หลังจากที่เดินออกจากสาย iPad มาสักพักนึง โดยการยก iPad Air ให้คุณแม่ไปนั่งเล่น Candy Crush เพลินๆ เพราะรู้สึกว่า iPad ไม่สามารถตอบโจทย์หลายๆเรื่องในชีวิตอุ้มได้ เหมือนว่า ถ้าจะพก iPad อุ้มยอมหิ้ว Macbook จะดีกว่า 555 แต่แล้วลุงทิม ก็เปิดตัว iPad Pro ซึ่งถือว่าเป็น Product Line ใหม่ในตระกูล iPad หลังจากที่เคยเปิดตัว iPad Air และ iPad mini มาก่อนหน้านี้แล้ว เหมือนเดิมค่ะ ในตอนนี้ อุ้มจะพาไปรีบแกะกล่องแบบไวไวกันก่อน แล้วเดี๋ยว รีวิว iPad Pro แบบเต็มๆ จะตามมาอีกทีนะคะ

เฮ้ย ใหญ่ไปปะ!!!

นี่คือความรู้สึกแรกที่ได้เห็น iPad Pro ค่ะ มีความยาวถึง 305.7 มม กว้าง 220.6 มม. แต่หนาเพียง 6.9 มม. คือทั้งใหญ่(กว่าที่คิด) และบางมากกก เอาเป็นว่า ใครเห็นก็ต้องตกใจค่ะ นี่ยังไม่กล้าหยิบออกมาเล่นในที่สาธารณะเลยค่ะ กลัวคนมองว่าประหลาด 555

DSC07458

มีให้เราเลือกทั้งหมด 3 สี คือ Gold, Silver และ Space Gray เหมือนเดิม (น่าจะมี Pink Gold เนาะ) และมีรุ่น WiFi กับ WiFi + Cellular แต่ตัวที่ใส่ซิมได้ จะวางขายตามมาเร็วๆนี้ค่ะ ตัวที่อุ้มเลือกคือ iPad Pro รุ่น WiFi สีทอง ขนาด 32 GB ทำไมถึงเลือกรุ่นนี้หรอคะ ตอบตามตรงว่า เอาตามทุนที่มีเนาะ เพราะเจ้านี่ราคา 30,900 บาท แล้วจ้า และถ้าถามว่าหนักมั้ย น้ำหนักมันคือ 713 กรัม (iPad Air 437 กรัม) ก็คงต้องเรียกว่าหนักใช้ได้ ถือมือถือเดียวลำบากมากค่ะ

รอบๆตัว เหมือนเดิม แต่แตกต่าง

DSC07471

รอบๆตัว iPad Pro ประกอบไปด้วย ช่องต่อสาย Lightning ช่องต่อหูฟัง 3.5 มม ปุ่มเปิดปิด ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียง ไมโครโฟน และ Touch ID แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ มีลำโพงสเตอริโอถึง 4 จุด เลยทำให้เสียงที่ออกมา กระหึ่มผิดกับ iPad รุ่นอื่นๆมากค่ะ รวมทั้งมี Smart Connector ที่สามารถต่อกับ Smart Keyboard และอุปกรณ์ใหม่ๆในอนาคตได้

จอใหญ่ ให้ตายเถอะโรบิ้น

DSC07454

จอเรตินาขนาด 12.9 นิ้ว เหมือนกับเรา ถือหน้าจอ Macbook เปล่าๆ เดินไปเดินมาสุดๆ แว่บแรก รู้สึกเหมือน iPad Pro เป็นถาดรองเสิร์ฟอาหาร 555 แต่พอลองเล่นดู จะเห็นได้ว่า จอขนาดนี้ มันคือการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเล่น iPad ให้เราโดยแท้ มีความละเอียดอยู่ที่ 264 ppi ซึ่งเท่ากับ iPad Air เด๊ะ พูดง่ายๆคือ ใหญ่กว่า แต่ละเอียดเท่ากัน

แกะกล่อง Apple Pencil 

ตอนแรก Apple Pencil หมดค่ะ เลยถอดใจ ไม่รีวิวก็ได้ แต่พอไปยืนเล่นไปเรื่อยๆ จุดที่ดีที่สุดของ iPad Pro คงจะไม่พ้นเจ้าแท่งดินสออันยาวๆ นี้ค่ะ ที่สำคัญ​ไม่สามารถใช้กับรุ่นอื่นได้อีกด้วย ขนาดกำลังดี และสามารถชาร์จกับ iPad Pro หรือเสียบกับ Adapter ก็ได้นะคะ

DSC07463

พอแค่นี้ก่อน 555 เล่าหมด เดี๋ยวไม่ตื่นเต้น ตอนนี้อุ้มขอไปเล่น ทำความรู้จักกับเจ้า iPad ยักษ์ เอ้ย iPad Pro อีกสักนิดก่อน แล้วเดี๋ยวมาเขียน รีวิว iPad Pro แบบเต็มๆกันต่อนะค๊า ระหว่างนี้ชมภาพยั่วน้ำลายไปพรางๆก่อนนะคะ แต่แอบบอกว่า เจอข้อเสียเจ้านี่(สำหรับอุ้ม)แล้วค่ะ อย่าลืมติดตามนะคะ

DSC07466

DSC07472

DSC07456

DSC07469

 

Comments

comments