เรามาดูกัน !! ว่าถ้าจะซื้อขายรถมือสอง เว็บไซต์ไหนที่น่าใช้บริการซื้อขายรถมือสองกันมากที่สุด…

ถ้าจะพูดถึงรถยนต์ใช้แล้ว หรือรถมือสอง แล้วในปัจจุบันก็มีตลาดซื้อขายรถมือสองหลายเจ้ามากมาย แต่ใครจะทราบว่าสภาพรถที่ไหนดีกว่าที่ไหน เคยชนมากี่ครั้งแล้ว เครื่องยนต์ยังใช้ได้รึเปล่า ซื้อไปแล้วต้องซ่อมซ้ำอีก เต็นท์จะย้อมแมวมาหรือไม่?? นี่เป็นคำถามที่หลายคนต้องการรู้คำตอบจริงๆ ในความจริงแล้วยังมีตลาดรถมือสองในรูปแบบเว็บไซต์ ซึ่งในยุคปัจจุบันนี้เป็นยุคของดิจิตอล ทุกอย่างซื้อ-ขาย ออนไลน์กันแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้…

Carro

 

เว็บไซต์แรก Carro (คาร์โร) เป็นเว็บไซต์ในตลาดรถมือสองของคนรุ่นใหม่ทันสมัย ที่มีการเปิดตัวไป ภายในไม่นานก็มีผู้ใช้ระบบและรถมือสองทำการซื้อขายเป็นจำนวนมาก เพราะ เว็บไซต์ ทรัสตี้คาร์ นี้มีระบบที่น่าเชื่อถือ และใช้ง่ายดาย

 

ตัวอย่างเช่น ระดับของความมั่นใจที่สามารถวัด ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ทำให้รู้ว่าข้อมูลที่ผู้ขายลงไว้เป็นของจริง รถคันนี้มีทะเบียนนี่ถูกต้องจากเจ้าของหรือไม่ รวมถึงบริการตรวจสอบสภาพของรถจริงซึ่งมีทีมงาน Car Inspection สามารถที่จะรู้ได้ว่า รถมีสภาพดีเหมือนที่ตาเราเห็นที่จริงหรือเปล่า ถ้าหากรถมือสองผ่านการย้อมแมวมา ก็ไม่สามารถผ่านลงเว็บไซต์ได้ทำให้ผู้ซื้อมีความมั่นใจในการซื้ออย่างแน่นอน…

One2Car.com

Capture1

เว็บไซต์ วัน-ทู-คาร์.com เป็นอีกเว็บไซต์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกันเพราะด้วยการเปิดเว็บไซต์ในตลาดรถมือสองมานานแล้วทำให้เป็นที่รู้จักจากผู้ใช้พอสมควร เว็บไซต์นี้ถือเป็นเวปไซต์ที่มีจำนวนเต้นรถมาขายเป็นจำนวนมาก โดยOne2car จะมีรูปแบบที่สามารถนำรถยนต์มาทำการโฆษณาซื้อขายรถมือสองกันได้โดยการลงทะเบียนภายในเว็บไซต์นั่นเอง

UnseenCar

Capture2

อันซีนคาร์.com เป็นเว็บไซต์ที่เป็นสื่อกลางในการแลก-เปลี่ยน ซื้อ-ขาย รถยนต์มือสองกันแหล่งหนึ่งที่คนสามารถเข้าไปประกาศขายรถมือสองภายในเว็บไซต์ และรถมือสองที่มาจากเต็นท์รถยนต์มือสองต่างๆ ที่สนใจและติดต่อกับทางเว็บไซต์นั่นเองซึ่งทำให้เว็บไซต์นี้มีรถมือสองเป็นอยู่มากพอสมควรเลยทีเดียว ทำให้เว็บนี้น่าสนใจในการซื้อขายรถมือสอง…

Taladrod

Screenshot from 2016-03-09 10-38-00

เว็บไซต์ ‘ตลาดรถ’ เป็นเว็บไซต์ที่ใช้โฆษณา ซื้อ-ขาย รถยนต์มือสองอีกเว็บไซต์หนึ่งที่ได้รับความนิยมตามชื่อว่า ตลาดรถ โดยที่เวปนี้จะขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นรถบ้าน นั่นเองซึ่งมีผู้ใช้งานอยู่มากพอสมควร อีกทั้งตอนนี้ยังมี Appilication ให้ใช้กันทั่วไปฟรี และยังมีระบบเลือกระดับปีรุ่น และราคาที่สามารถเลื่อนตามได้อย่างใจต้องการ

Fast2Car

Capture4

ฟาสท์-ทู-คาร์.com เว็บไซต์ขายรถมือสองที่มีการอัพเดทโดยทำประจำทุกวันเป็นเว็บไซต์ที่สามารถช่วยในการซื้อขายในตลาดรถมือสองออนไลน์อีกเว็บไซต์ ที่สามารถเป็นตัวเลือกให้ผู้ซื้อเลือกได้ตามที่ต้องการ โดยได้ราคาพิเศษจากผู้ที่ขายรถมือสองโดยตรงอย่างเช่นเว็บอื่นเหมือนกันด้วย อีกทั้งมีรายชื่อของเต็นท์ โชว์รูมรถนำเข้าที่เป็นสมาชิกของเว็บอีกด้วย

สรุป:

จากเท่าที่ Admin ได้ลองใช้ดูและชั่งน้ำหนัก Weigh จาก design, page speed, ความน่าเชื่อถือ, จำนวนรถ และ จำนวนเต็นท์ โดยให้คะแนนรวมเป็นอันดับตามนี้

คะแนนเต็ม = 10/10

  • Carro (คาร์โร) 9.3/10
  • One2car 9.0/10
  • Taladrod 9.1/10
  • Unseencar 8.7/10
  • Fast2car 8.6/10

ส่วนตัวชอบ Carro (คาร์โร) มากที่สุดเนื่องจาก เราสามารถตรวจสอบความเป็นเจ้าของได้ง่ายดีและดูได้ด้วยว่าตรวจสภาพมาแล้วหรือยัง แล้วสามารถที่จะชี้จุดที่เคยโดนชนมาหรือไปย้อมแมวมาก็ตาม เพราะในความเป็นจริงใครที่ต้องการซื้อรถในตลาดมือสองล้วนที่อยากจะได้ รถสภาพดีๆ คุ้มค่า ไว้ใช้ไปนานๆ ไม่ได้ซื้อมาซ่อม จึงคิดว่าถ้ารถตรวจได้ว่าสภาพรถมันดีจริงๆ ก็สามารถซื้อได้อย่างปลอดภัย

Comments

comments