ก่อนหน้านี้ อุ้มเคยตามหาหูฟังไร้สาย เพราะมือถือที่มีอยู่ไม่เหลือรูเสียบหูฟังแล้วสักเครื่อง 555 และก็ลองมาแล้วหลายรุ่น ไม่เจอที่ถูกใจสักทีค่ะ วันนี้อยากจะเอา Air Nano by Crazybaby หูฟังบลูทูธไร้สายที่ตัวเล็กมากกก มารีวิวให้ทุกคนได้รู้จักกัน แอบบอกเลยว่า ราคาเบาสมตัวมาก หุๆๆ

DESIGN

เจ้า Nano จะมาพร้อมกับแคปซูลคู่ใจ ขนาดพอดีมือ เราจะใช้แคปซูลตัวนี้ในการพกพาหูฟัง รวมทั้งเป็นที่ชาร์จไปด้วยในตัว เมื่อเปิดออกมา ก็จะเจอกับหูฟังไร้สายทั้งสองข้าง สิ่งแรกที่ประทับใจเลยคือ “มันเล็กมาก”

ใครที่คิดว่า Airpod มีติ่งยื่นๆ หรือ Google Pixel Buds มีสายให้รำคาญใจ คุณกำลังมาถูกทางแล้วค่ะ เพราะ Nano เป็นแบบหูฟังบลูทูธไร้สาย 100% ขนาดเล็กจนแอบใส่ทำงาน นายยังแทบจะไม่รู้ 555 ตัวหูฟังนอกจากจะเล็ก ยังมีน้ำหนักเบา เป็น In-ear ที่เบามากๆ

ในกล่องจะมีอุปกรณ์ให้เปลี่ยนได้ ตามไซต์ของหูเรา รวมทั้งถ้าใครเป็นคนชอบออกกำลังกาย ก็จะมี Wingtips ให้ใส่เพิ่ม เวลากระโดดหรือวิ่ง ก็เลยไม่ต้องกลัวหลุดอีกต่อไป

โดยที่ Nano จะมาทั้งหมด 10 สี ได้แก่ Black / White / Red / Purple / Pink / Matte Gold Austin Yellow / Morandi Blue / Atlantis Green / Volt Green แต่ในไทยจะมีขาย 6 สีคือ Black, White, Red, Pink, Volt Green, Atlantic Green ส่วนตัวอุ้ม ก็ชอบสีแดงที่สุดแน่นอน 555

 

HOW TO

การใช้งานเจ้า Nano ก็ง่ายมากๆค่ะ เพียงสไลด์เปิดแคปซูล แล้วก็มาเปิด Bluetooth ที่มือถือ เลือกคำว่า Air Nano by Crazybaby และทำการ Connected ตามปกติ

พอเชื่อมต่อเรียบร้อย ก็เอาตัวหูฟังมาใส่หูของเราให้ถูกข้างนะคะ ใส่มุมไหนก็ได้ เอาให้เราถนัดพอ ลองส่องกระจกดูจะเห็นว่าหูฟังอยู่ในหูเราเลย แทบไม่มีอะไรยื่นออกมาให้หงุดหงิด

ส่วนการควบคุม จะใช้หูฟังข้างขวาในการคอนโทรล โดยการกดครั้งนึงจะเป็นการกด Play/Stop ถ้ากด 2 ครั้ง จะเป็นการเลื่อนไปเพลงต่อไป และถ้ากด 3 ครั้ง จะเป็นการย้อนกลับมาเพลงก่อนหน้า

นอกจากการฟังเพลงแล้ว เรายังใช้ Nano ในการคุยโทรศัพท์เป็น Hand Free ได้ เวลารับสายกับวางสาย ก็กดที่หูฟังด้านซ้าย 1 ครั้งได้เลย แต่ถ้าอยากคุยกับน้องสิริ ก็กดที่หูฟังด้ายซ้าย 2 ครั้ง

 

QUALITY

สำหรับเรื่องของคุณภาพ เจ้า Nano จะใช้ Carbon Nanotube มาทำเป็น Diaphragms ให้คุณภาพเสียงที่โอเค แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนชอบเบสหนักๆ เท่าไหร่นัก ส่วนการเชื่อมต่อ จะใช้ Bluetooth 5.0 ในการคอนเนคกับมือถือ สำหรับอุ้ม ถือว่าทำได้ดีขึ้นกว่าตัว Air ที่ผ่านมา เสถียรขึ้น ประหยัดพลังงานขึ้น ถ้าใครขี่จักรยาน อาจจะไม่อยากใส่หูฟังสองข้างใช่มั้ยคะ ตัว Nano จะใช้แบบใส่ข้างเดียวได้เช่นเดียวกัน

สำหรับแบตเตอรี่ ตัวนี้จะฟังได้รอบละประมาณ 3 ชม. และนำกลับเข้าแคปซูลไปชาร์จใหม่ได้ถึง 3 ครั้ง รวมแล้วพกพาไปไหนมาไหนได้ถึง 12 ชม. ที่อุ้มชอบอีกอย่างคือ Super Fuel Technology ที่เมื่อนำหูฟังกลับรีชาร์จในแคปซูล แค่ 5 นาที ก็ฟังเพลงได้ต่อถึง 90 นาที หูวๆๆ

 

SUMMARY

กับราคา 4,990 บาท อุ้มถือว่าคุ้ม เพราะเคยไปซื้อรุ่นนึงที่ญี่ปุ่นมา สี่พันกว่าบาท กลับมาถึงไทย เสียดายตังค์มาก ใช้งานจริงๆยาก และฟังเพลงได้ไม่เพราะเลยค่ะ พอได้มาลองใช้งาน Nano จากปกติที่จะไม่ชอบหูฟัง In-ear แต่เจ้าตัวนี้เบาดี และหน้าตาตอนอยู่ในหูเราก็ดีด้วย

ใครที่สนใจ สามารถสั่งจองในราคา Pre-order 3,690 บาท (จากปกติ 4,990 บาท) ได้แล้วที่ https://acdc.co.th/crazybaby_nano/index.html มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี คือ Black, White, Red, Pink, Volt Green, Atlantic Green โดยจะเริ่มจัดส่งสินค้าในวันที่ 1 พฤษภาคม 2561 รับประกันสินค้า 1 ปีเต็ม โดยบริษัท อาร์เคเดียส คอร์ป จำกัด ตัวแทนจำหน่าย Crazybaby ในประเทศไทย

สำหรับหน้าร้าน สามารถหาซื้อได้ประมาณเดือนพฤษภาคม โดยจะวางจำหน่ายผ่านร้านชั้นนำ เช่น Gizman, .Life, iStudio, Studio 7 เป็นต้น รายละเอียดสอบถามทาง Facebook ของ Crazybaby Thailand ได้โดยตรงค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/crazybabyth/

Line@: https://line.me/R/ti/p/%40crazybabyth

วันนี้อุ้มขอฝาก Air Nano by Crazybaby ไว้เพียงเท่านี้ ใครสนใจก็รีบพรีกันก่อนนะคะ อุ้มเองก็ว่าจะจัดสักตัวนึง แล้วพบกันใหม่เร็วๆนี้จ้าาา

Comments

comments