ปัจจุบันนี้ หลายๆคน คงจะเริ่มรู้สึกคุ้นเคยกับการทำกิจกรรมต่างๆ ผ่านอินเทอร์เน็ตกันขึ้นเรื่อยๆนะคะ จะว่าไปแล้ว ไม่ว่าเราจะตื่นนอนขึ้นมา ก็จะเริ่มควานหามือถือมาเช็ค Social Network ต่างๆ ของตัวเอง ออกมาทำงานก็เปิดเว็บไซต์ข่าวต่างๆ เพื่อหาข้อมูล อีกกิจกรรมนึงที่เดี๋ยวนี้ทำผ่านออนไลน์แล้วสะดวกมากๆ คงจะเป็นการใช้งาน E-Banking หรือ Online Banking นั่นเองค่ะ วันนี้อุ้มจะพาไปดูถึง ข้อดี 10 ประการ ในการทำธุรกรรมการเงินผ่านอินเทอร์เน็ต จะมีอะไรบ้าง ไปชมกันได้เลยค่า

1

  1. ประหยัดค่าเดินทาง

หลายคนคงรู้สึกไม่อยากออกไปไหนในช่วงร้อนๆแบบนี้นะคะ หรือถ้าออกไปข้างนอก ก็ไม่รู้อีกว่า ห้างหรือสถานที่ที่เราไป จะมีแบงค์ที่เราต้องการไปทำธุรกรรมอยู่รึไม่ คิดแล้วก็ไม่อยากออกไปแล้วค่ะ การใช้งานธนาคารออนไลน์หรือ online banking จึงช่วยประหยัดทั้งเวลาและค่าเดินทางไปได้เยอะเลยทีเดียวค่า

  1. ไม่ต้องเสียเวลารอคิว

เดี๋ยวนี้เวลาไปธนาคาร เลิกงานก็แบงค์เกือบปิดแล้ว บางทีไปถึงยังไม่ปิดค่ะ แต่พอต่อคิวเท่านั้นละ หมดเวลาทำการซะงั้น แถมช่วงเงินเดือนออก แต่ละตู้ก็มีคนต่อยาวเหยียด การไปทำธุรกรรมถึงธนาคาร ก็คงจะเป็นเรื่องลำบาก สำหรับชีวิตหลายๆคนนะคะ แต่การมาใช้ E-Banking ก็เป็นการประหยัดเวลาในการรอคิวนานๆ อีกทางค่ะ

  1. สามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา

เชื่อว่าสมัยนี้ สิ่งที่หลายๆคน อยากได้ที่สุดคือ นึกอะไรได้ ก็ทำเลยใช่มั้ยคะ ยกตัวอย่างเช่น นั่งประชุมอยู่ที่ออฟฟิต เจอนาฬิกาเรือนโปรดใน IG ติดต่อแม่ค้าทาง LINE แล้วแม่ค้าบอกให้โอนจองเลย ถ้าเป็นสมัยก่อน กว่าจะรอประชุมเสร็จ สินค้าที่เราอยากได้ คงจะถูกคนอื่นจับจองไปซะแล้ว แต่ในยุคดิจิทัลแบบนี้ เพียงเราเปิด E-Banking ขึ้นมา ก็สามารถโอนเงินได้เลยทันที ทันคนอื่นเค้าแน่ๆค่ะ

2

  1. สะดวกรวดเร็ว

หมดปัญหากวนใจในการกรอกข้อมูล หรือรอพนักงาน หรือต้องพกพาเงินมากมาย เสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สิน เพราะเราสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ได้เลยทันที ส่วนใหญ่ตัวอุ้มเอง ก็เลือกที่จะโอนเงินผ่านอินเทอร์เน็ต มากกว่าเดินไปที่ธนาคารหรือตู้ค่ะ

  1. มีแอพพลิเคชั่นในมือถือรองรับ

นอกจากการใช้งานผ่านหน้าเว็บแล้ว เดี๋ยวนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน รองรับการใช้งาน E-banking ผ่านมือถือ เรียกได้ว่าสะดวกรวดเร็วขึ้นกว่าเดิมอีกขึ้นนึง เพียงแค่เราหยิบมือถือขึ้นมา ทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น สมัคร และเริ่มใช้งานผ่านมือถือได้เลยทันที

5

  1. มีความปลอดภัย ตรวจสอบได้เสมอ

การทำธุรกรรมผ่านอินเทอร์เน็ต จะเป็นธุรกรรมที่มีหลักฐานชัดเจนอยู่เสมอค่ะ ไม่ว่าใครจะโอนเงินมาให้เรา หรือว่าเราจะโอนเงิน หรือชำระเงินให้ใคร ทำให้เรามั่นใจได้ว่า ปลอดภัย และมีความผิดพลาดน้อย

4

  1. ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน

ต้องบอกว่า ใครๆก็ใช้งาน E-Banking ได้ค่ะ อย่าคิดว่ามันยุ่งยาก หรือลำบาก ก่อนหน้านี้อุ้มเองก็เคยคิดนะคะ ว่าง่ายที่สุดในการโอนเงินคือเดินไปตู้ หรือว่ากำเงินไปแบงค์ แต่เอาเข้าจริงๆ พอมาซื้อของผ่านเน็ตเยอะๆ ก็เริ่มรู้สึกต้องหาทางให้ตัวเองง่ายขึ้น จนมาใช้งาน online banking ก็เลยรู้ว่า วิธีนี้ ง่ายและคล่องตัวที่สุดแล้ว

  1. สามารถทำธุรกรรมหลายๆ อย่างได้พร้อมกัน

เชื่อว่าหลายๆคน ไม่ได้มีแค่การโอนเงินเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการชำระค่าใช้จ่ายผ่านธนาคารอีกด้วย การทำธุรกรรมเหล่านี้ผ่าน online banking ก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ

3

  1. มีบริการเสริมต่างๆมากมาย

ยังมีบริการเสริมต่างๆมากมายที่สามารถทำได้ผ่าน E-Banking และคิดว่าต่อไปจากนี้ ธนาคารต่างๆก็จะพัฒนาให้ลูกค้าสามารถใช้งาน e-banking ได้ง่ายขึ้นกว่านี้อีกนะคะ

10. สามารถดูการเคลื่อนไหวทางบัญชีได้อย่างละเอียด ด้วยตัวเอง

เรื่องสุดท้าย เป็นเรื่องที่อุ้มชอบมากที่สุดค่ะ เหมาะสำหรับพ่อค้า แม่ค้า หรือลูกค้าทุกท่านอีกด้วย เพราะเราจะเห็นรายการเดินบัญชี หรือ e-statement ได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปขอให้เหนื่อยค่ะ เรียกว่ามีประโยชน์มากๆ

6

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่ยังไม่ได้ใช้บริการ e-banking จากธนาคารไหนๆ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่

http://www.krungsri.com

https://www.krungsrionline.com/cgi-bin/bvisapi.dll/krungsri_ib/login/login.jsp

http://krungsri.com/th/consumer-listing.aspx?pid=259

ถึงรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะคะหวังว่าบทความนี้ จะทำให้คุณกล้าหันมาลองใช้งาน e-banking เพื่อทำธุรกรรมทางอินเทอร์เน็ต ไม่มากก็น้อยนะค๊า

Comments

comments