มากันแล้วครับ กับนักฆ่าเรือธงตัวใหม่ จากทาง OnePlus ซึ่งก็คือเจ้า OnePlus 6 นั่นเองครับผม ซึ่งวันนี้ผมก็ได้เจ้า OnePlus 6 มาอยู่ในมือแล้ว วันนี้ก็จะขอมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ

SPECIFICATIONS

ยังไงมาดูสเปคของ OnePlus 6 คร่าวๆกันก่อนครับ

OVERVIEW

โดยทาง OnePlus ก็ได้ส่ง OnePlus 6 ออกมาทั้งหมด 3 สีนะครับ โดยแบ่งเป็นสี Mirror Black (ดำเงา), Midnight Black (ดำด้าน), และ Silk White (ขาวด้าน) ครับ ซึ่งวันนี้ที่ได้มานั้นจะเป็นตัวดำด้าน Midnight Black ขนาด 128GB มาพร้อมแรม 8GB โดยถ้าใครซื้อตัว 64GB ก็จะได้แรมขนาด 6GB ไปครับผม

หลายๆท่านก็อาจจะเห็นจากในแฟนเพจ ที่พี่อุ้มได้แกะกล่อง เจ้าตัวนี้ไปเมื่อไม่กี่วันก่อนครับ

ซึ่งในกล่อง ก็จะมีอุปกรณ์ให้ตามนี้ครับ
– ตัวเครื่อง
– สายชาร์จ
– อแดปเตอร์
– คู่มือ
– ที่จิ้มซิม
– เคสสีดำใส
– และ สติกเกอร์ครับ

โดยเจ้า OnePlus 6 นี้เองก็จะมาพร้อมกับ ขนาดจอ 6.28″ ซึ่งเป็น Ratio 19:9 ครับ โดยเทียบกับรุ่นอื่นๆในตลาดแล้ว จะได้ พื้นที่จอ เทียบกับ ขนาดของบอดี้ค่อนข้างมากครับ ตัวกระจกเองจะใช้เป็น Gorilla Glass 5 ครับ ซึ่งจอของ OnePlus 6 จะเป็นแบบจอ AMOLED ขนาด Full HD (2280 x 1080) ครับ สีสันของจอ

โดยด้านบนของจะมีบากเล็กๆ สำหรับกล้องและเซนเซอร์ครับ โดย Oxygen OS เวอร์ชั่นล่าสุด ก็ได้มี เมนูให้สามารถเลือกที่จะเปิดหรือปิด ส่วนที่บากเอาไว้ได้ครับ

ส่วนของ Port ต่างๆนะครับ ทาง OnePlus ก็ได้ตัดสินใจเก็บช่อง 3.5mm เอาไว้ครับ ซึ่งทำให้ยังต่อหูฟังได้แบบง่ายๆ และใช้ Port ชาร์จ จะใช้เป็น USB-C ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Dash Charge ซึ่งเป็นชาร์จไวของ OnePlus เองครับ ส่วนลำโพง จะอยู่ที่ด้านล่าง เป็นลำโพงตัวเดียว ซึ่งจะไม่ใช่ Stereo แบบเรือธงของแบรนด์อื่นๆครับ

โดยด้านหลังของตัวเครื่องจะมี กล้อง 2 ตัว แฟลช ที่สแกนนิ้วครับ ที่สแกนนิ้วของ OnePlus 6 เองจะไม่ได้เป็นทรงกลม แต่จะออกรีๆ เหมือนของ Samsung S9 ครับ

CAMERA

กล้องของ OnePlus 6 เอง ด้านหลังทั้ง 2 ตัว จะมีความละเอียดขนาด 20MP และ 17MP ครับ มาพร้อมกับ f1.7 ทั้งคู่ และ มี OIS ทั้งคู่ครับ ซึ่งกล้องสามารถถ่ายที่ Scale 19:9 ได้เลยครับ จะได้ภาพแบบเต็มๆจอเลยครับ ส่วนกล้องหน้าจะได้เป็น กล้องความละเอียด 16MP ครับ

ภาพที่ลองถ่าย ก็จะได้ประมาณนี้ครับ ถ่ายแบบ Auto ทั้งหมด ไม่ได้ปรับอะไรครับ มีถ่ายกลางวัน กลางคืน ที่แสงน้อย ภาพที่ได้ออกมาก็ค่อนข้างพอใจครับ สีค่อนข้างสด รายละเอียดที่ได้ค่อนข้างดีครับ

 

FEATURES

ทางด้าน OnePlus ก็จะมีฟีเจอร์นึงครับ ที่ผมค่อนข้างชอบคือ Ambient Display ซึ่งคล้ายๆการนำ Raise to wake ของ iPhone และ Always On Display ของ Samsung มาผสมกันครับ ซึ่งหน้าจอจะติดเมื่อทำการยกขึ้นมาดูเท่านั้น แต่ว่า จะโชว์แค่ Notification วันที่ เวลา และ Battery ครับ ซึ่งทำให้ประหยัดแบต และรู้สึกว่าค่อนข้างสะดวกในการใช้งานดี ไม่ต้องเปิดจอขึ้นมาเพื่อเช็ค Notification ต่างๆครับ

เหมือนที่รุ่นเรือธงอื่นๆ มีกัน เจ้า OnePlus 6 ก็มีสแกนหน้าเช่นเดียวกันครับ แต่ว่าสแกนหน้าของ OnePlus 6 นั้นเองจะเป็นการใช้กล้องสแกน ซึ่งทำได้ค่อนข้างไวครับ แต่ว่าจะสแกนในที่มืด หรือว่า ผิดมุมจะใช้งานไม่ได้เลยครับ แต่ว่าก็พอชดเชยด้วยการแสกนนิ้วได้ครับ

ส่วนการเล่นเกมส์ลื่นสุดๆครับ ROV ปรับเล่นที่ FPS 60 ก็ลื่นๆสุดๆ ไม่มีสะดุดให้เสียอารมณ์แน่นอนครับ แสงจอก็สีค่อนข้างสดมากเลยครับ แต่ว่าตัวเครื่องเองก็มีอาการร้อนๆเหมือนกันครับ หลังจากเล่นจบไป 1-2 เกมส์

SUMMARY

สรุปแล้ว OnePlus 6 ก็เป็นมือถือที่ค่อนข้างน่าสนใจ เมื่อเทียบกับราคาครับ ที่ได้ทั้งความแรง กล้องสวย แบตไม่ถึงกับอึดมาก แต่ว่า ทดแทนด้วย Dash Charge ที่ทำให้ชาร์จไว รวมถึงฟิลลิ่งที่ค่อนข้างเยี่ยมกับวัสดุ
แต่ก็ยังมีข้อสังเกตุเล็กน้อยครับ เมื่อเทียบกับ เรือธงรุ่นอื่นๆ นั่นก็คือ

– ไม่มี Wireless Charge
– ไม่กันน้ำ/ฝุ่น
– ลำโพงไม่ใช่ Stereo
– และจอยังคงเป็น Full HD

แต่ข้อต่างๆที่ว่ามาก็ ไม่ได้ทำให้เจ้า OnePlus6 ขี้เหร่ลงไปเท่าไรครับ หวังว่าเพื่อนๆ ที่สนใจ OnePlus 6 จะได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเจ้าตัวนี้ครับ ยังไงวันนี้ก็ขอฝากไว้เท่านี้กับ เจ้า OnePlus6 ครับ

Comments

comments