หูฟังไร้สายในตลาดตอนนี้ เริ่มมีเข้ามาให้เลือกเยอะแยะมากมายนะคะ แต่แบรนด์ที่อยู่ในกระแส และความเป็น TRUE WIRELESS มาโดยตลอด คงจะเป็นใครไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ Crazybaby และวันนี้เค้ามากับหูฟังตัวใหม่ล่าสุด Crazybaby Air 1S โดยหลังจากที่อุ้มใช้งานมาพักนึง ขอบอกเลยว่า มีการพัฒนาขึ้นมาเยอะมากๆ จริงๆ

 

‘การเชื่อมต่อดีขึ้น(มากกก)’

 

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่อุ้มอยากรู้คือ เจ้า Air 1S เสถียรขึ้นหรือไม่ หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงมาใช้ PIFA Antenna ทีปกติจะอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่น High End เท่านั้น สรุปว่าทำได้ดีขึ้นจริงๆค่ะ เชื่อมกับมือถือได้อย่างรวดเร็ว และจะใช้แบบข้างเดียว หรือสองข้างก็ได้

โดยหูฟัง Crazybaby Air 1S จะมาในรูปแบบแคปซูล หน้าตาไม่แตกต่างจากเดิมนัก เมื่อเราหมุนเปิดแคปซูลออกมา จะเจอกับหูฟังทั้งสองข้าง ที่แยกการทำงานแบบอิสระ เราสามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ง่ายๆ โดยทำตามดังนี้

1.กดที่โลโก้ที่หูฟังข้างซ้ายค้างไว้ จนไฟสีขาวกระพริบ

2.เปิดบลูทูธที่มือถือของเรา แล้วเลือกที่ Crazybaby Air 1S เพื่อทำการเชื่อมต่อ

3.หลังจากเชื่อมต่อกันแล้ว หากเราต้องการใช้งานหูฟังทั้ง 2 ข้าง ให้กดที่หูฟังข้างขวาค้างไว้แป๊ปนึง

เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานแบบเต็มรูปแบบแล้วค่ะ ทีนี้จะโหลดแอพ Crazybaby มา เพื่อจูนเสียง ปรับค่าต่างๆได้เช่นกัน 

 

‘คุณภาพเสียงดีขึ้น’

 

นอกจากการเชื่อมต่อที่ดีขึ้น จะทำให้เราใช้งาน Crazybaby Air 1S ได้สบายใจแล้ว คุณภาพเสียง ก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ โดยจะมีจุดปรับปรุงสำคัญอยู่สองส่วนคือ

1.Bass Optimization : เสียงเบสแน่นขึ้น ถึงใจมากขึ้น จากการใส่เทคโนโลยี Digital Signal Processing เข้าไปในชิปของหูฟัง ทำให้คุณภาพเสียงดีขึ้น ฟังได้สะใจกว่าเดิม

2.3D Virtual Surround Sound : นอกจากการฟังเพลงแล้ว บางทีเราก็ชอบดูหนัง ดูซีรีย์ ใช่มั้ยคะ เทคโนโลยีนี้ เลยมีความน่าสนใจ ที่ช่วยทำให้เสียงที่ได้จากการฟังผ่าน Air 1S มีความสมจริงมากขึ้น

 

โดยการควบคุม ก็ทำได้ง่ายๆ เพียงกดที่หูฟังด้านขวา

กด 1 ครั้ง จะเป็นการ Play/Pause

กด 2 ครั้ง เป็นการเลื่อนไปเพลงถัดไป

กด 3 ครั้ง คือการย้อนไปเพลงก่อนหน้านี้

 

หรือที่หูฟังด้านซ้าย

กด 1 ครั้ง จะเป็น รับสาย วางสาย

กด 2 ครั้ง เป็นการเข้า Assistant ต่างๆ เช่น Siri / Google Assistant

 

‘ดูดี และไม่รู้สึกรำคาญหู’

 

ปัญหาของหูฟังพวก True Wireless คือ มักจะไม่สวย หรือไม่ก็รู้สึกรำคาญหู แต่เจ้าตัวนี้คือใส่ได้สบาย เก็บเสียงได้ดี และน้ำหนักเบา ที่สำคัญคือ ไม่ต้องกลัวน้ำหรือเหงื่อ ใส่ออกกำลังกายได้สบายใจ เพราะกันน้ำอยู่ในระดับ IPX6

เวลาเราใช้งานเสร็จแล้ว เพียงเก็บกลับเข้าไปในแคปซูล ก็จะเป็นการ Re-charge กลับเข้าไปที่หูฟัง รวมๆแล้ว เราสามารถใช้ CrazyBaby Air 1S ได้ถึง 12 ชม. และเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ เจ้าตัวนี้จะชาร์จได้เร็วกว่าเดิมถึง 30% ชาร์จแค่ 5 นาที แบตกลับมาที่ 20% เลยทีเดียว

‘ราคาดี’

แน่นอนค่ะ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือราคาพรีออเดอร์ที่ 4,990 บาท จากปกติ 5,990 บาท โดยจะมีให้เลือก 2 สี คือ สี Space Silver และ สี Space Gray เปิดพรีออเดอร์วันที่ 14 ม.ค.-15 ก.พ. 62 ส่งสินค้า 16-20 ก.พ.62 สามารถสั่งได้เลยที่ http://www.acdc.co.th/crazybaby_air1s/

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Website: https://crazybaby.com/air-1s Official

Facebook Page: https://www.facebook.com/crazybabyth/

ร้านตัวแทนจำหน่าย: Gizman, .Life , Lazada

 

Comments

comments