ถ้าการทำความสะอาดบ้าน สร้างความหงุดหงิดหรือเสียเวลาให้กับคุณ เราคือเพื่อนกัน เพราะตัวอุ้มเอง ตั้งแต่ทำร้านมา แทบไม่ได้ถูบ้านเลยจริงๆ จนมาเจอน้องแทยอน(ชื่อเรียก Everybot ของอุ้ม) แล้วชีวิตก็เปลี่ยนไป เพราะสะดวกสบายขึ้นมาก แถมยกไปใช้ได้ทุกที่

รู้จักกับ EVERYBOT Edge

ปกติแล้ว เราก็จะเห็นหุ่นยนต์ทำความสะอาดในรูปแบบของการดูดฝุ่นเป็นส่วนใหญ่ หรือถ้าถูบ้านได้ด้วย ก็ชอบถูได้ไม่ถูกใจเรา เพราะไม่ใช่หุ่นยนต์ถูพื้นโดยเฉพาะ ก็จะทำงานในการถูพื้นได้ในระดับที่พอใช้งานได้เท่านั้น และอีกสาเหตุที่สำคัญคือ เพราะหุ่นยนต์ถูพื้นทั่วๆไป จะมีการถ่ายแรงไปที่ล้อ 50% และถ่ายแรงไปที่ผ้าม๊อบ 50% ทำให้ไม่สามารถถูพื้นได้สะอาดเต็มที่

แต่แทยอนจะถ่ายแรงไปที่ผ้าม๊อบ 100% เพราะเป็นการเดินแบบไม่มีล้อ ลองนึกภาพเครื่องถูพื้นตามห้างหรือตามโรงแรม แทยอนก็ถูกออกแบบมาจากเครื่องนี้นี่เองค่ะ แทยอนจะหมุนเข้าหากันแบบ 2 แกน ซอกซอนเข้ามุมได้สะดวก

 

MADE IN KOREA

หน้าตาของแทยอน ตัวเล็กน่ารัก ขาวๆใสๆ น้ำหนักเบา พกพาง่าย สมกับผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลี การออกแบบที่ทำให้ผ้าม็อบอยู่ด้านนอกตัวเครื่อง เลยทำให้เข้าถึงมุมอับมากกว่า ที่สำคัญคือ มีระบบการจ่ายน้ำอัตโนมัติอีกด้วย

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง นอกจากน้องแทยอนแล้ว ยังมีรีโมทคอนโทรล ถังจ่ายน้ำ แปรงสำหรับทำความสะอาดผ้าม๊อบ และผ้าม็อบไมโครไฟเบอร์ 2 ชนิด

สำหรับผ้ามอบที่ให้มา 2 แบบ ผืนนึงจะเป็นผ้าม็อบไมโครไฟเบอร์เส้นหนาโครงสร้างคู่ มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยเอาพวกคราบสกปรกออกไปได้มากกว่า

อีกผืนจะเป็นผ้าม็อบไมโครไฟเบอร์เส้นบาง Twist NP ออกแบบมาสำหรับการแว็กซ์และขัด ปกติอุ้มจะใช้แบบสีเทาถูบ้านก่อนรอบนึง แล้วตามด้วยสีเขียว จะสะอาดแบบครบถ้วนดีค่ะ

SMART SENSOR เพียบ

นี่น่าจะเป็นหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านตัวนึง ที่เซนเซอร์เยอะสุดๆ มีทั้งด้านหน้า ด้านบน ตรวจจับพื้นที่ต่างระดับ วัดระดับความสว่าง และอื่นๆอีกมากมาย ดูได้จากภาพด้านล่างนี้เลยค่ะ’

ครบแบบนี้ ช่วยให้เราไม่ต้องห่วงแทยอนมากมาย ชอบที่สุดคือเวลาแบตจะหมด หรือทำความสะอาดเสร็จ มันจะออกมาตรงที่โล่งแจ้ง ไม่ต้องไปนั่งมุดใต้โซฟาหยิบออกมาให้เหนื่อย

 

การใช้งานจริง

เริ่มจากการเอาถังจ่ายน้ำใส่น้ำให้ครบทั้งสองด้าน ต่อด้วยการเสียบเข้ากับตัวเครื่อง แล้วเลือกผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ต้องการติดเข้าไป เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แต่แนะนำเพิ่มเติมว่า ให้เอาผ้าไปชุบน้ำซักหน่อย จะใช้งานได้ดียิ่งขึ้น และถ้าต้องการความสะอาดแบบหมดจด ก็สามารถผสมน้ำยาถูพื้นกับน้ำเปล่า แล้วใส่ในถังจ่ายน้ำก็สามารถทำได้ค่ะ

เมื่อเราจับแทยอนมาวางบนพื้น กดปุ่ม Power 1 ครั้ง ไฟสีฟ้าจะติดขึ้นมา ให้กดอีกครั้งนึงจะเป็นการออกคำสั่งให้แทยอนทำงาน

หรือจะใช้รีโมท คอยควบคุมจากระยะไกลได้เลย มีโหมดให้เลือกเยอะแยะมากมายดังนี้

โดยปกติ อุ้มก็เปิดให้น้องเดินแบบโหมดอัตโนมัติ แล้วค่อยเข้าโหมด Edge ให้เก็บขอบอีกทีเป็นอันเสร็จสิ้น สิ่งที่ชอบมากที่สุดนอกจากความสะอาดโดยที่เราไม่เหนื่อยแล้ว คือเสียงที่เงียบๆ มากๆ ทำให้สัตว์เลี้ยงของเราไม่หวาดกลัว ใช้งานได้ครบทุกห้องเลยค่ะ

ส่วนใครที่กังวลว่า ใช้แป๊ปเดียวแบตก็หมดรึเปล่า มั่นใจได้เลยว่าชาร์จเต็มครั้งนึง ใช้ได้ประมาณ 100 นาทีสบายๆ และเมื่อใช้เสร็จแล้ว แค่ถอดเอาผ้าไปซัก แล้วใช้แปรงขัดออก ก็เป็นอันเสร็จพิธี

และหากต้องการใช้งานเป็นที่เช็ดกระจก ก็สามารถใช้ผ้าสีเขียว แล้วกดที่ปุ่มเปิดสั้นๆ 2 ครั้งเพื่อเข้าสู่ Handy Mode แล้ววางทาบเข้ากับกระจกได้เลย แล้วจะใช้น้ำยาเช็ดกระจกฉีดช่วย ก็สามารถเช็ดได้อย่างสะอาด ไม่ทิ้งคราบเอาไว้ให้หงุดหงิดใจค่า

จ้างแม่บ้านแทยอน

อ่านมาถึงตรงนี้ ใครอยากจ้างน้องแทยอนไปเดินทำความสะอาดบ้าน ค่าตัวก็ไม่แพงค่ะ 8,900 บาท วางขายแล้วที่ Gizman, Lazada และ EVERYBOT Thailand Official Page น้องไม่ดื้อไม่ซน ควบคุมง่าย มีหลายโหมด ปกติคราบเปื้อนบางอัน ใช้ของยี่ห้ออื่นไม่ออก แต่ Everybot Edge ดันเอาออกได้ เลยปลื้มกว่าตรงนี้

วันนี้อุ้มฝากไว้เท่านี้นะคะ ใครทดลองใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง อย่าลืมมาเล่าให้ฟังกันนะคะ

 

Facebook Official Page: http://bit.ly/EVERYBOTTH

Website: www.everybotth.com

ร้าน Gizman: https://www.gizmanlifestyle.com/

Comments

comments