับตำแหน่งการวางกล้องให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้น

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

กล้องหลัก 48MP Sony IMX586 รูรับแสง f/1.7 พร้อมกันสั่น OIS & EIS

เมนูกล้อง มีให้ปรับ ถ่าย Ultrashot HDR ได้ ปรับซีนของภาพถ่าย เซลฟี่แบบ mirror กลับซ้ายขวา วีดีโอโฟกัสวัตถุ รองรับการถ่ายตอนกลางคืนเปิดรับแสงโดยใช้ขาตั้งกล้อง ใส่ลายน้ำ ปิดเสียงชัตเตอร์

การถ่ายภาพนิ่ง

โหมดถ่ายภาพ รองรับการถ่ายมุม 0.6x (มุมกว้างรูปต้นไม้ 3 ต้น) ปกติ และซูม 2x (รูปต้นไม้ 1 ต้น) อัตราส่วนภาพ 1:1 4:3 และเต็มหน้าจอ ชอบตรงที่ UI กล้องสวย

กล้อง Ultra Wide Angle 16MP มุมมอง 123 องศา (ทั่วไปจะเป็นมุม 117 – 119 – 120 องศา รุ่นนี้ถ่ายได้กว้างกว่า) รวมทั้งถ่ายมุมกว้างตอนกลางคืนได้ด้วย

Shot on OnePlus 8T 5G Ultra-Wide
โหมดปกติ
Shot on OnePlus 8T 5G Ultra-Wide
โหมด Ultra-Wide 123 องศา
Shot on OnePlus 8T 5G
ปิดโหมด Ultra Wide
Shot on OnePlus 8T 5G
เปิดโหมด Ultra Wide

เทียบกันระหว่างมุมปกติกับมุมกว้าง จะเห็นได้ว่าการจัดการแสงต่างกัน

กล้อง Macro 5MP ระยะ 3 เซ็นติเมตร ถ่ายได้ใกล้มาก เท่าที่เคยเห็นจะเป็น 4 เซ็นติเมตร

นอกจากนี้มีเลนส์ Monochrome 2MP ให้ด้วย

การถ่ายภาพ โบเก้ ทำได้สวย ละลายฉากหลังได้ดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสีของเสื้อผ้าและฉากหลังด้วย แต่ทั้งนี้ สังเกตการตัดขอบเส้นผม ที่อาจกลืนไปกับฉากหลังในบางสถานการณ์

Shot on OnePlus 8T 5G bokeh

สังเกตว่าไฟด้านหลังสีขาวนั้นเป็นดวงๆ ถ้าเป็นไฟสีเหลืองก็จะสวยแบบกล้องใหญ่

โหมด Nightscape ถ่ายภาพกลางคืน เก็บรายละเอียดได้ดี ลองเทียบ เปิด – ปิดโหมดกลางคืน โดยในโหมดถ่ายภาพกลางคืน รองรับการถ่ายภาพมุม 0.6x และ 1x อัตราส่วน 1:1 4:3 และเต็มหน้าจอ

ปิดโหมดกลางคืน
ปิดโหมดกลางคืน
เปิดโหมดกลางคืน
เปิดโหมดกลางคืน

สังเกตว่าพอเปิดโหมดกลางคืนปุ๊บ สว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย

ปิดโหมดกลางคืน
ปิดโหมดกลางคืน
เปิดโหมดกลางคืน
เปิดโหมดกลางคืน

Portrait Mode อยากให้สังเกตการละลายฉากหลัง ความเนียนในการตัดขอบเส้นผม การแยกวัตถุกับการเบลอฉากหลัง

วีดีโอกล้องหลัง

รองรับการถ่าย 4K 30fps 60fps 1080p 30fps 60 fps อัตราส่วน 16:9 และ 21:9 จากภาพจะเห็นได้ว่าถ้าเลือกให้ถ่าย 4K 60fps ได้มุมกล้องเดียวคือ 1x (โหมดอื่นหายไป) ถ้าถ่าย 30fps จะถ่ายได้ทั้ง 1080p และ 4K ที่ 0.6x 1x และ 2x

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

ปกติการถ่ายวีดีโอ จะมีกันสั่นอยู่แล้ว แต่ถ้าเปิดโหมดกันสั่นวีดีโอ Super Stable จะเป็นกันสั่นอีกชั้นนึง ทำงานได้เฉพาะบนความละเอียด 1080p 30fps เท่านั้น

ตัวอย่างวีดีโอ 1080p 30fps เปิดกันสั่น Super Stable

วีดีโอ 1080p 60fps โหมดปกติ ไม่ได้เปิดกันสั่น Super Stable

วีดีโอ 4K 60fps

กล้องหน้า

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

เป็นแบบ Push-Hole คือเป็นกล้องบนหน้าจอ 16MP Sony IMX471 รูรับแสง f / 2.4 พร้อมกันสั่น EIS ถ่ายวีดีโอกล้องหน้ามีกันสั่น กล้องหน้าโฟกัสและทำโบเก้ เบลอฉากหลังได้ ถ่ายที่แสงน้อยได้ดี พร้อม Video Portrait Mode โหมดใหม่ที่ทำโบเก้ได้ด้วย AI ที่ปรับปรุงใหม่ ตรวจจับใบหน้าและเบลอพื้นหลังได้แม่นยำ

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

Selfie on OnePlus 8T Selfie on OnePlus 8T

การเซลฟี่ ทำได้ดี ได้ภาพสวย สว่าง คมชัด โดยกล้องหน้า ถ่ายภาพ อัตราส่วน 1:1, 4:3 และ เต็มจอ แต่ถ่ายได้มุมเดียว ไม่มีมุมกว้าง

วีดีโอกล้องหน้า รองรับการถ่ายบนอัตราส่วน 16:9 และ 21:9 ถ่ายได้สูงสุด 1080p 30fps มาพร้อมกันสั่นในตัวอยู่แล้วแบบไม่ต้องกดเลือกกันสั่นเพิ่มเติม แถมทำหน้าให้สว่างใส

Video Portrait Mode ถ่ายโฟกัสคน ฉากหลังเบลอ สังเกตว่าเบลอคนที่เดินข้างหลังได้ ทำให้ภาพมีมิติมากยิ่งขึ้น และไม่อยากถ่ายติดคนอื่นก็เบลอได้

เปิด Video Portrait Mode

ไม่ได้เปิด Video Portrait Mode

Video Night Mode

สามารถถ่ายวีดีโอตอนกลางคืนได้สวย สมจริง สามารถดึงแสงขึ้นมาให้สว่างขึ้น ตอนนี้ไม่ใช่แค่ทำให้ภาพนิ่งสว่างขึ้น แต่เทคโนโลยีช่วยให้วีดีโอสว่างขึ้นได้ด้วย

ถ่ายวีดีโอโหมดปกติ

โหมด Video Night Mode

การใช้งาน และฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

UI ลื่น ใช้งานง่าย ใช้มือเดียวสะดวก ไอคอนใหญ่ แตะไม่พลาด จอไม่ลั่น

Dark Mode on OnePlus 8T

Dark Mode สลับโหมดมืดได้ง่ายจาก Quick Setting

Review OnePlus 8T 5G iaumreview

Always On Display แสดงผลบนหน้าจอโดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอเพื่อดูสถานะ เวลา การแจ้งเตือน มีนาฬิกา 3 แบบ คือ Insight AOD, Canvas AOD, Bitmoji AOD ปกติเรามักจะเห็นแบบ นาฬิกา

ใช้ 2 บัญชีในเครื่องเดียว เช่น LINE 2 บัญชี Messenger 2 บัญชี โดยไม่ต้อง login / logout ให้เสี่ยงโพสต์หรือตอบผิดบัญชี

 

Voice Note บันทึกเสียง แปลงคำพูดเป็นข้อความได้รวดเร็ว รองรับภาษาอังกฤษและจีนกลาง ไม่รองรับภาษาไทย

Zen Mode 2.0 โหมดพักสายตา ให้เราพักการมองจอมือถือ แบบนั่งสมาธิ ละสายตาจากมือถือ Ocean, Space, Grassland, Star Trails, Meditation Room

Gesture ใช้นิ้วสั่งงาน

จับภาพหน้าจอ หรือ Screen Capture แบบยาวได้ บันทึกวีดีโอหน้าจอได้ ใช้ 3 นิ้ว เพื่อสั่งให้ Capture หน้าจอได้ ใช้นิ้ว Gesture สั่งงานต่างๆ ได้

ถ้าใช้แอปแนวนอน เช่น ดูวีดีโอ เล่นเกม (แอปที่รองรับ) สามารถตอบแช็ตที่เด้งขึ้นมาได้ทันที จากที่ปกติต้องทำให้มือถือเป็นแนวตั้ง และเสียเวลาสลับแอปเปิดแอปแช็ตมาตอบ หรือแม้แต่เล่น IG ระหว่างเล่นเกมก็ทำได้

โดยรวม OnePlus 8T 5G เด่นตรงหน้าจอลื่นๆ เครื่องสเปคแรงๆ ใช้งานได้ลื่นๆ รองรับ 5G ดีไซน์หรู ใช้งานได้คล่องตัวทั้งการถ่ายรูป การทำงาน การเล่นเกม การเชื่อมต่อที่รวดเร็วทันใจในพื้นที่ 5G

ราคา รุ่น RAM 8GB / ROM 128GB สี Lunar Silver 24,990 บาท

ราคา รุ่น RAM 12GB / ROM 256GB สี Aquamarine Green 29,990 บาท

กดซื้อออนไลน์ ที่นี่

รายละเอียด https://www.oneplus.com/th/8t

#OnePlus #OnePlus8T #UltraStopAtNothing #Fast&Smooth #NeverSettle

Comments

comments