SONY DSC

SONY DSC

เดี๋ยวนี้มือถือหรือแท็บเล็ตทุกรุ่น ก็ต่างออกแบบให้มีความบางของตัวเครื่องและหน้าจอ บางลงเรื่อยๆนะคะ และก็ถือเป็นค่านิยมไปซะแล้ว กับการที่ไม่ว่าซื้อเครื่องใหม่มาทีไร ต้องบอกคนขายว่า “พี่ๆ แถมฟิล์มกันรอยด้วยรึเปล่า” หรือว่า “รวมติดฟิล์มไปเลยนะ” เป็นธรรมชาติไปแล้วใช่มั้ยคะ ทั้งที่แบรนด์ต่างๆ ก็ออกมาบอกว่า จอแข็ง จอทน หรือจออึดแค่ไหน คนไทยอย่างเราก็จะรู้สึกว่า ปลอดภัยไว้ก่อนใช่มั้ยคะ

SONY DSC

วันนี้อุ้มก็เอาฟิล์มยี่ห้อที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยมาก คือยี่ห้อ โฟกัส แต่สำหรับตัวนี้ เป็นตัวใหม่ที่เพิ่งออกสู่ตลาด คือ Anti-shock ค่ะ ชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าใช้งานแล้วจะไม่ช๊อค เพราะว่ามีคุณสมบัติในการป้องกันรอยบนหน้าจอ แต่ที่สำคัญ น่าจะเป็นการป้องกันการกระแทก ถึงผลการทดสอบจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ บอกไว้ว่า สามารถป้องกันได้มากกว่าฟิล์มกันรอยปกติถึง 1.7 เท่าค่ะ

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

อ่านอาจจะไม่ค่อยเห็นภาพ หรือยังไม่ค่อยสะใจเท่าไหร่นะคะ ตอนนี้ไปดูที่ทางโฟกัสท้าให้อุ้ม ได้ลองทุบ กระแทก ปาหินใส่กันเลยดีกว่าค่า

จากการทดลองติดฟิล์มกันรอย Focus Anti-Shock ดู ก็ไม่ยากอะไรนะคะ ฟิล์มจะมีความหนากว่าฟิล์มกันรอยปกติเล็กน้อย แต่ไม่มีปัญหากับการสัมผัส และการทำงานจองเซ็นเซอร์ต่างๆนะคะ เหมือนติดฟิล์มกันรอยปกติค่ะ ในแพคเกจ ก็มีฟิล์ม พร้อมผ้าเช็ดหน้าจอมาให้ โดย Tablet จะมีมาให้แต่ฟิล์มด้านหน้า ส่วน Smartphone บางรุ่น เช่น iPhone 5S จะมีมาให้ทั้งกันรอยด้านหน้าและด้านหลัง

SONY DSC

หลังจากทำการติดเรียบร้อยแล้ว ก็มาลุยกันได้อุปกรณ์ต่างๆที่เตรียมไว้กันเลยดีกว่าค่ะ มีทั้ง ค้อน ประแจ กระบองตำรวจและมีดอีโต้ อุ้มก็ทุบดูตามคำท้านะคะ ตอนแรกก็ไม่กล้าค่ะ พอทุบไปเรื่อยๆแล้วก็มันส์ดี แต่ก็กลัวน่าจอจะแตกเอา แต่จุดที่สะใจมากๆคือการปล่อยหินก้อนใหญ่ๆลงไป และน้อง iPad ก็อยู่รอดปลอดภัยจริงๆด้วย

SONY DSC

SONY DSC

ต้องยอมรับว่า เรื่องกันรอยของฟิล์ม Focus Anti-Shock อาจจะกันได้ไม่สมบูรณ์แบบนัก แต่สามารถกันกระแทก จากหน้าจอได้ดีจริงๆ บางทีเราอาจจะเกิดเหตุที่ไม่น่าเกิดขึ้น เช่นวางไว้บนเตียง แล้วดันเอาศอกไปท้าวจนแตก หรือชาร์ทไว้ที่พื้น แล้วไปเหยียบโดน เจ้าฟิล์มนี่ สามารถช่วยเครื่องของคุณไว้ได้ แต่ถ้าเป็นกรณีเครื่องตกแล้วขอบเครื่องกระแทกลงพื้น ตัวเครื่องอาจได้รับความเสียหายได้นะคะ เพราะฟิล์มไม่ได้ปกป้องบริเวณนั้น แนะนำให้ใส่เคสที่หุ้มขอบเครื่องไว้ด้วยจะปลอดภัยยิ่งขึ้นค่ะ ด้วยราคา 490 บาท สำหรับมือถือ และ 690 บาท สำหรับTablet หาซื้อได้ตามร้านตู้มือถือตามห้างสรรพสินค้าทั่วๆไปเลยค่า

Comments

comments