ปีนี้มีกระแสสุขภาพ ในการลดน้ำตาลในอาหาร เครื่องดื่ม การหุงข้าวก็เช่นกัน โดยหม้อหุงข้าวลดน้ำตาล ของ SMARTHOME ออกมาเสิร์ฟบรรดาคนรักสุขภาพ แถมก่อนหน้านี้มีช่วงที่ล็อคดาวน์ ทำให้หลายๆ คนได้หุงข้าว ทำกับข้าวที่บ้านแบบยาวๆ กันหลายเดือน

SMARTHOME SM-RCD909 review

หม้อหุงข้าวลดน้ำตาลของ Smarthome ไม่ได้ใช้แค่หุงข้าวเพียงอย่างเดียว ถ้าบ้านพี่ขาดคนหุงข้าว นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้ว ยังใช้ นึ่ง อุ่น ตุ๋น ทำโยเกิร์ต ทำโจ๊ก ทำเค้ก ได้อีกด้วย เรียกว่าครบจบในหม้อเดียวเลย ยิ่งคนที่อยู่คอนโด ไม่ได้มีครัวใหญ่ในการทำอาหาร ไม่สามารถมีหลายหม้อในครัวได้ การที่หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล Smarthome ทำได้หลายอย่าง ยิ่งสารพัดประโยชน์มากๆ

หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล Smarthome เหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ ต้องการคุมน้ำตาล หุงข้าวด้วยไอน้ำ เป็นเทคโนโลยีในการหุงข้าวด้วยหม้อ 2 ชั้น ใช้ไอน้ำหุงข้าว โดยหม้อชั้นใน ทำด้วยสเตนเลสปลอดสนิม เคลือบด้วย nonstick ทำความสะอาดง่าย ตั้งเวลาทำงานล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง

SMARTHOME SM-RCD909 review

หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล SMARTHOME รุ่น SM-RCD909 สีพาสเทล แปลกตากว่ารุ่นอื่นๆ รองรับกำลังไฟ 220V ความถี่ไฟฟ้า 50Hz กำลังไฟ 900W และความจุ 1.8 ลิตร สายไฟยาว 1 เมตร รับประกัน 3 ปี ราคาพิเศษ จาก 2,990 บาท เหลือเพียง 1,990 บาท

SMARTHOME SM-RCD909 review

ส่วนตัวผู้เขียนชอบปลั๊กแบบนี้ เพราะถ้าเผลอเตะปลั๊ก ปลั๊กหลุดแต่หม้อยังยึดบนโต๊ะได้อย่างแข็งแรง

ข้อดีของการใช้หม้อหุงข้าวลดน้ำตาลก็คือ ปกติหม้อหุงข้าวปกติ จะมีปัญหา หุงข้าวแล้วมีหยดน้ำขัง ทำให้ข้าวบูดเร็ว เพราะเชื้อโรคและแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในหม้อหุงข้าว แถมบ้านเราอากาศร้อน แต่สำหรับ หม้อหุงข้าวลดน้ำตาล จะช่วยให้ปัญหานี้หมดไป ทำให้เราหุงข้าวได้อย่างไร้กังวล

อุปกรณ์ที่ให้มาพร้อมกับหม้อหุงข้าวคือ ถ้วยตวง และทัพพีตักข้าว แนะนำให้ใช้ถ้วยตวงที่มาพร้อมหม้อเพื่อการตวงข้าวได้เหมาะสมกับการหุงข้าวลดน้ำตาล

วิธีหุงข้าว

SMARTHOME SM-RCD909 review

เราทดสอบโดยการหุงข้าวแบบลดน้ำตาล วิธีการคือ ตวงข้าว 4 ถ้วย (ด้วยถ้วยตวงที่ให้มากับหม้อ ความจุ 160 มิลลิลิตร) แนะนำให้ตวงข้าวพอดีกับขอบถ้วยตวง ไม่พูนขึ้นมาเลยขอบถ้วย ล้างข้าว จากนั้นใส่ข้าวที่จะหุงในหม้อสเตนเลส ซึ่งหม้อหุงข้าวลดน้ำตาลจะมีหม้อ 2 ใบซ้อนกัน ดังนั้นระดับน้ำที่เราเคยใส่ตามปกติ อาจจะต้องลดระดับลงนิดนึง ใส่น้ำแค่ปริ่มๆ ข้าวก็พอ เพราะหม้อชั้นในกับหม้อชั้นนอกมีความลึกที่แตกต่างกัน น้ำจะลงไปที่หม้อด้านในอยู่แล้ว ทำให้ระดับน้ำไม่จำเป็นต้องท่วมข้าวมาก

SMARTHOME SM-RCD909

พอเสียบปลั๊ก กดปุ่ม Start แล้วกดเลือก โหมดหุงข้าวลดน้ำตาล ลองจับเวลาดูแล้ว ใช้เวลาหุงข้าวทั้งหมด 50 นาที พอหุงเสร็จจะมีตัวอักษร bb แสดงขึ้นบนหน้าจอ ก็พร้อมรับประทาน

จากการใช้งานครั้งแรก ตอนแรกก็ไม่รู้จะทำตัวยังไงกับการหุงข้าวลดน้ำตาล แต่พอได้หุง 1 หม้อแล้ว รู้สึกว่าการหุงข้าวลดน้ำตาลง่ายมากๆ เอาจริงๆ อ่านคู่มือรอบเดียวก็ทำได้เลย หม้อทำงานอัตโนมัติทุกอย่าง เราแค่ ล้างข้าว ตวง กดปุ่มให้เครื่องทำงานหุงข้าวลดน้ำตาล ก็จบ

ความรู้สึกหลังจากหุงข้าว

SMARTHOME SM-RCD909

จากประสบการณ์ที่ได้หุงข้าว เรามองว่าข้าวที่เราใช้หุง อาจจะไม่ได้มีคุณภาพดีนัก ปกติหุงแล้วข้าวแข็ง แต่พอหุงด้วยหม้อหุงข้าวลดน้ำตาล ลบภาพเดิมๆ จากที่เคยหุงข้าวแข็ง กลับนุ่ม อร่อย ทานได้แบบลงตัว รู้สึกได้ประสบการณ์ใหม่จากการหุงข้าวลดน้ำตาล ที่ทำให้ข้าวน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เพราะการหุงข้าวด้วยไอน้ำ ส่วนเรื่องสุขภาพ การลดน้ำตาลก็ถือเป็นเรื่องดีในการเริ่มต้นดูแลสุขภาพ ในขณะที่ระยะเวลาหุงข้าวที่นานสักหน่อยก็เข้าใจเรื่องกระบวนการหุงข้าวอยู่

ไปดูรีวิวแบบวีดีโอกัน

ซื้อได้ที่ https://www.smart-home.co.th

Comments

comments