งานบ้านอีกอย่างนึง ที่คนจะเกี่ยงกันทำเยอะมากๆ คงไม่พ้นการเช็ดกระจก หรือการปีนไปเช็ดหยากไย่บนผนังสูงๆ ที่สร้างความลำบาก และอันตรายให้กับคนในครอบครัวเรามาหลายครั้งแล้วนะคะ วันนี้อุ้มเลยขอมารีวิวหุ่นยนต์เช็ดกระจก HOBOT 268 ที่ตอนนี้กลายเป็นสมาชิกในครอบครัวอุ้มไปเรียบร้อยแล้ว เพราะอะไร ไปชมกันค่า

หุ่นยนต์เช็ดกระจก???

หลายคนอาจจะรู้จักหุ่นยนต์ดูดฝุ่นกันเป็นอย่างดีแล้วใช่มั้ยคะ แต่สำหรับหุ่นยนต์เช็ดกระจก ได้เริ่มเข้ามาวางขายในประเทศไทยได้ประมาณ 4 ปีแล้ว โดยหน้าที่หลักๆของมัน คือการเช็ดกระจก รวมทั้งเช็ดผนังต่างๆ โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องปีนไปทำเอง

การทำงานของตัวเครื่อง จะดูดเข้ากับกระจกหรือผนัง และเคลื่อนที่ได้ในแนวดิ่ง ควบคุมได้ด้วยรีโมท และแนะนำให้ผูกเชือกนิรภัย ติดไว้กับตัวเครื่อง เพื่อความปลอดภัยสูงสุด โดยอุ้มขอแนะนำการใช้งานเบื้องต้นดังนี้

1.นำตัวเครื่องออกมาจากกล่อง (หากเป็นการใช้งานครั้งแรก แนะนำให้ชาร์จไฟทิ้งไว้ อย่างน้อย 1 ชม.)

2.นำสายชาร์จเสียบเข้ากับตัวเครื่อง โดยจะสามารถต่อสายได้ยาวสุดถึง 21 เมตร

3.ผูกเชือกนิรภัยไว้กับตัวเครื่อง แล้วนำผ้าไฟเบอร์ติดเข้ากับด้านล่างของตัวเครื่อง

4.เสียบสายชาร์จเข้ากับปลั๊กไฟ

5.นำตัวเครื่องติดไว้ที่กระจกหรือผนัง โดยให้จับไว้ก่อน แล้วเอามีเปิดสวิทซ์ที่อยู่บนเครื่อง จะได้ยินเสียงเครื่องทำงาน ให้เราค่อยๆปล่อยมือออก เครื่องจะทำการดูดกับกระจกทันที

6.เราสามารถควบคุมหุ่นยนต์เช็ดกระจกด้วยรีโมทค่ะ โดยจะตั้งได้แบบอัตโนมัติ และแบบ Manual

7.หากต้องการปิด ให้นำมือจับตัวเครื่องเอาไว้ แล้วกดสวิทซ์ปิดที่ตัวเครื่อง จนเสียงการทำงานหยุดลง

 

HOBOT 268 มีดีอะไร ???

ถ้าใครไปเดินตามงานแฟร์ต่างๆ อาจจะสงสัยว่า มีหุ่นยนต์แบบนี้ให้เลือกแยะแยะมากมาย ทำไมต้องเลือกเจ้าตัวนี้ ขอมาอธิบายให้ฟังง่ายๆค่ะ

ทำงานได้อย่างรวดเร็ว

 

เจ้า HOBOT 268 เหมาะกับการทำงานทั้งในพื้นที่แคบๆ จนไปถึงพื้นที่กว้างๆ หรือพื้นที่ที่ต้องทำความสะอาดบ่อย เช่น กระจกร้านอาหาร อาคารออฟฟิต หรือร้านค้าทั่วไป โดยอัตราความเร็วอยู่ที่ 1 ตรม./ 2 นาที ความเร็วแบบนี้ มีประโยชน์สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะเปิดอัตโนมัติไว้ เมื่อเช็ดเสร็จเรียบร้อย จะมีเสียงร้องดังจากตัวเครื่อง ไม่ต้องยืนเฝ้าค่ะ

เช็ดได้สูงสุดถึง 21 เมตร

ใครที่มีผนังสูงๆ แล้วไม่เคยเช็ดเลยบ้างคะ? ที่บ้านอุ้มเคยจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาด แต่แม่บ้านขอเช็ดแค่ที่เก้าอี้ต่อแล้วถึง เพราะไม่อยากเสี่ยง แต่เจ้า HOBOT 268 จะสามารถต่อสายไฟ ได้ที่ความยาวสูงสุด 21 เมตร [ในกล่องจะแถมสายความยาว 4 เมตร 2 เส้นให้นะคะ] ทำให้ใช้งานได้หลากหลายมายิ่งขึ้น

รองรับพื้นที่ไร้ขอบ

เดี๋ยวนี้กระจกหรือผนังตัดขอบ เริ่มมีให้เห็นในบ้าน หรือออฟฟิตสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น ทำให้หุ่นยนต์เช็ดกระจกรุ่นก่อนๆ ไม่สามารถเช็ดตามขอบได้ แต่ HOBOT 268 จะเช็ดได้หมดทุกรูปแบบเลยค่ะ มีตัวเดียวจบ

ใช้งานได้หลากหลายพื้นผิว

ตอนแรกที่อุ้มได้มา ก็กะมาเช็ดกระจกกั้นห้องน้ำที่สุดสกปรกเพียงอย่างเดียว แต่พอเอามาลองกับผนังอื่นๆ ก็พบว่ามันสามารถใช้งานได้เช่นกัน ทั้งผนังทาสี ลามิเนต กระเบื้อง โมเสค และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยเทคโนโลยี Single-Sided ของ HOBOT 268 ที่ฉลาดมากๆ ดูดข้างเดียว และเคลื่อนไหวขึ้นลงได้อย่างอิสระ

ใช้งานได้ต่อเนื่องแบบไม่จำกัด

เหมือนที่อุ้มบอกไปแต่แรกเลยนะคะ ว่าหุ่นยนต์เช็ดกระจกตัวนี้ สามารถคำนวนพื้นที่ และเช็ดได้แบบอัตโนมัติ ไม่ต้องยืนเฝ้า และด้วยความที่เสียบสายชาร์จอยู่ตลอดเวลา ทำให้ใช้งานได้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ แบบไม่จำกัด โดยผ่านการทดสอบมาแล้วที่ 500 ชม. ไม่เกิดการหยุดกลางทางจากความร้อนจากมอเตอร์

มีระบบไฟสำรอง 20 นาที

ลองนึกภาพหุ่นยนต์เช็ดกระจกเช็ดผนังชั้น 2 ที่บ้านแล้วไฟดับ เราคงปวดหัวน่าดูถ้ามันตกลงมา แต่ยังดีที่ HOBOT 628 มีระบบสำรองไฟให้ 20 นาที เพื่อป้องกันไม่ให้มันตกลงมา และให้เราค่อยๆดึงตัวเครื่องลงมาด้วยตัวเองได้ทันการณ์

 

MY EXPERIENCE

ปกติแล้ว อุ้มจะทำรีวิวคนเดียว แต่สำหรับรีวิวชิ้นนี้ คนมายืนดูกันทั้งครอบครัวเลยค่ะ อาจจะถูกจริตคุณพ่อคุณแม่ ที่ต้องทำความสะอาดบ้านด้วยตัวเองมากๆ เพราะว่าใช้งานได้ง่าย อธิบายครั้งเดียว ทำได้เลย อุ้มขอแนะนำเพิ่มเติม ให้ใช้ผ้าสีฟ้าติดกับตัวเครื่องก่อน แล้วค่อยใช้ผ้าสีเหลืองตามนะคะ จะฉีดน้ำ หรือน้ำยาที่กระจกช่วย ก็ทำได้เช่นกัน

 

เรียกว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ ที่ทำให้เราได้ใช้ชีวิตได้ง่ายมากขึ้น และทำความสะอาดบ้าน ได้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น ด้วย หุ่นยนต์เช็ดกระจก HOBOT 268 วันนี้อุ้มขอฝากรีวิวไว้ประมาณนี้ สามารถหาซื้อได้แล้วที่ http://www.winniegadget.com/hobot/hobot-268/ ในราคาพิเศษ 19,900 บาท ขอบคุณมากค่า

MORE about หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

[รวม] รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

Comments

comments