6 จุดเล่น Pokémon GO :: ชี้พิกัดชัดๆ ควรยืนเล่นตรงไหนดี? :: 

65795

อีกหนึ่งคำถาม ที่คนถามเข้ามาเยอะ คือ ควรจะไปยืนเล่น  Pokémon GO ตรงไหนดี? โดยในตอนนี้ ขอแนะนำ จุดในกรุงเทพที่อุ้มไป แล้วได้โปเกมอนมาคุ้มค่าน้ำมัน ซึ่งจริงๆ หลายๆ บทความได้เขียนกันไปบ้างแล้ว แต่อาจจะไม่ได้บอกว่า ควรจะไปยืนเล่นตรงไหน ทำให้บางทีต้องไปเดินหาจุดนานมาก ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

จุดที่ 1 สยามพารากอน  

14012829_10157291190980652_1992988930_o

ไปเดินกี่ครั้งก็คุ้มค่ะ นอกจาก PokeStops จะเบ่งบานเต็มห้างแล้ว ซากุระยังโปรยปรายตลอดทั้งวัน ยิ่งดึกคนยิ่งเยอะ เรียกว่าเล่นแบบไม่เหงาเลยทีเดียว แนะนำให้ไปยืนเล่นตรงจุดดังนี้

 • ลานหน้าห้างพารากอน : จุดยอดฮิต ที่แนะนำให้ไปกัน เมื่อไปแล้วจะตื่นตาตื่นใจมากๆค่ะ คนเยอะตั้งแต่ลานน้ำพุ ยาวไปถึงทางลงไปด้านล่าง ตรงจุดนี้จะยืนเล่น หรือเดินไปเดินทางพร้อมเปิด Incense ก็ได้นะคะ ถ้าเมื่อย เดินตรงไปเรื่อยๆ จะมีเก้าอี้นั่ง และยังถึง PokeStops อยู่ยาวได้เลย

 • โซนขนมหวาน เมฆสีชมพูชั้น 4 ตรงนี้จับ PokeStops ได้หลายอัน มีที่นั่ง หรือจะเดินวนรอบๆ ได้ทั้งระยะ ไอเทม และโปเกมอน จริงๆแล้วยังเดินขึ้นมาด้านบน หรือลงไปข้างล่าง วนบันไดเลื่อนไปเรื่อยๆ ก็ใช้ได้เลยค่ะ

 • โซน Siam Paragon Food Hall อันนี้ก็ดีค่ะ มีที่นั่ง เก็บได้ฟินๆ แต่อาจจะมีปัญหากับสัญญาณ GPS ของ iPhone ไปบ้าง แต่ก็โอเคนะคะ

จุดที่ 2 ทางเชื่อมระหว่าง Siam Center และ Siam Discovery 

14012895_10157291190865652_1623591812_o

ตรงนี้เป็นอีก 1 ทีเด็ด ที่อุ้มเรียกว่า 4 มุมเมืองค่ะ เพราะถ้าเราไปยืนอยู่ตรงทางเชื่อม จะได้ PokeStops 4 จุด เก็บวนไปค่ะ และตรงนี้คนปล่อย Lure Module ตลอด อุ้มเคยได้ Magmar จากตรงนี้เลยค่ะ และในสยามเซ็นเตอร์เอง ค่อนข้างมี Slowpoke เยอะ ใครอยากแปลงร่างเป็น SlowBro ก็มาจัดนะคะ

 • ยืนที่ชั้น G ตรงนี้จะสามารถยืนได้ทั้งฝั่งหน้า Siam Center และ หน้า Siam Discovery เลยค่ะ ถ้าเมื่อย จะมีเก้าอี้อยู่ฝั่งสยามดิส นั่งได้ค่ะ

 • ยืนตรงทางเชื่อมชั้น Sizzler ตรงนี้สว่างดี แต่แอร์หนาวไปหน่อย และไม่มีที่นั่ง

 • ที่นั่งชั้น 1 หน้า Adidas ฝั่งสยามดิส ตรงนี้อาจจะได้เหลือแค่ 2 PokeStops แต่ก็ยังดีนะคะ

 • เก้าอี้ชั้น 1 ฝั่งสยามเซน ตรงนี้หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่ามีที่นั่งอยู่ ให้เดินมาตรงทางเชื่อมชั้น G หันหน้าออกไปทางสยามดิสนะคะ ทางซ้ายจะมีบันไดเลื่อน เดินขึ้นไปนั่งได้เลย

จุดที่ 3 เซ็นทรัล พระราม 9 

อันนี้ไปบ่อยค่ะ ตอนแรกเดินหาไม่ค่อยเจอ ใครที่อยากได้ Gyarados ให้มาจับ Magikarp ที่นี่ได้เลยค่ะ มีเพียบ บอกเลย

 • ที่นี่จะมี PokeGym ตีกันรุนแรงมากกก แบบไม่เคยว่างเลย ตีกันตลอด ใครอยากตี มานั่งตีได้ที่เก้าอี้หน้า Uniqlo นะคะ จุดนี้ใกล้สุดละ มีอีกยิมนึง อยู่ตรงหน้า Starbucks จะนั่งทาน Starbucks พร้อมจับไปด้วยก็ยังได้

 • แต่ถ้าจะเอาแบบเสาเยอะๆ เจอ Magikarp แน่ๆ จัดที่หน้าห้างเลยค่ะ จะมีที่ขอบปูนหน้าห้างอยู่ นั่งได้เลย ตรงนี้จะได้ PokeStops ประมาณ 2-3 อัน (อานิสงค์ฝั่ง Fortune ด้วย) ลองดูนะคะ

จุดที่ 4 เซ็นทรัลเวิร์ล  

เป็นอีกห้างที่มี PokeStops กลางห้างเต็มไปหมด และคนก็ปล่อยตลอดจริงๆค่ะ สำหรับที่นี่ ตรงลิฟท์แก้ว น่าจะเป็นจุดที่รวม PokeStops ไว้เยอะสุด อีกโซนคือตรงแถวๆ Momo Paradise ก็ได้ PokeMon เยอะอยู่นะคะ ไม่งั้นต้องไปนั่งที่ร้าน Hyde & Seek แถวๆนั้นจะจับได้ 2 PokeStops พร้อมจิบเบียร์เย็นๆ 555

จุดที่ 5 เมืองทองธานี & เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ 

อันนี้ดึกๆก็ยังคึกคัก เพราะมี PokeGym อยู่ที่แถวๆ ชาบูนางใน ด้านในเมืองทองธานีค่ะ สังเกตุง่ายๆ จะเห็นรถจอดเปิดไฟกันเพียบ ตรงนี้หลายๆคนก็ชอบมาตีค่ะ

แต่ถ้าอยากหาทั้งยิม ทั้ง PokeStops ไปเล่นหน้าห้างเซ็นทรัลแจ้ง ตรงนั้นจะสะดวกและปลอดภัยกว่า อุ้มไปตอนห้างปิด คนยังเพียบมากๆๆ

จุดที่ 6 สวนข้างศาลากลางนนทบุรี & เอสพลานาด แคราย 

อันนี้เป็นอีกที่นึงที่น่าสนใจค่ะ เพราะมีทั้ง PokeStops และ PokeGym รถไฟฟ้าสายสีม่วงเพิ่งมาถึงพอดี อุ้มเก็บ Ponyta ได้จากที่นี่ จะมาออกกำลังกาย หรือเดินไปเดินมา รับรองได้เยอะชัวร์ๆ

แต่ถ้าขี้เกียจเดิน มานั่งอยู่หน้า Mc ที่เอสพลานาด แครายได้เลยนะคะ เพราะจะได้ 2 จุด PokeStops ที่มีคนปล่อย Lure Module ให้ใช้ทั้งวัน อุ้มเคยเจอะเงาของคาบิกอนตรงนี้ด้วยละ

13918784_10157291190870652_367576202_o

ยังมีอีกหลายพื้นที่ ที่ยังไม่ได้ไปสำรวจเองนะคะ แต่มีเพื่อนไปมาแล้วบอกว่าเด็ด ได้แก่

 • จตุจักร เต็มสวนไปหมด

 • สวนลุมพินี วันนี้ขับรถผ่าน PokeStops เต็มเลย

 • Emquartier นี่ก็เยอะ

 • เยาวราช มีพี่บอกมาว่าใช้ได้

 • บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 • BTS ช่องนนทรี ตรงนี้ก็เยอะ

และยังมีส่วนของมหาลัยต่างๆ ที่ขอละเอาไว้เพื่อความสงบและปลอดภัย ยังไงไปในที่ต่างๆกันแล้ว อย่าลืมกฏของการเล่น Pokemon GO อย่างมีระเบียบ อย่ายืนขวางทาง อย่าขับรถไปเล่นไป อย่าเดินๆแล้วหยุด อย่าจอดรถในที่ห้ามจอด แล้วไว้มีจุดอื่นๆ จะมาอัพเดทเพิ่มที่นี่อีกนะคะ คอยติดตามค่า ส่วนใครมีที่ไหนแนะนำ ก็แจ้งเข้ามาได้ที่เพจอุ้มเลยนะคะ ขอบคุณมากค่า

 

 

Comments

comments