1

ช่วงที่ผ่านมา อุ้มมีโอกาสได้ไปเที่ยวหลายๆที่ ไม่ว่าจะเป็นในไทยเอง หรือว่า ต่างประเทศก็ตามค่ะ และด้วยความที่เป็นคนถนัดเรื่องหารีวิว เทียบโรงแรม อะไรพวกนี้อยู่แล้ว เลยจำเป็นต้องเป็นคนจองโรงแรมไปโดยปริยาย แต่ปัญหาชีวิตของคนเราคือ อยากได้โรงแรมที่อยู่ในตำแหน่งที่ดีสุด ราคาถูกที่สุด และได้ส่วนลดมากที่สุด เลยต้องเปิดทั้ง Agoda, Booking, Expedia แล้วยังต้องอ่านรีวิวใน Pantip เพื่อดูกระแสไปในตัว จนกระทั่งค้นพบแอพนี้ค่ะ HotelsCombined

2

ชื่อแอพเองก็บอกอยู่แล้วนะคะ ว่าเป็นการรวมโรงแรมทั้งในไทยและทั่วโลกมาไว้ในแอพเดียว ทำให้เราหมดปัญหาในการค้นหาโรงแรมจากหลายๆเว็บ เพื่อเช็คว่ายังมีห้องว่างอยู่มั้ย หรือว่ามีส่วนลดแตกต่างกันอย่างไร ลดเวลาไปได้เยอะเลยค่ะ เราสามารถดาวน์โหลดแอพนี้ได้ฟรีที่ http://hcombined.com/app (รองรับ iOS/Android/WindowsPhone เลยจ้า)

3

เมื่อเปิดแอพ HotelsCombined ขึ้นมา นอกจากจะเจอเจ้าหมีขั้วโลกสุดน่ารักแล้ว เรายังสามารถค้นหาโรงแรมที่อยู่รอบๆตัวเราได้ทันที เหมาะสำหรับเวลาเราไปเที่ยวแบบไม่ได้จองที่พักมาก่อน เราก็จะได้รู้ว่าแถวๆนั้นมีที่ไหนให้เราเข้าพักได้ทันทีเลยหรือไม่ หรือถ้าเรามีจุดหมายในใจแล้ว ก็สามารถพิมพ์ชื่อประเทศ ชื่อเมือง ชื่อจังหวัด หรือชื่อโรงแรมทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ลงไปในช่องค้นหา พร้อมระบุวันที่ต้องการเข้าพัก และวันที่เราจะกลับ รวมทั้งจำนวนผู้เข้าพัก โดยที่เราสามารถ Customize ได้ว่า อยากได้เป็น 2 คน 1 ห้อง หรือว่า 2 คน 2 ห้อง ก็เลือกได้จากตรงนี้เลยค่ะ

4

เมื่อแอพแสดงโรงแรมทั้งหมดที่ว่างในวันนั้นๆขึ้นมา เรายังสามารถ Sort มันจากความนิยม ราคา หรือเรตติ้งของโรงแรมได้เช่นกันนะคะ รวมทั้งยังให้แสดงโรงแรมทั้งหมดในแผนที่ ให้จิ้มดูได้เลยค่ะ ว่าชอบโรงแรมไหน

5

พอเราได้ห้องที่ถูกใจ ก็กดเลือกกันเลยค่ะ แอพจะแสดงราคารวมทุกสิ่งทุกอย่างไว้แล้ว เพราะฉะนั้น เราก็เลือก Option ห้องและราคาได้จากหน้านี้เลยค่ะ สมมติว่าอุ้มเลือกอันที่ถูกสุดจาก Agoda.com แอพก็จะพาเราไปยังหน้าของ Agoda ให้เรากดจองได้เลยทันที และอย่างที่บอกค่ะ ว่าราคาที่แสดงขึ้นมาได้รวมทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว พอเรากดจองปุ๊ป

6

“ราคาก็ออกมาเป๊ะ กับที่เราเลือกไว้ในแอพ HotelsCombined เลยทีเดียว สบายละคราวนี้”

7

เรายังสามารถตั้งค่าของแอพ ให้ใช้งานภาษาไทยได้เต็มระบบและเลือกสกุลเงินที่ต้องการได้อีกด้วยค่ะ และหากมีการเข้าระบบไว้ ก็จะเห็นโรงแรมที่เราเข้าชมก่อนหน้านี้ หรือประวัติการค้นหา ไม่ว่าเราจะเข้า HotelsCombined จากในมือถือ แท็บเล็ต หรือว่าบนเว็บ  www.hotelscombined.co.th ก็จะแสดงผลเหมือนกันหมดเลยค่ะ

8

และถ้าหาก เรามีชื่อโรงแรมในใจอยู่แล้ว เราก็แค่พิมพ์ชื่อโรงแรมนั้นในช่องค้นหา แอพก็จะหาห้องตามวันที่เราต้องการ ซึ่งจะมีข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สิ่งอำนวยความสะดวก หรือรีวิวผู้เข้าพักจากเว็บต่างๆ แสดงเป็นภาษาไทยให้เราอ่านทันที

9

และเหมือนเดิมค่ะ ราคาห้องที่ต่ำสุด ถูกรวมภาษีต่างๆนานาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว จองได้อย่างสบายใจเลยค่ะ

10

แต่ถ้าไม่รู้จะไปไหนจริงๆ ก็กดเลือกดูสถานที่ทั้งหมดได้เช่นกัน จะเลือกไปเกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา ออสเตรเลีย หรือไปแค่เชียงใหม่ เชียงราย ก็ง่ายขึ้นอีกเยอะค่ะ และสิ่งที่อุ้มชอบมากๆสำหรับแอพนี้คือ บริการทั้งหมดฟรี ไม่มีการบวกเพิ่มเข้าไปในค่าห้องแต่อย่างใด ใครที่ชอบไปเที่ยวบ่อยๆ น่าจะชอบแอพนี้นะคะ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://hcombined.com/app หรือใช้งานบนเว็บ www.hotelscombined.co.th ได้เลยจ้า

 

 

Comments

comments