สวัสดีค่ะ วันวาเลนไทน์ก็ใกล้เข้ามา พร้อมกับวันมาฆบูชา ใครจะพาคนที่เรารักไปดินเนอร์ใต้แสงเทียน พร้อมเดินเวียนเทียนไปด้วย ก็น่าสนใจใม่น้อยนะคะ นอกจากนี้ Thailand Mobile Expo ก็ใกล้เข้ามาอีกด้วยค่ะ วันนี้อุ้มก็นำเอา Smartphone รุ่น Mid-end จากค่ายมือถือ ที่รุ่นพ่อ รุ่นแม่ของเราคุ้นเคยดี วันนี้ Alcatel ออกตัวใหม่ๆออกมา ตีตลาดมากมาย เราต้องมาคอยดูกันว่า จะเป็นยังไงต่อไป

SONY DSC

อุ้มเห็น Alcatel One Touch Hero ครั้งแรก จากเอกสารที่ทาง PR ส่งมาให้ลงให้ค่ะ และด้วยความอยากรู้ว่า มือถือจอ Full HD 6 นิ้ว แถมยังมีรูปมือถือเครื่องเล็กๆที่ติดมาด้วยมันคืออะไร เลยส่งไปขอทาง Alcatel อยากลองเล่นและรีวิวให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ วันนี้ทาง Alcatel ก็ส่งเครื่องมาให้อุ้มลอง ยังไงก็มาดูกันเลยนะคะว่า จะถูกใจทุกคนหรือไม่

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

ปกติ อุ้มจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการ unboxing มากนักค่ะ เพราะว่าเปิดออกมา ก็จะมีตัวเครื่อง ที่ชาร์ต หูฟัง สายอแดปเตอร์ ใช่มั้ยคะ แต่สำหรับเจ้า Hero มี Flip Case ที่แถมมา และมือถือเครื่องเล็กที่ชื่อว่า Sidekick อีกเครื่อง ทำให้น่าสนใจดีเหมือนกันค่ะ

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

ถือว่าเจ้า Hero เป็นมือถือจอหกนิ้วที่ขอบบางมาก ถ้าถามถึงความคล้าย คงจะเป็นมือถือขอบบาง คล้ายกับ LG G2 มีความหนาที่ 8.5 mm น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 170 กรัมค่ะ หน้าจอเป็น IPS LCD capacitive touchscreen เป็นจอ Full HD 367 ppi จอคมชัดสวยงามดีค่ะ เรื่องสีสันของหน้าจอนี่ค่อนข้างสดใสดีค่ะ เวลาถืออยู่ในมือถามว่าใหญ่มั้ย ก็คงต้องบอกว่า บิ๊กบึ้ม ใหญ่โตดีค่ะ แต่ด้วยความที่เครื่องไม่หนามาก เลยช่วยไปได้เยอะเหมือนกันค่ะ ขอพาไปดูคลิปรีวิวเจ้าเครื่องนี้แบบเต็มๆ 5 ตอนกันเลยนะคะ

: สรุปจุดเด่นที่ชอบ :

  1. จอใหญ่ 6 นิ้ว เป็น Full HD แต่ตัวเครื่องไม่ใหญ่จนเกินไป มาพร้อมกับ UI หน้าตาดีจาก Alcatel ใช้งานได้ง่าย สามารถเล่นเน็ตได้แบบเต็มเว็บเพจ
  2. Magic Flip Case ที่สามารถแจ้งเตือนการใช้งานต่างๆ เช่น มีสายเข้า มี sms เข้า หรือฟังเพลง รวมทั้ง Facebook / Gmail และนาฬิกา
  3. Sidekick เจ้ามือถือเครื่องเล็กที่เอาไว้เชื่อมต่อ บลูทูธเพื่อทำการคุยได้ โดยไม่ต้องถือเครื่องใหญ่ให้หนัก
  4. ใช้งานได้สองซิม
  5. แบตเตอรี่ก้อนใหญ่ 3400 mAh อยู่ได้เต็มวันหายห่วง
  6. กล้องหน้ามีโหมด Beauty หน้าใส กล้องหลังคุณภาพโอเค

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

:จุดที่ยังต้องปรับปรุง:

  1. ปากกา Stylus ที่ติดมาด้วย ยังเขียนได้ไม่ลื่นไหลเท่าไหร่ค่ะ อาจมีจังหวะตัวหนังสือขาดไปบ้าง
  2. ตัวเครื่องยังมีหน่วงอยู่บ้าง แต่ยังไม่มีอาการค้างให้เห็นนะคะ ทำงานพร้อมกันหลายๆแอพได้ดีอยู่ค่ะ
  3. เจ้า Sidekick ที่เชื่อมบลูทูธ กับเครื่องหลัก เวลาขับรถเร็วๆ มีอาการสายหลุดอยู่ค่ะ แต่ถ้านั่งคุยเฉยๆ ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ

:บทสรุป:

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

สำหรับราคา 14,500 บาท แล้วได้เครื่อง Alcatel One Touch Hero เครื่องนี้ มาพร้อมกับ Accessories อื่นๆ ที่สามารถทำให้เราใช้งานได้ง่ายและมากยิ่งขึ้น ถือว่าค่อนข้างประทับใจมากค่ะ เพราะว่าส่วนตัวเปลี่ยนมาใช้จอเล็กอย่าง iPhone 5C มาสักพักนึง พอมาเจอจอใหญ่ๆ แบบนี้เลยติดใจค่ะ ที่สำคัญไม่ต้องพก powerbank อีกต่อไป ก็ถือว่าเป็นรุ่น Mid-end อีกรุ่นที่น่าสนใจ ใครงบไม่สูงมากนัก ไม่อยากพกมือถือ พร้อม Tablet เจ้า Hero ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากค่ะ ลองไปเล่นดูนะคะ

Comments

comments