หนึ่งในจังหวัดสุดฮิตของคนกรุง ถ้ามีเวลาว่างไม่นาน คงจะไม่พ้นบางแสน หรือพัทยาจริงมั้ยคะ แต่ถ้ามาหลายรอบ จนเริ่มไม่มีอะไรจะไปเที่ยวแล้ว วันนี้ อุ้มจะพาไปเที่ยว ร้านหน้ามน หนมหวาน ร้านชิคๆ หลังม. บูรพา จะน่านั่งแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ

IMG_0164

ชื่อร้าน: หน้ามน หนมหวาน Namon Nomwan

ที่ตั้ง: แถวๆ ม.บูรพา บางแสน ชลบุรี

พิกัด: https://goo.gl/maps/Ux4p1quFdct

อุ้มได้ชื่อร้านนี้ มาจากเพื่อนสนิท ที่มีแฟนเป็นเด็กชลบุรี ว่าตอนนี้เค้าฮิตร้านนี้กันสุดๆ วิธีการไปก็ไม่ยากค่ะ ไปทาเดียวกับทางไปหาดบางแสนเลย แต่เลี้ยวไปทาง ม.บูรพาก่อน จะเป็นเวิ้งซิคๆ มีหลายร้านเลยทีเดียวค่ะ เข้าไปได้หน่อย จะเจอป้าย Namon Nomwan เลี้ยวเข้าไปจอดได้เลยค่ะ ที่จอดมีอยู่พอสมควร ถ้าเกิดพีคๆ อาจจะจอดไม่พอเหมือนกันนะคะ หลังจากจอดรถเสร็จ เดินเข้าร้านกันเลยดีกว่า

IMG_0167

หน้าร้านจะมีวิธีการใช้งานร้านอย่างถูกวิธีแปะอยู่ อธิบายง่ายๆคือ หาโต๊ะด่วน ติ๊กเมนูบนโต๊ะ แล้วไปสั่งที่เคาร์เตอร์ เห็นแบบนี้ เรารีบไปหาที่นั่งกันเลยดีกว่า เมื่อเดินผ่านซุ้มประตูเข้าไป ความรู้สึกแรกคือ “เฮ้ย สวยอะ” เป็นบรรยากาศเหมือนต่างประเทศเด๊ะๆ เลยค่ะ แต่ถ้าถามว่าคอนเซปคล้ายร้านอะไร คงไม่พ้น ร้าน iberry สาขาเชียงใหม่ ของพี่โน้ส อุดมแน่นอนค่ะ

IMG_0152

IMG_0118

ที่นั่งจะมีทั้งแบบ นั่งกับพื้นด้านนอก (ซึ่งอุ้มเลือกเป็นโซนนี้) ภายในร้านรอบต้นไม้เป็นห้องแอร์ และชั้นสองเป็นแบบ Open ไม่มีแอร์ เลือกเอาได้ตามใจชอบเลยนะคะ เพราะร้านนี้เป็นแนว Self Service เป็นส่วนใหญ่ แนะนำให้ส่งคนไปจองที่ ก่อนถ่ายรูปนะคะ อุ้มเลือกที่พื้นด้านนอก จะมีเบาะนิ่มๆไว้นั่ง สบายดีนะคะ ไม่แข็งเลย แล้วก็จะเจอเมนู มีทั้งของคาวและของหวาน อุ้มแอบถ่ายเมนูมาให้พิจารณาด้วยค่ะ

IMG_0135

IMG_0137

IMG_0138

IMG_0139

ราคาก็กลางๆนะคะ สั่งไปไม่กี่อย่างคือ ไอติม+บราวนี่ , กุ้งแช่น้ำปลา, ชา Mix Berry ร้อน และน้ำเปล่า สั่งเสร็จ ให้คนนึงจองโต๊ะ แล้วเดินไปที่เคาร์เตอร์ที่ห้องแอร์ใต้ต้นไม้ใหญ่เลยค่ะ เอาใบที่เราสั่งไว้ให้เค้าคิดเงินก่อน (บรรยากาศคล้ายๆ เวลารับเครื่อง iPhone  ตอนงานเปิดตัว 555) แล้วค่อยเอาบิลไปยื่นนะคะ (ตอนแรกอุ้มลืมยื่น เกือบอดกิน) ยื่นเสร็จก็กลับไปนั่งรอที่โต๊ะ เดี๋ยวเค้าเอามาส่งค่ะ

IMG_0162

IMG_0163

IMG_0161 IMG_0160

ระหว่างรอ มีหลายบริเวณที่ถ่ายรูปสวยนะคะ สำหรับอุ้ม อุ้มชอบไอเดีย ที่เอาต้นไทรใหญ่ๆ ซึ่งคงอยู่ตรงนี้มานานแล้ว มาเป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของร้าน ทำให้เรารู้สึกอบอุ่น การทำเรือนกระจกล้อมรอบต้นไม้ สร้างความเก๋ไก๋ให้กับสถานที่ขึ้นอีกโขเลยค่ะ

IMG_0157

หรือถ้าใครเดินไปเข้าห้องน้ำ ก็จะเห็นบรรยากาศแบบแนวๆ ที่ยังคงความเก่าแต่เก๋ ของประตู หรือเครื่องชั่งน้ำหนักในห้องน้ำอีกด้วย ถ้ายังไม่ฟินพอ ขอแนะนำให้เดินขึ้นบันไดวน ไปเดินเล่นที่ชั้นสองค่ะ จะได้เห็นบรรยากาศโต๊ะด้านล่างที่ต้องสวยงามมากๆ แต่ถ้าใครอยากย้ายมานั่งข้างบน งวดหน้าก็ขึ้นมาจับจองกันได้เลยค่ะ

IMG_0155

 

โดยสรุปแล้ว “หน้ามน หนมหวาน” ก็เป็นอีกร้านชิคๆ ที่ห้ามพลาดในบางแสน ชลบุรี ส่วนรสชาติอาหาร ส่วนของคาว กุ้งแช่น้ำปลา ต้องบอกว่าไม่เลวเลยทีเดียวค่ะ ส่วนบราวนี่ไอติม อาจจะธรรมดาไปนิดนึง ถือว่าซึมซับบรรยากาศ แล้วอย่าลืมแบกกล้องตัวเก่ง พร้อมพาคนรู้ใจมาลองนะคะ ใครสนใจจองโต๊ะ หรือสอบถามรายละเอียด ก็ติดต่อได้ตามรายละเอียดด้านล่างเลยค่ะ ไว้เจอร้านฟินๆ แล้วอุ้มจะพามาแนะนำอีกนะคะ ส่วนพรุ่งนี้ ใครไป Winter Market แล้วเจออุ้ม มาทักทายกันได้เลยค่า

IMG_0130

IMG_0129

ร้าน ” หน้ามน หนมหวาน “ ติดต่อสอบถามทางมาร้านและ สำรองโต๊ะ ได้ที่ 095-731-0395 หรือ https://www.facebook.com/Namon.nomwan

IMG_0166

Comments

comments