เวลาอุ้มซื้อมือถือมาสักเครื่องนึง อุ้มมักจะเลือกที่ความชอบในหลายๆอย่าง รวมทั้งดีไซน์และการสัมผัส การนำมาใส่เคส ก็สามารถช่วยป้องกันตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี แต่มักจะทำให้สัมผัสของเราเปลี่ยนไป เจ้า iPhone X ถือว่าเป็นมือถืออีกเครื่องนึง ที่หน้าตาดีเป็นพื้นฐาน การใส่เคสบางอัน ทำให้ความสวยงามลดลงไป

 

FIRST IMPRESSIONS

คอนเซปง่ายๆของ Glass X คือ ใส่แล้วต้องมีความคล้ายกับตอนไม่ใส่ อย่างแรกที่ชอบมากคือวัสดุค่ะ ด้านหลังของเคส จะเป็นกระจก 9H มีสีที่เหมือนกับตัวเครื่อง iPhone X ทั้งสี Space Gray และสี Silver พอเป็นกระจกจริงๆ นอกจากจะแข็งแรงแล้ว ยังได้เรื่องสัมผัสอีกด้วย

พอหยิบขึ้นมา สิ่งที่ต่างจาก iGlass หรือเคสกระจกเมื่อปีที่แล้วอย่างสิ้นเชิง คือ น้ำหนักของเคสค่ะ เมื่ออุ้มเอามาใส่กับ iPhone X ถึงจะหนาขึ้นบ้าง แต่ก็ไม่ทำให้น้ำหนักของตัวเครื่องเยอะมากขึ้นเท่าไหร่นัก

การสวมใส่ ทำได้ง่าย(กว่าเดิมเยอะ) เพราะขอบข้างของเคสเป็นยาง TPU ค่ะ สำหรับเคสสี Space Gray ขอบข้างจะดีไซน์ให้เป็นสีเทาเงิน ส่วนเคสสี Silver ขอบข้างจะเป็นสีเงิน อุ้มเอามาวางข้างๆกับ iPhone X เหมือนทั้งขอบข้าง และกระจกด้านหลัง ทำมาดีจริงๆค่ะ

 

 

MY EXPERIENCE

ต้องบอกว่า ตอนนี้อุ้มใช้เคสนี้ติดเครื่องมาพักใหญ่ โดยมีสิ่งที่ชอบมากๆ ดังนี้ค่ะ

  • ใส่ได้ง่าย ไม่ดันฟิล์มกระจก
  • ด้านหลังเป็นกระจก 9H จริงๆ มีความแข็งแรงทั้งต่อการตกกระแทก และการขีดข่วน แต่มีเงางาม และสัมผัสที่เหมือนด้านหลัง iPhone X จริงๆ

  • น้ำหนักเบา เมื่อเทียบกับเคส iGlass เมื่อปีที่แล้ว
  • ขอบด้านข้าง สีเหมือนเป๊ะ และเป็นยาง TPU ทำให้ไม่ขูดกับขอบๆ เช็คแล้วยังไม่มีรอยตามขอบเครื่องเลยนะคะ

  • ปุ่มต่างๆ กดได้ง่าย ตรงที่ชาร์จเหลือพื้นที่ให้ใส่ที่ชาร์จสบายๆ

  • ใช้กับ Wireless Charger ได้เลย โดยไม่ต้องถอดเคส
  • ไม่ต้องติดยางกันฝุ่นที่บริเวณกล้องอีกต่อไป

นอกจากนี้ ที่กระจกด้านหลัง ยังมีคุณสมบัติ Shatter Protection เคลือบกระจกไม่ให้แตกกระจาย ถ้ามีการแตกเกิดขึ้นอีกด้วย ส่วนใครที่กังวล ว่าใช้งานไปแล้วจะเกิดรอยนิ้วมือเยอะรึเปล่า เจ้าตัวนี้มีการเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ และกันการยึดเกาะของของเหลว ทำให้มีรอยนิ้วมือบนกระจกน้อย และเช็ดออกได้ง่ายอีกด้วย

ถ้าถามถึงข้อเสีย เท่าที่อุ้มรู้สึกได้ อย่างเดียวเลยคือ มันลื่นพอตัว ถ้าถามว่าลื่นขนาดไหน ก็ประมาณเดียวกับการถือ iPhone X เปล่าๆ นั่นละค่ะ 555

 

iPhone X Upgrade Kit สำหรับ iPhone 7/8, 7+/8+

นอกจาก Glass X จะถูกดีไซน์มาสำหรับ iPhone X แล้ว เจ้าตัวนี้ ยังมีรุ่นสำหรับ iPhone 7/8, 7+/8+ อีกด้วย โดยเมื่อเอาไปใส่แล้ว หน้าตาด้านหลังของ iPhone ก็จะมีความเหมือน iPhone X เผื่อใครชอบ แต่ไม่อยากเปลี่ยนรุ่น ก็หาซื้อมาใส่ได้นะคะ สวยดี

 

Summary

ถ้าคุณกำลังหาเคส ที่ไม่ลดความสวยงามของ iPhone X และยังเพิ่มความสามารถในการป้องกันอย่างครบถ้วน และยังสามารถสวมใส่ได้ง่าย ใช้กับกระจก 3D แบบเต็มจอคลุมขอบได้ เจ้า Glass X ถูกออกแบบมาเพื่อสิ่งนี้ค่ะ โดยราคาไม่ได้สูงไปนัก

Glass X for iPhone 7/8, 7+/8+ 1,190 บาท

Glass X for iPhone X 1,290 บาท

สามารถสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่

Website: https://www.switcheasy.com/

Official Facebook Page: https://www.facebook.com/sweasyth/

หรือหากต้องการซื้อสินค้า ก็ไปซื้อได้เลยที่ได้เลยที่ Loft, BeTrend, Facebook Page SwitchEasy Thailand รวมทั้งซื้อผ่านอุ้มได้เลยที่ Mobile Garage https://shopee.co.th/mobilegarage/771545631/ วันนี้อุ้มขอฝากไว้เท่านี้นะคะ ขอบคุณมากค่า

 

 

 

Comments

comments