ช่วงนี้พี่ Google ทำเอาปั่นป่วนไปหมด ผสมความหน่วงระหว่าง ความอยากได้ กับความหวาดกลัวเข้าด้วยกัน 555 ถ้ากล้องเทพ จะต้องแลกมาด้วยจอเบิร์น สาวกก็คงต้องมีเสียวกันบ้างจริงมั้ยคะ วันนี้อุ้มเลยเอามือถือ Android เครื่องเดิม มาแปลงร่างเป็น Pixel 2 XL ด้วยวิธีการง่ายๆดังนี้

1.ลงไฟล์ Pixel 2 Launcher modded v2.0.apk โดยกด ที่นี่

2.ทำการ Installed ลงเครื่องตามปกติ และเลือก Pixel 2 Launcher เพื่อใช้งาน

3.ดาวน์โหลดแอพ Wallpapers จาก ที่นี

โดยตัว Pixel 2 Launcher จะมีลูกเล่นที่น่าสนใจดังนี้

– Enable google now and weather without installing as a system app

– Enable notification badges for M & N

– Add pull down to open notifications drawer

– Fix blue folders on Xperia devices

– Change accent color to Pixel blue

– Add circle icon shape for Nexus on stock O

– Force circle icons option

– Force colored Google logo option

– Dark theme

– Dark text theme

จากการใช้งานบน Galaxy Note 8 มาตั้งแต่เช้า ก็รู้สึกว่าลื่นไหลกว่า Launcher ของเครื่อง 555 ไปลองดู ความเหมือนกันนะคะ

สิ่งที่อุ้มชอบมากๆ คงจะเป็นความคลีนของ UX|UI ของ Pixel 2 หากเราเลื่อนนิ้วขึ้นมาด้านบน จะเจอกับแอพทั้งหมดในเครื่องที่เรามี การจัดวางแอพบนหน้า Home สามารถเลื่อนไปมาได้ตามใจชอบนะคะ

และถ้าเลื่อนนิ้วไปทางขวา จะมีหน้าเหมือนเป็น Google Cardboard ขึ้นมา แต่บน Note8 S8 S8Plus หากกดที่ปุ่ม Bixby ก็จะแสดงหน้า Bixby ตามปกติ

หากต้องการเปลี่ยน wallpaper ให้เหมือนเด๊ะ ก็กดค้างตรงที่โล่งๆหน้า Home แล้วเลือกที่ Wallpapers จะมีแบบสวยๆ หลายแบบให้เลือกกันนะคะ แต่ถ้าอยากให้เหมือนรูปที่เค้าใช้โปรโมท ก็ให้เลือกต่อที่ Live Wallpapers > Calming coastline ได้เช่นกัน

อุ้มแนะนำ ให้ปรับแต่งเพิ่มเติม โดยกดค้างไว้ที่โล่งๆกลางจอ แล้วเลือก Home Settings > Notification dots > Change Settings > เปิดที่ Pixel Launcher แค่นี้ก็สบายใจละค่ะ ว่าการแจ้งเตือน เราจะไม่หายไป

ทั้งหมดทั้งปวง ต้องขอบคุณคุณ paphonb แห่ง https://forum.xda-developers.com/android/apps-games/app-rootless-pixel-2-launcher-google-t3688393 ที่สร้างสรรค์ Pixel Laucher ขึ้นมาให้ลองใช้ สำหรับคนที่ยังกลัว Pixel 2 XL แต่อยากลองใช้งานหน้าตาข้างในเล่นๆ วันนี้อุ้มฝากไว้แค่นี้ ไว้มีตัวจริง แล้วเอามารีวิวให้ชมกันจ้าาา

 

Comments

comments