เร็ว ๆ นี้ผู้ใช้ Android กำลังจะสามารถตั้งนาฬิกาปลุกด้วยเสียงเพลงจาก Spotify ได้แล้ว โดย Google ได้ประกาศร่วมมือกับแอพ Spotify เตรียมอัพเดทให้สามารถเลือกเพลงที่ชอบจากแอพ Spotify เป็นเสียงนาฬิกาปลุกในทุก ๆ เช้าได้ จะเลือกใช้เพลงใดเพลงหนึ่งหรือเลือกเป็น Playlist เลยก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้หลังจากที่เรากดปิดนาฬิกาปลุกแล้ว เราก็สามารถเลือกกดฟังเพลงนั้นใน Spotify ต่อได้ทันทีเลย และที่สำคัญคือ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินสมัคร Spotify Premium ก็ใช้ได้เหมือนกัน งานนี้ให้สายฟรีได้ใช้กันถ้วนหน้าเลยจ้า

Spotify Android

Google บอกว่ามือถือ Android ทุกเครื่องที่ใช้ Android 5.0 Lolipop ขึ้นไปจะได้ใช้ฟีเจอร์นี้กันแน่นอน (ต่ำกว่านี้อด) โดยจะเริ่มปล่อยอัพเดทให้ได้ใช้กันตั้งแต่ช่วงสัปดาห์นี้เป็นต้นไป (คิดว่าแต่ละเครื่องน่าจะได้ช้าได้เร็วไม่เท่ากัน) สำหรับเครื่องไหนที่สามารถใช้ได้แล้วเมื่อเข้าไปที่แอพนาฬิกาปลุก ตอนเลือกเสียงปลุกจะมีแบ่งออกเป็น 2 แท็บคือ แท็บเสียงปลุกปกติ กับเสียงเพลงปลุกจากใน Spotify โดยจะมีรายชื่อเพลงหรือ Playlist ที่เราฟังล่าสุดให้เลือก หรือจะค้นหาชื่อเพลงจากใน Library ของ Spotify ตามปกติก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ Google ยังสัญญาอีกว่า ในอนาคตจะอัพเดทให้สามารถเลือกเพลงจากบริการของกูเกิลเองอย่าง YouTube Music เป็นเสียงตั้งปลุกได้ด้วยเช่นกัน

ที่มา: Google9to5google

Comments

comments