ว๊าบมาถึงปี 2019 แล้วนะคะ และแน่นอนว่าต้นปีนี้ Galaxy Note 9 มากับโปรที่แรงมากกก ใครที่กะว่าจะซื้อ อุ้มว่าถึงเวลาแล้วค่ะ 555 และสำหรับคนที่มีเครื่องแล้ว อุ้มขอแนะนำกระจกแบบ UV จาก HiShiled ซึ่งสิ่งที่ดีกว่าการติดง่าย คือการแกะง่าย ง่ายแบบง่ายจริงๆ จะเป็นยังไง ไปชมกันเลยค่ะ

UV ดียังไง?

ครึ่งปี 2018 เทรนด์กระจกแบบกาว UV เข้ามาเป็นเทรนด์ในประเทศไทย สำหรับมือถือที่มีจอโค้ง หรือไม่อยากให้มีขอบดำๆรอบจอ และเมื่อติดเป็นสักครั้งนึงแล้ว ก็จะติดได้ตลอดไป 555 ลักษณะของกาว UV ปกติจะแกะออกยาก แต่ HiShield ออกแบบกาวแบบใหม่ ให้แกะออกได้ง่าย

อธิบายให้ง่ายกว่าคือ เมื่อตัวกาว UV แข็งตัว มันจะไปเกาะบนแผ่นพลาสติก แทนที่จะเกาะบนกระจก เวลาเราดึงกระจกออก แผ่นพลาสติกจะยังติดอยู่กับหน้าจอมือถือ ทีนี้จะลอกออก ก็แค่ดึงแผ่นพลาสติกง่ายออกเลย ง่ายสุดๆ

ติดยังไง?

เรื่องนี้ ถ้าครั้งแรกอาจจะยาก แต่ครั้งต่อๆไป จะง่ายขึ้น เริ่มติดตั้งกันตามนี้เลยค่ะ

1.ทำความสะอาดหน้าจอ Note9 ของเราให้เรียบร้อย ด้วยผ้าแอลกอฮอล์และผ้าแห้ง

2.เอาสติกเกอร์ติดฝุ่นออกให้หมด

3.เอาน้ำยา UV หยอดที่ด้านบนครึ่งหลอด ด้านล่างครึ่งหลอด

4.เอากระจกวางตรงกลาง เล็งให้พอดีเลยนะคะ ตัวกาวจะกักน้ำยาไว้พอดี

5.เอาไฟฉายแสง UV มาฉายที่ด้านบน 15 วิ ด้านล่าง 15 วิ

6.เช็คน้ำยารอบๆให้หมด

7.เอาไฟฉายอีกทีส่วนละ 30 วิ ทีนี้กระจกก็จะติดเรียบร้อย

ใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง?

อุ้มชอบที่ความใสแบบไม่มีขอบสี ทำให้ใช้ได้สบาย ไม่มีขอบดำๆมารบกวน แต่ยังสัมผัสได้ดี ทั้งการใช้มือสัมผัส และปากกาสัมผัส รวมทั้งการรับประกันกระจกถึง 90 วัน ใช้กันยาวๆ หายห่วงเลยค่ะ ส่วนคนที่เอาไปใส่พวกเคส UAG ก็ต้องบอกเลยว่า สามารถใส่ได้สบายๆนะคะ

ข้อดีอีกอย่างนึงที่อุ้มชอบมากกว่ายี่ห้ออื่นๆ คือสมมติเราติดครั้งแรกไม่สำเร็จ ถ้าเป็นยี่ห้ออื่น เราจะต้องรีบเช็ดตัวกาวออก ก่อนที่จะแห้ง แล้วนำตัวกระจกออกไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาติตตั้งใหม่ แต่สำหรับ HiShild UV เราแค่ทำทุกอย่างให้เสร็จสิ้น กาวแข็งตัวเมื่อไหร่ ก็ดึงออกได้เลย

เวลาดึง ก็ดึงแบบปกติเลยนะคะ ตัวกระจกจะหลุดออกมาก่อน แล้วค่อยดึงแผ่นพลาสติกออกมาอีกรอบนึง ตัวกระจกที่หลุดออกมา จะไม่มีคราบกาวติดเลยแม้แต่นิดเดียว ลอกง่าย และสะอาดสุดๆ

เอาเป็นว่าใครที่สนใจ ก็สามารถหาซื้อได้แล้ว ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วไปได้เลย วันนี้อุ้มขอฝากไว้เท่านี้ สวัสดีค่า

 

 

Comments

comments