ก่อนหน้านี้ ชอบมีคนมาถามอุ้มค่ะ ว่าทำไมซิ้อ Power Bank มาสักก้อนนึง ถึงใช้งานได้ไม่ตามปริมาณที่เขียนไว้หน้ากล่อง แถมบางที ยังน้อยจนแบบครึ่งๆ เซ็งกันไป วันนี้อุ้มเลยหยิบเอา Power Bank ตัวใหม่จาก Yoobao ในชื่อว่า P2W หรือเรียกง่ายๆว่า เป็น Power Bank แบบพรีเมี่ยม ความจุเยอะ ค่า loss น้อย จะเป็นยังไง ไปติดตามกันเลยค่า

ค่า LOSS น้อย ?

อธิบายแบบง่ายที่สุดเลยค่ะ Power Bank 1 ก้อน ความจุ 20,000 mAh ควรจะชาร์จ iPhone XS Max ที่แบตขนาด 3174 mAh ได้กี่รอบดีคะ …

20,000/3174 = 6.3

แปลว่าอย่างน้อย ควรจะชาร์จได้ประมาณ 6 รอบ

แต่โลกความจริง มันชาร์จได้ประมาณ 3 รอบกว่าๆ เป็นเพราะอะไร?

 

เกิดจากแบตเตอรี่ จะมีค่าสูญเสียในการชาร์จ หรือเรียกง่ายๆ ว่า ค่า LOSS นั่นเอง ส่วนใหญ่ก็จะหายไปแบบครึ่งๆ จาก 20,000 mAh ก็ใช้ได้เพียง 10,000 mAh เท่านั้น

P2W เลยเป็นมิติใหม่แห่ง Power Bank จากทาง Yoobao เพราะเค้าอัพเกรดแบตเตอรี่ใหม่ ทำให้มีค่า LOSS เหลือเพียง 20% จาก 20,000 mAh ก็จะชาร์จได้จริงประมาณ 16,000 mAh หรือชาร์จ iPhone XS Max ได้ประมาณ 5 รอบนั่นเอง … หูววว มากกว่าเดิมตั้ง 2 รอบ  

 

ใหญ่ขึ้นอะดิ?

 

พอบอกว่าชาร์จได้มากกว่าเดิม เราก็จะเริ่มรู้สึกว่า แบตต้องก้อนใหญ่ ตัวต้องใหญ่ขึ้นกว่าเดิม คำตอบคือ ไม่จ้า ทาง Yoobao ออกแบบให้ P2W มีขนาดเล็กกว่า Power Bank ที่ให้จำนวนรอบการชาร์จเท่าๆกัน 20% โดยเจ้าตัวนี้ จะมีน้ำหนักประมาณ 450 กรัม ถามว่าเบามั้ย ก็ไม่เบาหรอก 555

 

INPUT 3 ช่อง มีทุกพอร์ต

นี่น่าจะเป็นอีกจุดเด่นที่อุ้มชอบมากๆ เพราะเจ้า P2W จะมีพอร์ต input มาให้ถึง 3 พอร์ต ได้แก่ USB Type C / Lightning และ Micro USB ครบหมดเลย อาจจะสงสัยใช่มั้ยคะ ว่าจะมีพอร์ตเยอะทำไม ลองนึกภาพตามนะคะ

 

สมมติอุ้มมี

Mate 20X [Type C]

iPad Pro [Lightning]

Realme C1 [Micro USB]

 

อุ้มสามารถเอาสายเส้นไหนก็ได้ ชาร์จแบตเข้าไปที่อุปกรณ์ของเรา และก็ใช้สายเส้นเดียวกันกลับหัวเพื่อเสียบเข้า wall charge แล้วชาร์จแบตกลับเข้า Power Bank ของเรา ถึงจะลืมเอาเส้นไหนมา Power Bank P2W ก็จะชาร์จได้เหมือนกันหมด พอใช้งานจริงๆ เออ อันนี้มีประโยชน์มากเลยนะ

 

 

2.1A OUTPUT

 

มาดูการชาร์จมือถือเราบ้าง ตัว P2W จะมีทั้งหมด 2 พอร์ตเอาไว้ให้เรา หากชาร์จแค่ช่องเดียว ตัว Power Bank จะจ่ายไฟที่ 2.1A [เฉพาะช่อง 2] แต่ถ้าใช้งานทั้งสองช่อง ช่องแรกจะจ่ายไฟที่ 1A และช่องทีสองจะจ่ายไฟที่ 2A ก็สามารถชาร์จได้ไวดีนะคะ แต่ชาร์จช่องเดียวไวสุด

ข้อดีอีกอย่างนึงเลย คือการที่มีจอดิจิตอลแสดงระดับแบตเตอรี่ ซึ่งแสดงละเอียดดีนะคะ บอกเป็น % เลย ไม่ต้องมานั่งเดาว่าเหลือเท่าไหร่ และทำให้เรารู้เลยว่า ต้องชาร์จตัว Power Bank นี้เมื่อไหร่

 

SUMMARY

ความใส่ใจของทาง Yoobao by Freshgadget นอกจากการรับประกันเต็มๆ 1 ปีแล้ว เค้ายังบอกเลยว่า ไม่มีซ่อม เปลี่ยนให้ใหม่ฟรี ถ้ามีปัญหา ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเงิน 1,390 บาท จะไม่เสียเปล่าไปอย่างแน่นอน

P2W จึงเหมาะจะเป็นเป็นของขวัญวันปีใหม่นี้ที่ดีมากๆ หรือจะซื้อเพื่อพกพาไปเที่ยว เอาขึ้นเครื่องได้ หรือจะเอาไปเดินป่า พกพาไปได้ทุกที่ แบต 20,000 mAh นี่คือก้อนเดียวจบจริงๆค่ะ

 

ใครที่สนใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่

Line : @yoobaothailand

Facebook : @YoobaoThailand

[ราคาพิเศษ 1,390 บาท จากปกติ 1,590 บาท]

 

วันนี้อุ้มขอฝาก P2W ทั้งสามสีไว้เท่านี้ แล้วพบกันใหม่ปีหน้าจ้าาา

Comments

comments