จะสิ้นปีแล้วนะคะ ช่วงนี้ก็เป็นเทศกาลจ่ายภาษีรถยนต์กันอีกแล้ว สินค้า Gadgets อีก 1 อย่าง ที่คนนิยมและตามหาในช่วงนี้ คงไม่พ้น กล้องติดรถยนต์ สวยๆ ดีๆ ถูกๆ และถ่ายกลางคืนได้ดีสักตัว อุ้มพามาแนะนำกันเลยค่ะ

What?! dp mini

dp เป็นแบรนด์กล้องติดรถยนต์ชั้นนำ ที่วางขายทั่วโลก ด้วยหน้าตาที่ดูดี หรูหรา แต่ราคาเบาสุดๆ เพียงแค่ 3600 บาท เมื่อเปิดกล่องสีแดงแรงฤทธิ์ออกมา จะเจอกับคู่มือและใบรับประกัน ด้านในยังมีตัวกล้อง | รีโมท | สายชาร์จเข้ากับที่จุดบุหรี่ พร้อมอุปกรณ์ช่วยติดตั้งต่างๆ โดยเราจะติดตั้งด้วยตัวเอง หรือขับรถไปหาทาง dp ให้เค้าติดตั้งได้ฟรี

ตัวกล้อง dp mini จะวางเป็นแนวนอน ไม่มีจอมารบกวนสายตาในเวลากลางคืน สามารถปรับองศาขึ้นลงได้ตามต้องการ แต่สิ่งที่อุ้มชอบมากๆ คือตัวกล้องมีขนาดเล็ก สามารถซ่อนหลังกระจกมองหลังได้มิด

สัมผัสแรกของอุ้ม รู้สึกเจ้า dp mini ทำออกมาได้หรูหราเกินราคา และถูกดีไซน์มาให้ใช้งานกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ทำให้ทนต่อความร้อนสูง ไม่มีแบต ไม่ต้องกลัวระเบิด สามารถเพิ่มเมมได้ตามความต้องการ

 

Why?! dp mini

มีหลายอย่าง ที่ทำให้อุ้มแนะนำกล้องติดรถยนต์ dp mini ให้กับหลายๆ คน เหตุผลหลักๆเลยคือ การติดกล้องไว้ที่รถ ทำให้เกิดความปลอดภัยในการขับขี่มากยิ่งขึ้น บางโมเมนต์ อาจเกิดอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิด เมื่อมีกล้อง เหมือนเรามีหลักฐานให้กับตัวเอง และคนรอบข้าง ติดไว้แล้วอุ่นใจกว่า แต่กล้อง dp mini ยังมีความน่าสนใจอื่นๆอีก เช่น

1.ถ่ายวิดีโอระดับ FULL HD 1080 p โดยใช้เซนเซอร์ Sony CMOS ภาพที่ออกมา มีความคมชัดทั้งกลางวัน และกลางคืน

2.มีรีโมทไร้สาย กดถ่ายรูปได้ตลอดเวลา โดยปุ่มนี้จะแยกออกมาจากตัวเครื่อง ให้วางเอาไว้ในจุดที่เราถนัด กดได้สบายๆ

3.เชื่อมต่อผ่านแอพ DDPai ซึ่งแอพนี้ เมื่อเทียบกับแอพกล้องติดรถยนต์หลายๆยี่ห้อ อุ้มว่า DDPai เป็นแอพที่เสถียร และออกแบบการใช้งานได้แบบฉลาดมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพสดๆ หรือจะเป็นการดูคลิปย้อนหลังที่เราบันทึกไว้ รวมทั้งยังแชร์ออกไปที่ Social Network ของเราได้ทันที

การดูคลิปย้อนหลังของ dp จะย้อนดูได้แบบไม่ต้องเดา ว่าเหตุการณ์ที่เราต้องการ อยู่ที่คลิปไหน แต่สามารถเลื่อนนิ้วดูได้ตาม Timeline เลยทันที และเมื่อเราปล่อยนิ้ว คลิปจะเล่นทันที สะดวกและเป๊ะกว่าแอพของยี่ห้ออื่นๆ พอตัว

4.Super Night Vision ส่วนที่หลายคนกังวลที่สุดในการติดกล้องใช่มั้ยคะ เพราะกลางคืน เรามองด้วยตาเปล่า ยังดูได้ยากเลย แต่กล้อง dp mini มีฟังก์ชั่นพิเศษ ทำให้เราดูภาพและวิดีโอผ่านกล้องได้อย่างสวยงาม และเห็นทะเบียนคันหน้าได้อย่างคมชัด ด้วยการลดความฟุ้งจากไฟท้ายรถ ทำให้ภาพดูเคลียร์มากยิ่งขึ้น ดีมากๆ

5.ถ่ายภาพและวิดีโอ มุมมองกว้างถึง 160 องศา ทำให้เห็นด้านหน้ารถแบบเต็มๆ รวมไปถึงส่วนหน้าสุดของรถ เมื่อเกิดการชน หรือมีใครมากระแทก ก็จะถูกบันทึกเข้า dp mini ทันที มุมมองยิ่งกว้าง ยิ่งมีประโยชน์ต่อการใช้งานจริงนะคะ

นอกจากนี้ หากติดตั้งผ่านระบบไฟรถ จะสามารถเปิด Parking Mode ถ่ายวิดีโอขณะรถจอด เผื่อถูกชนแล้วหนีไป (อุ้มเคยโดนด้วย TT) และยังเข้าระบบวัดค่าแบตรถยนต์อัตโนมัติ ซึ่งอันหลังนี่ดีมากๆ สำหรับผู้หญิงขับรถคนเดียวอย่างเราๆ

 

Where?! dp mini

ใครที่สนใจ ก็สามารถซื้อได้ที่ https://www.facebook.com/dpcarcam/ ของเข้าแล้ว สั่งกันได้เลย พร้อมรับของแถมเป็น micro sd card ขนาด 16GB กับราคา 3,600 บาท สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งกับ iOS และ Android และขอให้ระวังของลอกเลียนแบบตามตลาดด้วยนะคะ แนะนำให้ซื้อกับตัวแทนจะหน่ายอย่างเป็นทางการ จะได้รับประกันตัวสินค้าอีกด้วยค่ะ

ส่วนคนที่สงสัย ว่าไม่ต้องเชื่อมต่อกับมือถือได้มั้ย บอกเลยว่าใช้งานตัวเดียวโดดๆ ได้นะคะ และเอาเมมมาเข้าคอมได้ทีหลังเช่นเดียวกัน

สำหรับอุ้ม คิดว่าคุ้มมากๆ และใช้งานได้ดีมากๆ แบรนด์ worldwide แบบนี้ ที่สำคัญ เข้าโปรแกรมลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้สูงสุด 10% อีกด้วย ลองสอบถามได้เลย วันนี้อุ้มขอฝากไว้เท่านี้ สวัสดีค่า

Comments

comments