เมื่อไม่กี่วันก่อนแอพ LINE ได้ออกอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 7.3.0 ทั้ง iOS และ Android ซึ่งในคราวนี้ของ Android ไม่ค่อยมีอะไรใหม่เท่าไหร่นอกจากปรับปรุงฟีเจอร์เล็กๆ น้อยๆ แต่ในส่วนของ iOS นั้นขอบอกเลยว่าลูกเล่นใหม่เพียบ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีลูกเล่นอะไรใหม่ๆ และใช้ยังไงบ้าง

ตกแต่งรูปก่อนแชร์

ฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้การส่งรูปภาพใน LINE นั้นสนุกกว่าเดิม เพราะหลังจากนี้ทุกครั้งที่จะกดส่งรูปให้เพื่อนทางแชท ก็จะมีสารพัดปุ่มข้างล่างให้สามารถเลือก Crop รูป พิมพ์ตัวหนังสือลงบนรูป รวมทั้งวาดขีดเขียนลงบนรูปได้

l730-1

นอกจากนี้เวลาเลือกรูปเพื่อใช้เป็นรูปโปรไฟล์หรือโพสต์บน Timeline ก็จะสามารถใช้ลูกเล่นนี้ได้เช่นกัน ไม่ต้องเอารูปไปแต่งในแอพอื่นอีกแล้ว !

สร้างภาพ Stop Motion แบบ GIF

l730-2

ทำภาพเคลื่อนไหวแบบ Stop Motion (เอาภาพนิ่งหลายภาพมาต่อกัน) ได้ง่ายๆ เป็นไฟล์ภาพ GIF โดยในหน้าเลือกส่งรูปภาพถ้าหากเลือก 2 ภาพขึ้นไปจะมีปุ่ม GIF โผล่มาให้กดที่มุมซ้ายล่าง ซึ่งถ้ากดแล้วมันก็จะจัดการเอาภาพที่เราเลือกไว้มาเรียงเป็นภาพ GIF ให้ทันที สามารถเลือกอัตราส่วนและความเร็วของภาพได้ และสามารถเลือกได้สูงสุด 20 ภาพเลยทีเดียว

Video Call ไปพร้อมๆ กันทำอย่างอื่นได้

l730-3

ก่อนหน้านี้ถ้าหากเราใช้ Video Call ใน LINE ก็จะไม่สามารถสลับไปใช้งานหน้าอื่นๆ ของ LINE ได้เลย แต่หลังจากอัพเดทใหม่นี้เราจะสามารถย่อส่วนหน้า Video Call ให้เล็กลงเพื่อเปิดไปหน้าแชทหรือหน้าอื่นๆ ได้ โดยหน้าต่าง Video Call แบบย่อส่วนนี้จะสามารถลากย้ายไปวางตรงไหนของหน้าจอก็ได้

ตั้งรูปโปรไฟล์ด้วยวิดีโอ

l730-4

เมื่อเข้าไปเลือกเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ จะมีเมนูใหม่ขึ้นมาให้เราเลือก สามารถเลือกถ่ายวิดีโอหรือเลือกไฟล์วิดีโอในเครื่องเพื่อตั้งเป็นรูปโปรไฟล์แบบเคลื่อนไหวได้ ซึ่งสามารถเลือกตัดแค่ช่วงที่ต้องการจากวิดีโอเต็มๆ ได้ ในความยาวไม่เกิน 6 วินาที

Comments

comments