นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ในปัจจุบันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับเฉพาะการสวมใส่ในขณะออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว หลายรุ่นมีดีไซน์ทันสมัยพร้อมกับผสมผสานความเป็นแฟชันเข้าไปให้ผู้สวมใส่เลือก mix & match กับการแต่งกายปกติในชีวิตประจำวัน ใส่เที่ยวได้ ใส่ทำงานได้ ใส่ออกงานสำคัญก็ดูไม่ตลก แถมยังให้ภาพลักษณ์ที่ดูเป็นคนรักสุขภาพอีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์มาใช้งานทั่วไปไม่ได้เน้นออกกำลังกายขั้นจริงจัง บทความนี้มีมาแนะนำกัน 5 รุ่นจากแบรนด์ชั้นนำ มาดูกันว่ามีรุ่นอะไรบ้าง แต่ละรุ่นน่าสนใจอย่างไร

ที่มา: https://www.amazfit.com/en/amazfit-bip-3-pro#/

Amazfit Bip 3 Pro

เริ่มต้นรุ่นแรกด้วย Amazfit Bip 3 Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวยราคาน่าคบ เหมาะสำหรับคนต้องการสมาร์ทวอทช์คุณภาพดีราคาไม่เกิน 2,000 บาท รุ่นนี้มีดีไซน์เรียบหรูสไตล์มินิมอลพร้อมกับฟีเจอร์เพื่อการออกกำลังกายครบครัน โหมดการออกกำลังกายมากมายกว่า 60 รูปแบบ รวมถึงเซนเซอร์ตรวจวัดสุขภาพที่สามารถตรวจวัดได้ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถสวมใส่ว่ายน้ำหรืออาบน้ำได้โดยไม่ต้องกังวลเพราะรองรับมาตรฐานการกันน้ำที่ระดับ 5ATM เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนในยุคนี้เป็นที่สุด และเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่าน่าใช้งานมาก

ราคา 1,790 บาท

ที่มา: https://www.central.co.th/th/hcare-hcare-life-smartwatch-bluetooth-calling-matte-black-mkp1302700

HCare Life

มาต่อกันที่ HCare Life สมาร์ทวอทซ์เพื่อสุขภาพแบรนด์ไทยคุณภาพคับแก้ว ออกแบบมาสำหรับสายโซเชียลรักสุขภาพโดยเฉพาะโดยนาฬิการุ่นนี้จะมาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานด้านไลฟ์สไตล์ประจำวันที่ครบถ้วนทั้งการโทรเข้า-โทรออกรับสายผ่านทางนาฬิกาได้ แสดงแจ้งเตือนต่างๆ จากแอปพลิเคชันบนมือถือทั้ง Line, Facebook ขณะที่ฟังก์ชันด้านสุขภาพต่างๆ ก็มีมาให้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นการวัดค่าสุขภาพขั้นพื้นฐานอย่างค่าความดันโลหิต, อัตราการเต้นของหัวใจ, ค่าออกซิเจนในเลือด รวมถึงการติดตามการนอนหลับ พร้อมกับฟังก์ชันพิเศษอย่างการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจเพื่อการติดตามที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และโหมดการออกกำลังกาย 11 แบบ ครบทั้งการเดิน, วิ่ง, ปั่นจักยาน และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องพกโทรศัพท์มือถือ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพเป็นที่สุด

ราคา 3,190 บาท

ที่มา: https://www.amazfit.com/en/amazfit-gts-4-mini

Amazfit GTS 4 Mini

อีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์น่าสนใจจากแบรนด์ Amazfit กับรุ่น GTS 4 Mini มาในดีไซน์เรียบหรูสไตล์มินิมอลพร้อมสีสันให้เลือกมากมายสำหรับการ mix & match กับทุกลุค หน้าจอ HD AMOLED ดีไซน์เพรียวบางขนาด 1.65 นิ้ว รุ่นนี้ให้ฟีเจอร์จัดเต็มเริ่มตั้งแต่โหมดกีฬาที่มีให้เลือกใช้กว่า 120 รูปแบบ การตรวจวัดค่าสุขภาพที่ครบครันทั้ง Heart rate, SpO2, ความเครียด, การนอนหลับ นอกจากนี้ยังมีระบบ GPS ที่แม่นยำ และกันน้ำได้ที่ระดับ 5ATM ในส่วนของแบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุดถึง 15 วัน โดยรวมแล้วจัดเป็นสมาร์ทวอทช์ที่คุ้มค่า ใส่ออกกำลังกายในระดับจริงจังได้และยังสวมใส่ได้ทุกวันและทุกโอกาส

ราคา 3,490 บาท

ที่มา: https://www.mi.com/th/product/xiaomi-watch-s1-active/

Xiaomi Watch S1 Active

หากคุณชอบความพรีเมียมและหรูหรา Xiaomi Watch S1 Active เป็นสมาร์ทวอทช์ตอบโจทย์นี้เป็นที่สุด รุ่นนี้โดดเด่นด้วยงานดีไซน์สุดหรูพร้อมวัสดุระดับพรีเมียมทุกรายละเอียด ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นใส่ไปเรียน ใส่ทำงาน ใส่เที่ยว ใส่ออกกำลังกาย ฯลฯ ด้านฟีเจอร์การทำงานนั้นให้มาครอบคลุมทุกการใช้ชีวิต มีโหมดการออกกำลังกายมากกว่า 100 ประเภททั้ง Indoor และ Outdoor มีเซนเซอร์ตรวจจับค่าสุขภาพครบถ้วน, ระบบ GPS ความแม่นยำสูง, กันน้ำ 5ATM, แบตเตอรี่อึดสุด 24 วัน หากกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ที่ครบจบในเรือนเดียวและราคาเป็นมิตรอยู่ล่ะก็ Xiaomi Watch S1 Active ไม่ทำให้ผิดหวัง

ราคา 5,490

Garmin Lilyที่มา: https://discover.garmin.com/th-TH/lily/

Garmin Lily

รุ่นสุดท้ายที่อยากแนะนำได้แก่ Garmin Lily สมาร์ทวอทช์สายหรูที่ออกแบบมาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะด้วยขนาดหน้าปัด 34 มม. ผสมผสานการออกแบบที่หรูหรา หน้าจอระบบสัมผัส พร้อมฟีเจอร์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์ตรวจจับสุขภาพชนิดต่างๆ พร้อมทั้งการตรวจวัดสุขภาพสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ เช่น ตรวจวัดรอบประจำเดือน, ติดตามการตั้งครรภ์ เป็นต้น โหมดออกกำลังกายมีหลากหลายรูปแบบ แบตเตอรี่อายุการใช้งาน 5 วัน นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการใช้งานอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ Garmin Connect เพื่อดูสถิติทุกอย่างและปรับแต่งนาฒิกาตามต้องการโดย มีให้เลือกด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ Sport และ Classic โดยจะแตกต่างกันที่วัสดุของสายและลวดลายบนหน้าปัด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงรักสุขภาพยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับดีไซน์ควบคู่กับสุขภาพ

ราคา 6,790 บาท

ที่มา: Canva

เป็นอย่างไรกันบ้างกันบ้างกับสมาร์ทวอทช์ 5 รุ่นในบทความนี้ ทุกรุ่นเป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีดีไซน์ทันสมัย ไม่ดูสปอร์ตเกินไป สามารถสวมใสได้ทุกวัน mix & match ได้กับทุกชุด พร้อมกับมีฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกายและเซนเซอร์ตรวจวัดค่าสุขภาพครบครันไม่ต่างจากสมาร์ทวอทช์ที่ออกแบบเพื่อการออกกำลังกายระดับจริงจัง

อย่างไรก็ตาม สมาร์ทวอทช์ไม่ได้เป็นเพียงแกดเจ็ดเดียวที่คนรักสุขภาพควรมีเพราะบางครั้งเวลาเดินทางไปไหนมาไหนหรือออกกำลังกายในยิมคุณอาจต้องการบรรยากาศที่ผ่อนคลายหรือช่วยกระตุ้นร่างกายให้รู้สึก active ลองหาหูฟังดีๆ มาใช้ควบคู่กับสมาร์ทวอทช์ตัวโปรด โดยสามารถเลือกแบรนด์ได้ตามงบประมาณที่มีหรือหากมีงบน้อยจะเริ่มต้นจากแบรนด์ญี่ปุ่นคุณภาพดีอย่าง Aiwa ดูก็ได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเพลิดเพลินยิ่งขึ้น

Comments

comments