มาเร็วเกินคาด! Sony Xperia XZ2 Premium หน้าจอ 4K กล้องหลังคู่ RAM 4GB

2848
Sony Xperia XZ2 Premium

เปิดตัวมาไวเกินคาดแบบไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียวสำหรับ Xperia XZ2 Premium ที่หลายคนต่างก็เดากันว่า Sony น่าจะเก็บไว้เปิดตัวเป็นรุ่นเรือธงปลายปีในงาน IFA ช่วงเดือนสิงหา-กันยา แต่จู่ๆ ก็มาเปิดตัวตอนนี้ หลังจากเพิ่งเปิดตัว XZ2 กับ XZ2 Compact ไปเมื่อเดือนก่อนแถมเพิ่งจะเปิดจองไปหมาดๆ นี่เองนะ!

สำหรับดีไซน์ของ Xperia XZ2 Premium นั้นก็แน่นอนว่ายังคงเหมือนกับ XZ2 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังแบบโค้งนูนรับกับฝ่ามือ โดยหน้าจอของรุ่น Premium นี้จะมาพร้อมความละเอียดแบบจัดเต็ม 4K และมีขนาด 5.8 นิ้ว (ใหญ่กว่า XZ2 นิดนึง) แต่อัตราส่วนเป็น 16:9 ไม่ได้เป็น 18:9 เหมือน XZ2 และที่สาวกอารยธรรมต่างเฝ้ารอกันมานานก็คือ กล้องหลังคู่นั่นเองงง ถือว่าเป็นมือถือ Sony รุ่นแรกเลยที่มีกล้องหลังเลนส์คู่ (ซะที) โดยประกอบด้วยเลนส์ Motion Eye 19MP เหมือนกับของ XZ2 บวกกับเลนส์ Black & White 12MP ส่วนกล้องหน้านั้นก็ถูกอัปเกรดเป็น 13MP จากที่หลายคนบ่นกันว่ากล้องหน้า XZ2 โดนลดเหลือแค่ 5MP… อ้อ! อีกอย่างคือรุ่นนี้จัดเต็มแรมมาให้ถึง 6GB ด้วยนะ

Sony Xperia XZ2 Premium

 

สำหรับสเปคและฟีเจอร์อื่นๆ ก็จะเหมือนกับ Xperia XZ2 ทุกประการ ไม่ว่าจะเป็น Snapdragon 845, ความจุ 64GB, กันน้ำ IP65/IP68, ถ่ายวิดีโอ 4K HDR, Super Slow Motion 960fps, ลำโพง S-Force Front Surround และระบบสั่นตามเสียง Dynamic Vibration System ส่วนแบตเตอรี่เพิ่มมาเป็น 3540mAh (น่าจะเพื่อหน้าจอ 4K) ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ (Chrome Black) และสีเงิน (Chrome Silver)

Sony Xperia XZ2 Premium

ราคาและวันวางจำหน่ายยังเปิดเผย แต่จากราคา Xperia XZ2 ที่เปิดตัวมา 25,990 บาท ก็น่าจะพอเดาได้ว่า Xperia XZ2 Premium คงจะเหยียบ 3 หมื่นแหละเนอะ

Comments

comments