จริงๆ อุ้มเคยทดสอบกระจกของ Note 9 มาหลากหลายรุ่นนะคะ แต่ยังไม่เคยรีวิวของทาง Focus เลย ตัวนี้เลยเป็นตัวแรก ที่จะนำมาเล่าให้ฟังกัน โดยตัว 3D Full Stick มีข้อดีสำคัญคือ ใสแทบจะเต็มจอ และใส่เคสยอดนิยมได้ทุกรุ่นอีกด้วย

 

อุปกรณ์พร้อมมาก

เรียกกันว่า อยากได้อะไร ทางโฟกัสก็จัดมาให้หมดทุกอย่างเลยค่ะ เท่าที่เคยติดตามสินค้าจากโฟกัสก่อนหน้านี้ อุ้มชอบอย่างนึงคือ ถือว่าเป็นแบรนด์ที่รับฟังคอมเม้นของลูกค้ามากๆ ในกล่องของ 3D Full Stick เลยมีมาให้ทั้ง

  • ตัวกระจกใส 9H

  • อุปกรณ์ทำความสะอาด

  • ฟิล์มหลัง

  • กรอบช่วยติด

  • การ์ดช่วยรูด

  • คู่มือการติตตั้งอย่างละเอียดยิบ

สังเกตุที่ตัวกระจกดีๆนะคะ เค้าทำขอบสีดำมาแค่ด้านซ้ายขวา และขอบก็บางมากกก บางจนคิดว่าอีกหน่อยคงไม่ต้องมีขอบดำกันแล้ว 555 นี่เลยเป็นเสน่ห์ของกระจก 3D Full Stick เพราะนอกจากจะใสสะใจแล้ว ยังเป็นกาวทั้งแผ่น ไม่ใช่กาวขอบแต่อย่างใด

 

 

ติดตั้งเองได้ แต่ต้องมีทักษะเล็กน้อย

ต่อไป อุ้มขอมาแนะนำวิธีการติดตั้ง สามารถทำตามอุ้มได้ดังนี้เลยค่ะ (ต้องอาศัยความใจเย็น)

1.ทำความสะอาดหน้าจอด้วยผ้าแอลกอฮอล์

2.ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดให้ทั่ว

3.ใช้สติกเกอร์ติดฝุ่น ติดฝุ่นออกมาให้หมด

4.นำกรอบช่วยติดวางทาบกับหน้าจอ

5.ดึงแผ่นพลาสติกที่ติดกระจกออก แล้ววางไปที่ตำแหน่งที่ว่างบนกรอบช่วยติด

6.เอานิ้วจิ้มตรงกลางจอ แล้วดึงกรอบช่วยติดออก

7.ค่อยๆใช้ การ์ดช่วยรูด รูดเอาฟองอากาศออกทั้งหมด

8.หากส่วนไหนยังมีฟองอากาศ สามารถใช้ออยล์ที่แถมมาให้หยอดได้ โดยออยล์นี้จะไม่ใช่กาวนะคะ แนะนำให้หยอดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น (หากใครฝีมือดีเยี่ยม ติดได้เรียบเนียนจนฟองอากาศไม่ขึ้น ก็ไม่ต้องใช้ออยล์เลยค่ะ)

เขียนง่าย ใส่เคสได้หมด

หลังๆมานี่ คนจะเริ่มกังวลว่า หน้าจอโค้ง ติดกระจกแล้วใส่เคสได้รึไม่ พอมาเป็นตัว 3D Full Stick ก็บอกตรงนี้เลยค่ะ ว่าใส่ได้สบายๆ เพราะขนาดเคสของ UAG รุ่น Monarch ที่ว่าหนาๆ แล้วก็ผ่านฉลุยเลยค่ะ

รวมทั้งการเขียนอีกด้วย เรายังสามารถเขียนลงบนหน้าจอได้ตามปกติ อาจจะรู้สึกหนาขึ้นมาบ้าง แต่ไม่ส่งผลต่อความสามารถของปากกา S Pen และในส่วนของการเขียนมุมขอบจอก็ยังพอทำได้อยู่ค่ะ และเรื่องแถบ Edge Screen ที่หลายๆ คนเห็นว่ากระจก มันไม่ได้ลงไปถึงขอบโค้งมากนัก ซึ่งอาจจะใช้งานลำบากหรือเปล่า ก็มีโดนบังนิดหน่อย แต่ก็ถือว่ายังดึงออกมาใช้งานได้ตามปกติค่ะ และอีกอย่างที่อุ้มชอบคือ เขียนเสร็จ ไม่มีรอยปากกา เพราะเป็นกระจก 9H จริงๆ

นอกจากความแข็งแรงแล้ว ความใสของภาพก็เป็นเรื่องสำคัญในการติดกระจกค่ะ อุ้มเลยจะไม่ชอบกระจกแบบกาวขอบเลย เพราะมันจะมี Dot ที่หน้าจอ ทำให้เป็นอุปสรรคในการดูพวกคลิปต่างๆ

สรุปแล้ว ใครที่สนใจกระจกแบบกาวเต็ม ใสขอบบาง และยังสามารถเขียนได้ตามปกติ มีความแข็งแรงระดับ 9H ส่วนการมองยังสวยงามเหมือนเดิมและใส่เคสหนาๆ ได้ทั้งหมด และหากมีใครสงสัยเรื่องการใช้งานสแกนม่านตาก็บอกว่าหายห่วงได้เลย เพราะถึงจะติดกระจกไปแล้ว ก็ยังใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้ปกติค่ะ ไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด ซึ่งกระจกกาวเต็ม Focus 3D Full Stick ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจตัวนึงค่ะ ใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้ว ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ขอบคุณมากค่า

Comments

comments