คนเราทุกคน ย่อมมีสถานที่ ที่เราอยากเดินทางไปพักสักครั้ง จริงมั้ยคะ?

ตัวอุ้มเองก็เช่นกัน หลังจากที่ท่องเที่ยวไปหลายประเทศ​ จนเริ่มขี้เกียจเดินทางไกล อยากใช้เวลาเพียงสั้นๆ ขับรถสัก 2-3 ชม. มาดื่มด่ำธรรมชาติ และค้นหาความสงบ SALA KHAOYAI เลยกลายเป็นจุดหมายของเราในวันนี้

*รูปทั้งหมดในรีวิวนี้ ถ่ายด้วย Huawei P30 Pro เพียงเครื่องเดียว

และไม่ได้มีการปรับแต่งเพิ่มเติมแต่อย่างใดนะคะ*

SALA KHAOYAI ในวันสงกรานต์ การเดินทางจากกรุงเทพต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว เราเลยหลีกเลี่ยงรถติด ออกเดินทางกันมาแต่ช่วงเช้า เพื่อเที่ยวเล่นในเมืองกันก่อน หลังจากนั้นค่อยเข้ามาเช็คอินตอนประมาณบ่ายสามโมงครึ่ง เนื่องจากฝนเทลงมาอย่างหนักหน่วง

เมื่อเราเจอป้าย SALA KHAOYAI ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นมาบนเขา และจอดรถบนทางลาด จะมีคนมาถามชื่อผู้จองพร้อมขนกระเป๋าให้เรา ก่อนจะหันไปเจอกับบันได 136 ขั้น เป็นมิชชั่นแรกที่ต้องผ่านไปให้ได้ 555

 

พอปีนขึ้นมาถึงด้านบน พนักงานต้อนรับจะพาเราไปที่ล็อบบี้ และเสิร์ฟ Welcome Drink ให้เราพักผ่อนจนหายเหนื่อยก่อน โดยครั้งนี้ อุ้มจองห้องแบบ Deluxe Balcony มาที่ราคา 7,221 บาท เป็นการจองก่อนไปเพียงสองวัน อุ้มชอบที่เค้าทำที่พักเพียงแค่ 7 ห้อง แบ่งเป็น Deluxe 1 ห้อง / Deluxe Balcony 2 ห้อง / SALA POOL VILLA 1 ห้อง และ ONE BEDROOM POOL VILLA SUITE 3 ห้อง

ทาง SALA KHAOYAI เสนออัพเกรดห้องจาก Deluxe Balcony เป็น ONE BEDROOM POOL VILLA SUITE โดยเพิ่มเงินเพียงแค่ 2,000 บาท คำนวนแล้วยังไงก็คุ้ม เลยตัดสินใจอย่างรวดเร็ว 555 พาไปดูห้องที่เราจะเข้าพักกันดีกว่าค่ะ เป็น Pool Villa Suite เบอร์ 5 ซึ่งเหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ตกดินที่สุด

ห้องแต่ละห้องของที่นี่ จะแบ่งพื้นที่ให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากๆ โซนวิลล่าจะมีบันไดลงของแต่ละห้องพัก และมีชั้นบนเป็น Rooftop ที่มองวิวแบบพาโนราม่าได้ 360 องศา ตัวห้องพักเอง ก็ออกแบบมาได้สมราคา มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งอยู่ด้านหน้า พร้อมศาลาอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่

ภายในห้องเองก็กว้างขวางดีค่ะ แบ่งสัดส่วนของห้องนอนเอาไว้ด้านใน ต่อมาเป็นโซฟาเบดขนาดใหญ่ และต่อด้วยโซนห้องน้ำ มีทั้งอ่างอาบน้ำ และโซนอาบน้ำแบบฝักบัว ใครถนัดแบบไหนก็จัดได้เลย

ยอมรับว่าอากาศร้อนๆแบบนี้ อยากกระโดดลงสระว่ายน้ำสุดๆ แต่ก็ต้องเปลี่ยนใจไปนั่งรอชมพระอาทิตย์ตกดินบน Rooftop ด้านบน ให้สมกับการรอคอยสักหน่อย บอกตรงนี้นิดนึงนะคะว่า ใครที่อยากทานขนมนมเนย แนะนำให้ซื้อเข้ามาเลย เพราะขับออกไปไกลพอสมควร

แสงสุดท้ายของวัน ทำให้เราหวนคิดอะไรได้หลายๆอย่าง ความเหนื่อยล้าจากการทำงาน จนไปถึงความอ่อนเพลียจากการเดินทาง ได้ถูกลบล้างไปจนหมดสิ้น เราแทบไม่ได้หยิบมือถือมาเล่นอีกเลยเมื่อเห็นวิวตรงหน้า จะทำก็แต่ถ่ายรูป เก็บความทรงจำไว้เพียงอย่างเดียว

อากาศร้อนอบอ้าวเมื่อตอนกลางวัน จนไปถึงฝนตกเมื่อช่วงบ่าย กลายเป็นช่วงเย็นแบบนี้ อากาศก็เย็นลงชมชื่อ เรานอนมองพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ทิ้งไว้เพียงแค่แสงที่ประกายออกมาจากก้อนเมฆ ก่อนที่ท้องฟ้าจะกลายเป็นสีน้ำเงินเข้ม วิวจาก Rooftop ตรงนี้ เก็บได้หมดทุกโมเมนต์จริงๆ

ก่อนจะดื่มด่ำไปมากกว่านี้ ท้องของเราก็เริ่มออกอาการหิวขึ้นมา ซึ่งจริงๆแล้วที่นี่มีบริการบาร์บีคิวสำหรับห้องที่เป็น Villa ในราคา 1-2 พันกว่าๆ แล้วแต่จะเลือกทานหมู หรือซีฟู้ด หรือจะเลือกสั่งอาหารมาทานที่ห้องก็ย่อมได้เช่นเดียว แต่เพื่อความสะดวกสบาย เราเลือกไปกินที่ห้องอาหารกลางแจ้งเล็กๆด้านหน้าล็อบบี้ สำหรับคนที่กังวลเรื่องอาหาร สบายใจได้เลยนะคะ อร่อยมาก

เราชอบทั้งกระเพราเนื้อราดข้าว ผัดไทหมูกรอบ และผัดบล็อคโครี่กุ้งที่สั่งมาเลย อร่อยๆๆ เขียนแล้วยังน้ำลายสอ อยากกลับไปทานอีก ดริ้งก็อร่อยนะคะ ไม่งกเหล้าดี 555 พออิ่มท้องก็เริ่มอยากไปนอนตีพุงเย็นๆบน Rooftop ต่อ

ดาวเด่นของค่ำคืนนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหนค่ะ คุณดวงจันทร์นี่เอง เพราะเราอยู่บนที่สูงและเป็นวิวเปิดแบบ 360 องศา ดวงจันทร์เลยแย่งซีนทุกอย่างบนท้องฟ้าไปหมด แต่ก็มาขนาดนี้แล้ว ขอซูมดูสักหน่อยแล้วกันค่ะ

นอกจากดวงจันทร์แล้ว ยังมีดวงดาวระยิบระยับ ที่พยายามปรากฏตัวสู้กับแสงของจันทรา การนอนมองท้องฟ้าที่หาแทบไม่ได้แล้วกับชีวิตคนกรุงเทพแบบเรา สิ่งที่เห็นอยู่ตอนนี้ นอกจากความสวยงามแล้ว คงจะเป็นความเงียบสงบอย่างแท้จริง แค่นี้ก็คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแล้ว

หลังจากนอนหลับสนิททั้งคืน เช้านี้รีบตื่นไปทางข้าวเช้ากันค่ะ ส่วนตัวคิดว่าไลน์อาหารเช้าแอบน้อยไปนิดนึงค่ะ แต่ว่าจะมีแบบให้สั่งเป็น a la catre เพิ่มเติมด้วย แน่นอนสายไทยแบบเรา ก็สั่งข้าวไข่เจียวปูนิ่มแบบไม่รอช้า เราสองคนติดใจฝีมือเชฟที่นี่มากเลย ไว้ถ้าไปเขาใหญ่ ถ้าไม่ได้พักที่นี่ ก็จะแวะไปทานอาหารที่นี่อีกแน่นอน

พักผ่อนกันอีกสักพัก ช่วงเที่ยงก็ถึงเวลาต้องอำลา SALA KHAOYAI แล้ว แอบเสียดายหน่อยๆ ที่มีเวลาอยู่ที่นี่น้อยไปนิดนึง สำหรับใครที่จะเดินทางมา มีข้อควรทราบดังนี้นะคะ

1.มีบันได 136 ขั้น ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องเดินขึ้นลงนะคะ

2.บ้านฝั่งวิลล่า จะมีบันไดอีกเช่นเดียวกัน ถ้าพาคุณพ่อคุณแม่มา อาจจะต้อง Concern เรื่องนี้นิดนึงนะคะ

3.ให้ซื้อขนมเข้ามาเลย มินิมาร์ทใกล้ที่สุด จะอยู่ห่างไปประมาณ 6 กม.

4.กิจกรรมใน SALA KHAOYAI จะมีสระว่ายน้ำ นวดสปา(เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

5.ห้องฝั่ง Deluxe และ Deluxe Balcony จะให้ความเป็นส่วนตัวน้อยกว่าวิลล่า จะมาทั้งที จองวิลล่าไปเลยนะคะ

6.หน้าหนาวน่าจะสบายตัวกว่านี้ 555

เอาเป็นว่าประทับใจค่ะ และอยากกลับมาใหม่ช่วงสิ้นปี คาดว่าจะได้เห็นหมอกหนาๆยามเช้า และบรรยากาศที่เป็นใจกว่านี้เล็กน้อย ส่วนใครที่กำลังหาที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพ ได้สัมผัสธรรมชาติแบบพาโนราม่า เงียบสงบเป็นส่วนตัว ที่นี่ก็เป็นอีกที่ ที่อุ้มอยากจะแนะนำ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีค่า

 

 

Comments

comments