IMG_0479

วันนี้ อุ้มขอเปลี่ยนบรรยากาศ พาเจ้า iPhone 6 Plus ไปรีวิวร้านอาหาร ที่นาทีนี้ต้องบอกว่า ฮิตมากๆ อย่างร้าน Summer Street โดยมีรูปบางส่วนถ่ายจาก iPhone 5 ก็ถือว่าเป็นการเทียบกันไปเลยในตัวแล้วกันนะคะ (รูปไหน ถ่ายด้วยอะไร จะมีชื่อรุ่นกำกับไว้ในภาพค่ะ) ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

IMG_0468

ถ้าพูดถึงอาหารทะเลในกรุงเทพ นึกถึงที่ไหนกันบ้างคะ สำหรับอุ้ม คงจะนึกถึง บางขุนเทียนชายทะเล(ใกล้บ้าน) หรือเยาวราชยามค่ำคืน หรือไม่ก็ตามร้านอาหารไปเลยใช่มั้ยคะ แต่วันนี้ อุ้มจะพาไปชิม ร้านที่ตอนนี้เห็นคนแชร์กันเยอะมาก มีชื่อว่า Summer Street พิกัดอยู่ซอยอารีย์ 2 ค่ะ การเดินทางก็สามารถมาได้ทั้งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีอารีย์ค่ะ หรือใครที่ขับรถมา ก็แนะนำให้เข้าทาง ซอยพหลโยธิน 7 เมื่อเข้ามาแล้วมองทางซ้ายค่ะ จะเจอซอยอารีย์ 2 แต่อย่าเข้าไปนะคะ ทางมันเป็น One-way ค่ะ ให้จอดที่ตึกตรงข้ามซอยด้านขวาเลย ชื่อตึกยศวดีค่ะ (ค่าจอด ชม.ละ 20 บาท)

Tip: อย่าจอดริมถนนเด็ดขาดนะคะ ตอนอุ้มทานเสร็จออกมา โดนล๊อคล้อระนาวเลย น่าสงสาร

IMG_0480

เมื่อเดินเข้ามาในซอยอารีย์ 2 แค่นิดเดียวค่ะ ด้านซ้าย ก็จะเจอ Food Truck นี้อยู่ เก๋ไก๋ สวยงามตามท้องเรื่องค่ะ ส่วนของ Seafood เปิดเวลา 4 โมงเย็นนะคะ

Tip : ควรอย่างยิ่งในการไปก่อนร้านเปิด เพื่อให้ได้นั่งรอบแรกค่ะ โต๊ะมีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ อุ้มไปถึงประมาณบ่ายสามครึ่งค่ะ แค่ สี่โมงนิดๆเท่านั้น เต็มทุกโต๊ะ ถ้าไม่ได้นั่งโต๊ะรอบแรก ก็ต้องรอกว่าชั่วโมงเลยทีเดียวนะคะ ร้านปิดวันอาทิตย์จ้า

IMG_0478

IMG_0469

IMG_0472

บรรยากาศ Food Truck เป็นแค่บรรยากาศค่ะ (และที่นั่งรอของลูกค้าในที่สุด) ซึ่งสามารถสั่ง Drink ต่างๆมาทานได้ แต่ส่วนของการทานซีฟู้ด จะอยู่ในเต้นท์อีกด้านนึงค่ะ เอาจริงๆ ก็ร้อนค่ะ เพราะมีพัดลมแค่ตัวเดียว

Tip: ใส่เสื้อยืด เสื้อกล้ามมาเลยค่ะ กินกันสบายๆ ใส่แขนยาวมาเมื่อไหร่ อากาศตอนนี้เสร็จแน่ๆ

IMG_0471

เมื่อเรามานั่งเรียบร้อย ก็จะมีเมนูตามรูปด้านบนมาให้สั่งอาหารค่ะ เราก็ทำการสั่งตามอัธยาศัย มีเมนูน่าลองหลายๆอย่าง สำหรับอุ้ม ที่อยากมาลองสุดคือ หอยนางรมค่ะ อยากรู้ว่าจะใหญ่สักแค่ไหน

Tip: สั่ง Seafood Set เลยค่ะ คุ้มกว่าแน่ๆ ในชุดประกอบด้วย กุ้งกร้ามกราม ปลาหมึก หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ หอยหวาน หอยแครง ถ้าไม่ทานอันไหนก็ตัดออกได้ค่ะ เค้าจะเพิ่มอย่างอื่นให้

IMG_0482

 

ชุดอาหารมาแล้วค่ะ ใช้เวลารอสักครู่ หลังจากมาเสิร์ฟน้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำ สักพักเราก็จะได้อาหารค่ะ ถามว่านานมั้ย ก็ไม่ถึงกับนานมากค่ะ ชุดที่เห็นนี่ เป็นชุดราคา 599 บาทนะคะ ถือว่าเยอะใช้ได้ มีกุ้งประมาณ 8 ตัวค่ะ (อุ้มเลือกตัด ปลาหมึก หอยแมลงภู่ และหอยแครงออกค่า)

IMG_0483

เริ่มปิ้งและชิมกันเลยดีกว่าค่ะ เตาแรงได้ใจ แป็ปเดียวอาหารก็สุกค่ะ อาหารทั้งหมดสดดี และน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บมากค่ะ (ใครไม่ชอบทานเพชร ก็มีโชยุเตรียมไว้ให้นะคะ) นอกจาก Seafood Set แล้ว อุ้มยังสั่ง หอยนางรมมาลองสักหน่อยค่ะ

IMG_0485

เรียกได้ว่า ตัวละ 80 บาท แต่ตัวใหญ่มากกกกกก อันนี้ชอบมากๆค่ะ บีบมะนาว ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด บอกเลยว่าเด็ดค่ะ นอกจากนี้ ยังเปลี่ยนใจสั่งปลาหมึกมาลองสักจานนึง เพราะเห็นโต๊ะข้างๆสั่งแล้วน่าทานมากค่ะ มาเป็นตัวๆ บอกเลยว่าสดดีมาก อร่อยค่ะ

IMG_0486

สรุปแล้ววันนี้ จ่ายค่าเสียหายไปคนละประมาณ 700 บาทค่ะ (รวมแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ) โดยส่วนตัวกินขนาดนี้ ถือว่าใช้ได้ คุ้มค่า กับบรรยากาศกลางเมือง Food Truck เก๋ๆ และอาหารซีฟู้ดเต็มอิ่ม (ความอิ่มประมาณทานคิงคองค่ะ กับราคาต่อคนเท่านี้นะคะ) โดยรวมแล้ว ประทับใจค่ะ ใครที่ชอบ อย่าลืมไปลองทานกันได้เลยค่า

 

 

Comments

comments