5 เครื่องกรองอากาศน่าสอย ฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน

ระยะนี้ มองไปนอกห้อง เห็นฝุ่นหนา ออกไปข้างนอก ต้องใส่หน้ากาก เข้าในห้อง ต้องมีเครื่องฟอกอากาศ เพื่อลดความเสี่ยงของการสูดดมฝุ่น PM 2.5 เราแนะนำ 5 เครื่องฟอกอากาศ – เครื่องกรองอากาศ ที่ควรต้องมี อย่างน้อยๆ ห้องละ 1 เครื่อง

ฝุ่น PM2.5 คือ ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือเล็กกว่าเส้นผมของมนุษย์ ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ถ้าอยู่ในห้องมิดชิด ใช้เครื่องกรองอากาศ หรือเครื่องฟอกอากาศ ช่วยให้อากาศดีขึ้น ออกไปข้างนอกให้ใส่หน้ากาก ที่ตอนนี้ ใช้ป้องกันได้ทั้ง ฝุ่น PM 2.5 และป้องกัน COVID-19 ยิ่งอากาศช่วงนี้เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทำให้หลายๆ คน มองหาเครื่องฟอกอากาศเพิ่ม จากเดิมที่อาจจะมี 1 – 2 ตัว อาจจะหาเพิ่มไว้อีกห้อง

Xiaomi Mi Air Purifier

เจ้าแห่งเครื่องฟอกอากาศยอดนิยม เอามาแนะนำ 3 รุ่น  โดยให้พิจารณาจาก ขนาดของห้อง และการใช้สอย

Xiaomi Mi Air Purifier 3C

Xiaomi Mi Air Purifier 3C เหมาะกับห้องขนาดเล็ก 22 – 38 ตารางเมตร เช่น คอนโดห้องเล็กๆ ห้องนอน การใช้งาน ใช้แอปควบคุมผ่านมือถือ เชื่อมต่อ Wi-Fi เดียวกันทั้งมือถือและเครื่องฟอกอากาศ

กดซื้อ

Xiaomi Mi Air Purifier 3H

เหมาะกับห้องมาตรฐานทั่วไป 45 ตารางเมตร ก็ประมาณคอนโด ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ห้องครัว รุ่นนี้มีหน้าจอแสดงผลแบบ OLED แบบสัมผัส ตั้งระดับความเร็วลมได้ ข้อดีคือ ปรับระดับความแรงและปรับโหมดได้โดยไม่ต้องกดผ่านมือถือ สั่งงานด้วย Google Assistant และ Alexa ได้

กดซื้อ

Xiaomi Mi Air Purifier Pro H

รุ่นใหญ่ จัดเต็ม มีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่กว่ารุ่นอื่นๆ ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานได้มากถึง 72 ตารางเมตร

กดซื้อ

ไส้กรองฝุ่นของ Xiaomi ใช้งานได้ร่วมกันทุกรุ่น

สีฟ้า – เหมาะกับการกรองฝุ่น​ PM​2.5​ ได้ดี
สีเขียว -​ เหมาะกับการกรองฝุ่น​ PM​2.5 ได้ดี + ขจัดกลิ่น
สีม่วง -​ เหมาะกับการกรองฝุ่น​ PM​2.5​ ได้ดี + กำจัดเชื้อแบคทีเรีย เหมาะมากกับบ้านที่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยง
สีดำ​ – ไส้กรอง​ HEPA​ ที่กรองฝุ่น​ PM​2.5​ ได้ดีมาก​ + กรองคาร์บอน​ Formaldehyde​ ช่วยกรองกลิ่นได้​ด้วย​ ​

PHILIPS รุ่น AC1215

PHILIPS เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AC1215

ถ้าอยากใช้รุ่นดีไซน์สวยๆ ไม่ซ้ำ Mi แนะนำเครื่องฟอกอากาศ PHILIPS รุ่น AC1215 เหมาะสำหรับห้องขนาด 20-58 ตารางเมตร โดยรองรับขนาดห้องสูงสุดถึง 63 ตารางเมตร ถ้ามองเรื่องความคุ้มค่าต่อราคาแล้ว มาพร้อมโหมด NightSense พิเศษ ฟอกอากาศให้สะอาดได้เงียบและต่อเนื่องยิ่งขึ้นในระหว่างการนอนหลับ

กดซื้อ

Samsung รุ่น Blue Sky AX3300

ดีไซน์สวยแหวกแนวกว่ารุ่นอื่น การันตี ได้รับรางวัล IF Design Award ประจำปี 2017 ด้วยรูปทรงขอบโค้ง และ Air Sensing Light ระบบไฟอัจฉริยะ 4 สีช่วยรับรู้ได้ถึงคุณภาพอากาศแม้มองจากระยะไกล มีหูหิ้วซ่อนภายในตัวเครื่อง ทำให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย เหมาะกับห้องขนาด 40 ตารางเมตร

กดซื้อ

นอกจากในบ้านจะมีอุปกรณ์ช่วยฟอกอากาศแล้ว เราเองก็ต้องรักษาสุขภาพ และป้องกันดวงตาเรา สำหรับคนที่แพ้ฝุ่น ใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกบ้าน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีนะครับ

Comments

comments